Top 10 liên hoan phim lớn nhất thế giới

0
1938
Những liên hoan phim lớn nhất thế giới
Những liên hoan phim lớn nhất thế giới

Phim là một trong những cách để kể một câu chuyện. Và các liên hoan phim là nơi hoàn hảo để những câu chuyện mới bước ra ánh sáng. 

Quy tụ các nhà làm phim mới và đa dạng, các liên hoan phim hàng đầu diễn ra hàng năm. Ngoài ra, họ cũng không chỉ tập trung vào những bộ phim bom tấn lớn. Phim tài liệu hay phim độc lập sẽ có nền tảng hoàn hảo để tỏa sáng tại các liên hoan phim. 

Đây là điều làm cho liên hoan phim trở thành một sự kiện đặc biệt hơn. Nó tập hợp các tác phẩm từ các studio sản xuất lớn nhất và nhỏ nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới lại với nhau.

Có một số liên hoan phim quốc tế công chiếu diễn ra hàng năm. Nhưng dưới đây là top 10 liên hoan phim lớn nhất mà bạn nên để mắt đến.

1Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes là liên hoan phim quốc tế độc nhất trên thế giới. Trên thực tế, Cannes được coi là một trong The Big Three, cùng với Venice và Berlin. 

Nó diễn ra hàng năm vào tháng 5 ở miền nam nước Pháp và chỉ dành cho những người được mời. Nhưng điều này đã không ngăn cản khách du lịch đi nghỉ ở miền nam nước Pháp vào tháng 5. 

Đối với một số người, thậm chí được ở gần các diễn viên nổi tiếng và ngôi sao đang lên trên thảm đỏ Cannes cũng đủ thú vị. Cuộc cạnh tranh giành Cành cọ vàng luôn gay cấn giữa những ứng cử viên xứng tầm. 

Liên hoan phim đi xa, Cannes là nơi để các nhà làm phim tỏa sáng ở tầm quốc tế.

2Liên hoan phim Venice

Được thành lập vào năm 1932, Liên hoan phim Quốc tế Venice là sự kiện liên hoan phim lâu đời nhất trên thế giới. Nó được tổ chức vào mùa hè hàng năm và mở cửa cho công chúng. 

Giá vé có thể lên tới 1.600 euro để vào cửa lễ hội.

Liên hoan phim Venice trong lịch sử đã khai mạc với những bộ phim đoạt giải Oscar.

3Liên hoan phim quốc tế Berlin

Được tổ chức hàng năm vào tháng 2, các nhà làm phim và các chuyên gia điện ảnh độc lập tập trung cho một trong những liên hoan phim quốc tế lớn nhất thế giới. Tại Berlin, họ tranh giải Gấu vàng

Liên hoan phim quốc tế Berlin còn được gọi là “Berlinale.” Berlinale mở cửa cho công chúng và chiếu 400 bộ phim mỗi năm. 

Có một số lượng hạn chế vé được bán trực tuyến với phí vào cửa bắt đầu từ 13 euro cho mỗi vé. Berlinale cũng diễn ra cùng lúc với Chợ phim Châu Âu, một trong những sự kiện giao thương lớn nhất trong ngành điện ảnh.

4Liên hoan phim quốc tế Toronto

Mỗi năm vào tháng 9, Liên hoan phim Quốc tế Toronto, hay TIFF, tổ chức hàng chục suất chiếu sớm. Nhưng sự kiện lớn này khác với những người tiền nhiệm của nó. Tại TIFF, Ban giám khảo không trao giải.

Những người tham dự lễ hội làm. Được trao giải ở 3 hạng mục, phim truyện tranh giải People’s Choice Award. Phí vào cửa dao động từ 18 đến 82 CAD và có thể bao gồm quyền truy cập vào các buổi chiếu thảm đỏ và Q & As cho khán giả.

Liên hoan phim quốc tế Toronto cũng là sự kiện liên hoan phim được tham dự nhiều nhất ở Bắc Mỹ. Và nó cung cấp cho các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới để thu hút phản hồi của khán giả.

5Liên hoan phim Sundance

Liên hoan phim Sundance là một trong những liên hoan phim danh giá nhất tại Hoa Kỳ.

Nhưng trong những năm gần đây, nó đã trở thành một lễ hội quốc tế lớn tôn vinh phim Mỹ và phim quốc tế. Liên hoan phim Sundance diễn ra vào tháng Giêng hàng năm tại Park City, Utah. 

Và các buổi ra mắt của nó vẫn tập trung vào phim độc lập. Bằng cách này, Sundance tạo ra không gian rộng rãi để tôn vinh các bộ phim tài liệu, phim ngắn, phim truyện và các buổi chiếu ra mắt phim như nhau. Từ các sân khấu âm thanh trên khắp thế giới đến màn bạc.

6Liên hoan phim Tribeca

Một liên hoan phim khác ở Hoa Kỳ, Liên hoan phim Tribeca không lâu đời như các liên hoan phim hàng năm cùng thời của nó. Nhưng nó đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới.

Giống như Sundance, Liên hoan phim Tribeca tìm cách giới thiệu các bộ phim độc lập. Kỷ niệm điện ảnh ở New York vào mỗi mùa xuân, lễ hội này quy tụ khoảng 150.000 người tham dự. 

Và, là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm, nó tổ chức hơn 600 suất chiếu.

7SXSW

Một trong nhiều lễ hội diễn ra ở Austin, Texas, SXSW là một sự kiện kết nối cho nhiều ngành công nghiệp.

Tháng 3 hàng năm, SXSW tập hợp các bộ phim, âm nhạc, hài kịch, trò chơi và công nghệ. Nó thúc đẩy sự hợp tác giữa mỗi bên. Và nó thúc đẩy các nhà quảng cáo hợp nhất các ngành của họ khi mỗi lễ hội tương tác với nhau.

8Liên hoan phim BFI London

Được thành lập vào năm 1957, Liên hoan phim BFI London là một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới. Các nhà làm phim tụ tập để xem 300 bộ phim, phim tài liệu và phim ngắn. 

Và các bộ phim được trình chiếu đại diện cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo từ khoảng 50 quốc gia. Liên hoan phim này diễn ra vào tháng 10 và kéo dài trong 2 tuần. 

Liên hoan phim BFI London hợp tác với Viện phim Anh.

9Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông

Kể từ năm 1976, Hong Kong là quê hương của một trong những liên hoan phim quốc tế lâu đời nhất châu Á. Nó chiếu khoảng 230 bộ phim và có sự tham gia của các nhà làm phim quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau.

Liên hoan phim này đã có lịch sử giới thiệu điện ảnh Hoa ngữ và châu Á ra thế giới. Là một trong 10 liên hoan hàng đầu thế giới, nó chắc chắn có tác dụng mang thế giới điện ảnh đến gần nhau hơn.

10Rotterdam

Liên hoan phim Rotterdam là liên hoan phim thường niên ở Hà Lan. Nó bắt đầu vào cuối tháng Giêng và đã trở thành một trong những liên hoan phim lớn nhất trên thế giới.

Rotterdam tập trung vào các bộ phim độc lập và thể nghiệm. Bằng cách này, nó mang lại sự hoan nghênh cho các nhà làm phim tiềm năng.

Mỗi liên hoan phim được liệt kê cung cấp một cái gì đó độc đáo cho thế giới điện ảnh. Là liên hoan phim hàng đầu thế giới, họ liên tục mở ra những tài năng mới trong cả điện ảnh Mỹ và phim quốc tế.

Vì vậy, những lễ hội này mang cả thế giới lại gần nhau hơn một chút. Và nhắc nhở khán giả rằng tất cả các câu chuyện đều đáng được kể.

Khám phá thêm: Những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.