Top 10 cuốn truyện tranh đắt giá nhất thế giới

0
2622
Truyện tranh đắt giá nhất thế giới
Truyện tranh đắt giá nhất thế giới

Truyện tranh có phải là đam mê của bạn? Hay bạn chỉ đơn giản tò mò muốn biết cuốn truyện tranh đắt giá nhất thế giới có giá trị bao nhiêu? Hãy cùng đến với danh sách top 10 cuốn truyện tranh đắt giá nhất ngay bây giờ nhé!

Chú thích: số sau dấu “#” là phiên bản xuất bản của chúng.

Marvel Comics # 1 – 350.000 đô la

Marvel Comics
Marvel Comics

Nhiều nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng được giới thiệu trong số này, chẳng hạn như The Human TorchNamor the Sub-Mariner.

Ngày nay, Marvel Comics được biết đến nhiều hơn với cái tên “Marvel” và đã trở thành một trong những công ty giải trí lớn nhất trên thế giới. 

Tales of Suspense # 39 – 375.000 đô la

Tales Of Suspense
Tales Of Suspense

Một sáng tạo khác của Stan LeeJack Kirby, Tales of Suspense nổi tiếng với việc giới thiệu nhân vật Người Sắt với thế giới.

Iron Man đã có một vài nâng cấp lớn kể từ lần đầu xuất hiện và giờ trông ngầu hơn rất nhiều so với phiên bản 1.0.

Cuốn truyện tranh được bán vào năm 2012 với giá 375.000 đô la, có lẽ liên quan rất nhiều đến bộ phim Người sắt của Robert Downey Jr. Nó cực kỳ nổi tiếng khi ấy.

Flash Comics # 1 – 450.000 đô la

Flash Comics
Flash Comics

Vào năm 2010, Flash Comics # 1 đã được bán với giá 450,000 đô la, vào thời điểm đó, nó đứng vị trí thứ 2. Cuốn truyện tranh ở trong tình trạng tuyệt vời, rõ ràng kỹ thuật lưu trữ của Nhà thờ Edgar là và cùng tốt.

X-Men # 1 – 492.937.50 đô la

X-Men
X-Men

Số đầu tiên của loạt phim “X-Men” của Stan Lee và Jack Kirby được bán với giá 492.937,50 đô la vào năm 2012.

Nó ra mắt sự xuất hiện của các dị nhân như Cyclops, BeastMagneto. X-Men đã tiếp tục thành công rực rỡ, tạo ra nhiều phim hoạt hình và điện ảnh, được hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới yêu thích.

Người dơi # 1 – 567.625 đô la

Người dơi
Người dơi

Số đầu tiên của loạt phim solo Batman có sự xuất hiện đầu tiên của hai kẻ thù truyền kiếp lớn nhất của anh: Joker & Catwoman.

Kể từ khi phát hành, nó đã trở thành một trong số ít truyện tranh trong lịch sử từng phá mốc doanh thu 500.000 đô la.

Vào năm 2013, một bản đã được bán với giá hơn nửa triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới!

All-Star Comics # 8 – 936.223 đô la

All Star Comics
All Star Comics

Đây là một bộ truyện tranh có ý nghĩa lớn đối với bất kỳ người hâm mộ Wonder Woman, vì nó đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của cô.

Nội dung truyện của bộ này tập trung vào Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ, nhưng cũng có câu chuyện về nguồn gốc của Wonder Woman.

Vào năm 2017, một bản sao đã được niêm yết trên eBay và được bán với giá 936.223 đô la. Chắc chắn sự nổi tiếng của bộ phim Wonder Woman khi ấy đã khiến nó có giá bản khủng như thế!

Detective Comics # 27 – 1,075 triệu đô la

Detective Comics
Detective Comics

Detective Comics # 27 có sự xuất hiện đầu tiên của Batman huyền thoại.

Được tạo bởi Bob KaneBill Finger, đây là một cuốn truyện tranh mà tôi chắc rằng tất cả những người yêu thích truyện tranh đều muốn sở hữu.

Đây là cuốn sách đắt nhất từng được bán vào năm 2010.

Amazing Fantasy # 15 – 1,1 triệu đô la

Amazing Fantasy
Amazing Fantasy

Cuốn truyện tranh năm 1962 này của Steve Ditko và Stan Lee, có một lần xuất hiện đầu tiên khác, nhưng lần này là – Người Nhện.

Siêu anh hùng này là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trên thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bản sao này được bán đấu giá hơn một triệu đô la vào năm 2011.

Action Comics # 1 – CGC 8.5 – 1,5 triệu đô la

Action Comics #1
Action Comics #1

Truyện tranh này cho thấy giá trị được xếp vào bảng xếp hạng CGC (Certified Guaranty Company) là bao nhiêu và sự khác biệt nửa điểm có thể tạo nên giá trị của một cuốn truyện tranh.

Mặc dù nó có chất liệu tương tự như truyện tranh đắt nhất thế giới, nhưng nó lại tụt xuống vị trí đầu tiên vì tình trạng chung không phải là tốt nhất có thể. Nó có thể bao gồm các nếp gấp hoặc nếp gấp trên trang và các vết xước nhỏ trên bìa, tất cả đều tạo ra sự khác biệt 1,7 triệu đô so với vị trí thứ nhất.

Action Comics # 1 – CGC 9.0 – 3,2 triệu đô la

Action comic #1 đắt giá nhất thế giới
Action comic #1 đắt giá nhất thế giới

Thống trị vị trí đầu trong danh sách truyện tranh đắt nhất thế giới của chúng tôi là Action Comics # 1. CGC 9.0. 

Được nhiều người hâm mộ coi là “chén thánh” của những bộ sưu tập truyện tranh, nó có sự ra mắt của Jerry SiegelJoe Shuster.

Trong khi truyện tranh gốc chỉ được bán với giá 10 cent (0,1 đô la) trong ngày, nhưng bốn bản đã bán được hơn 1 triệu đô la kể từ đó.

Vào năm 2014, bản sao được xếp hạng 9.0 CGC này đã được bán với giá khổng lồ 3,2 triệu đô la, khiến nó trở thành cuốn truyện tranh đắt nhất thế giới!

Nhiều hơn những top 10 khác đầy thú vị để khám phá: