Top 10 người giàu nhất thế giới 2021 | Top tỷ phú đô la

0
2670
Top 10 người giàu nhất thế giới
Top 10 người giàu nhất thế giới

Đây là danh sách mới nhất của top 10 những người giàu nhất thế giới, dựa trên danh sách thời gian thực của Forbes ngày 25 tháng 4 năm 2021 và một số thông tin thú vị về từng người trong số họ. Danh sách những người giàu nhất thế giới có thể thay đổi theo từng năm, tùy thuộc vào giá trị tài sản ròng và hiệu quả tài chính mới nhất của họ.

Jeff Bezos
Jeff Bezos

1Jeff Bezos – 194.7 tỷ USD

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos có giá trị tài sản ròng là 194.7 tỷ USD và được xếp hạng là người giàu nhất trên trái đất hiện nay. Vị trí của anh ấy vẫn giữ nguyên ngay cả sau khi ly hôn với vợ MacKenzie vào năm 2019 và chuyển một phần tư cổ phần của anh ấy tại Amazon cho cô. Bezos thành lập Amazon khổng lồ vào năm 1994 từ gara của mình ở Seattle. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã gặt hái được nhiều lợi ích từ đại dịch coronavirus này, với số lượng người mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Bernard Arnault
Bernard Arnault

2Bernard Arnault và gia đình

Một trong những nhà thời trang hàng đầu thế giới, Bernard Arnault giám sát một đế chế gồm 70 thương hiệu bao gồm Louis Vuitton và Sephora. Vào tháng 1 năm 2021, LVMH đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng kim hoàn người Mỹ Tiffany & Co với giá 15,8 tỷ USD, được cho là thương vụ mua lại thương hiệu cao cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Arnault bắt đầu bằng việc bỏ ra 15 triệu đô la từ việc kinh doanh đó để mua Christian Dior vào năm 1985. Bốn trong số năm người con của Arnault làm việc trong các góc của đế chế LVMH: Frédéric, Delphine, Antoine và Alexandre.

Elon Musk
Elon Musk

3Elon Musk – 177.6 tỷ USD

Elon Musk đang nỗ lực cách mạng hóa giao thông vận tải trên Trái đất, thông qua nhà sản xuất ô tô điện Tesla – và trong không gian, thông qua nhà sản xuất tên lửa SpaceX. Công ty tên lửa của Elon Musk hiện được định giá gần 100 tỷ USD, hiện tại, giá trị tài sản ròng của ông là 177.6 tỷ USD. Công ty tên lửa của Musk, SpaceX hiện được định giá hơn 100 tỷ USD (Phần định giá này luôn gây tranh cãi và biên đô thay đổi khá lớn). Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 342 tỷ USD vào tháng 2 năm 2021.

Bill Gates
Bill Gates

4Bill Gates – 131.2 tỷ USD

Người đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates, Bill Gates có tài sản ròng 131.2 tỷ USD. Sau khi thành lập gã khổng lồ phần mềm Microsoft cùng với Paul Allen, Bill Gates cuối cùng đã bán đi phần lớn cổ phần của mình trong công ty chỉ giữ lại 1% cổ phần và đầu tư phần còn lại vào cổ phiếu và các tài sản khác. Bill Gates gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD vào tháng 4 năm ngoái khi giá cổ phiếu Microsoft tăng sau thu nhập. Quỹ Bill & Melinda Gates là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg

5Mark Zuckerberg – 109.8 tỷ USD

Người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg đã đi đầu trong mạng xã hội biến nó trở thành ông lớn truyền thông ngày nay. Tài sản ròng hiện nay là 109.8 tỷ USD và ngày nay Mark sở hữu khoảng 15% cổ phần tại Facebook sau khi công ty này niêm yết cổ phiếu vào tháng 5 năm 2012. Mark Zuckerberg là tỷ phú trẻ nhất. Giá trị tài sản ròng của Mark đã vượt mốc 100 tỷ đô la – tất cả là nhờ Instagram Reels – giải pháp thay thế cho TikTok đã bị cấm ở Ấn Độ vào đầu năm nay và cũng đang phải đối mặt với những rắc rối ở Mỹ.

Warren Buffett
Warren Buffett

6Warren Buffet – 102.8 tỷ USD

Được biết đến nhiều với biệt danh Nhà tiên tri của Omaha, Warren Buffet được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông điều hành Berkshire Hathaway sở hữu hơn 60 công ty, trong đó có những công ty nổi tiếng như bảo hiểm Geico, Duracell, Dairy Queen Restaurant. Giá trị tài sản ròng của ông là 73.5 tỷ USD. Là con trai của một nghị sĩ Hoa Kỳ, ông mua cổ phiếu đầu tiên của mình năm 11 tuổi.

Larry Ellison
Larry Ellison

7Larry Ellison – 100.2 tỷ USD

Larry Ellison có giá trị ròng 100.2 tỷ đô la, đa phần do ông kiếm được từ Oracle, công ty phần mềm do ông đồng sáng lập vào năm 1977. Ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành của công ty vào năm 2014 và kể từ đó, ông giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị và cố vấn công nghệ chính của Công ty. Ellison cũng đã tham gia hội đồng quản trị của Tesla kể từ tháng 12 năm 2018 sau khi ông mua 3 triệu cổ phiếu vào đầu năm đó. Ông sở hữu gần như toàn bộ đảo Lanai của Hawaii.

Ballmer đã giám sát Microsoft sau sự cố dot-com đầu tiên và thông qua nỗ lực để bắt kịp Google về khả năng tìm kiếm và Apple về điện thoại di động. Cùng năm anh ấy nghỉ hưu ở Microsoft, anh ấy đã mua lại Los Angeles Clippers của NBA với giá 2 tỷ đô la.

Larry Page
Larry Page

8Larry Page – 99.8 tỷ USD

Larry Page, nhà đồng sáng lập Google có tài sản ròng 99.8 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ 8 trong số những người giàu nhất thế giới. Ông cũng đã đầu tư vào Planetary Resources, công ty thám hiểm không gian nổi tiếng và cũng đang tài trợ cho “Flying Car”, các công ty khởi nghiệp Kitty Hawk và Opener.

Sergey Brin
Sergey Brin

9Sergey Brin – 96.7 tỷ USD

Người đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Alphabet, Sergey Brin có tài sản ròng 96.7 tỷ USD. Ông cũng là đồng sáng lập Google (Công ty con của Alphabet hiện nay) cùng với Larry Page vào năm 1998, công ty này ra mắt công chúng vào năm 2004 và trở thành Alphabet vào năm 2015.

Francoise Bettencourt Meyers
Francoise Bettencourt Meyers

10Francoise Bettencourt và gia đình – 82,6 tỷ USD

Francoise Bettencourt Meyers là cháu gái của người sáng lập L’Oreal và là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bettencourt Meyers và gia đình của cô sở hữu khoảng 33% cổ phần của L’Oreal.

Cô ấy đã phục vụ trong hội đồng quản trị của L’Oreal từ năm 1997 và là chủ tịch của công ty mẹ của gia đình. Cô trở thành đương kim thừa kế L’Oreal của Pháp vào năm 2017 khi mẹ cô Liliane Bettencourt, khi đó là người phụ nữ giàu nhất thế giới, qua đời ở tuổi 94.

Cùng với nhau, L’Oreal và gia đình Bettencourt Meyers đã đồng ý tài trợ 226 triệu USD để sửa chữa Nhà thờ Đức Bà sau trận hỏa hoạn tháng 4 năm 2019.

Tìm hiểu thêm: Top 10 ý tưởng đi trước thời đại.