Top 10 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam | Top10bian

0
1982
Top 10 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam
Top 10 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam

Tạp chỉ Fobes đưa ra danh sách 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với tổng giá trị 8,1 tỷ USD. Năm nay tập đoàn Viettel vẫn tiếp tục là đội dẫn đầu tiếp theo là tập đoàn Vinamilk.

Phần còn lại của top 10 là nhà sản xuất bia Sabeco, tập đoàn bất động sản Vinhomes, viễn thông MobiFone, tập đoàn thực phẩm Masan Consumer, ngân hàng quốc doanh Vietcombank, đại gia công nghệ thông tin FPT và nhà điều hành trung tâm thương mại Vincom Retail.

Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này theo phương pháp của Forbes của Mỹ, tính toán mức độ đóng góp của các thương hiệu vào kết quả hoạt động kinh doanh của họ. Các thương hiệu có giá trị nhất đạt được doanh thu lớn trong các ngành mà các thương hiệu này đóng vai trò chủ đạo. Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 100 thương hiệu mạnh, có độ phủ và độ nhận biết của người tiêu dùng cao, Forbes Việt Nam tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá trị tài sản vô hình. Việc tính toán dựa trên báo cáo tài chính của các công ty.

Forbes Việt Nam thừa nhận không có đủ thông tin để xác định giá trị thương hiệu của một số doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân lớn khi họ không công bố số liệu. Do đó, các công ty đại chúng chiếm tỷ trọng lớn trong danh sách.

Bảng xếp hạng được phân loại theo ngành. Hầu hết các công ty đều có thời gian hoạt động trên 10 năm. Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống và dịch vụ tài chính tiếp tục thống trị danh sách với chín đại diện mỗi ngành. Tiếp theo là bất động sản, CNTT và bán lẻ.

  1. Viettel – 2,948 tỷ đô
  2. Vinamilk – 2,443 tỷ đô
  3. VNPT – 509 triệu đô la
  4. Sabeco – 476 triệu đô la
  5. Vinahomes – 413 triệu đô la
  6. Mobifone – 397 triệu đô la
  7. Masan Consumer – 323 triệu đô la
  8. Vietcombank – 251 triệu đô la
  9. FPT – 217 triệu đô la
  10. Vincom Retail – 168 triệu đô la

Xem tiếp: Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.