Các tín ngưỡng tôn giáo ở Wales

0
1160
Tôn giáo ở Wales
Tôn giáo ở Wales

Một số tôn giáo lớn trên thế giới được tìm thấy ở Wales bao gồm Cơ đốc giáo (tôn giáo lớn nhất), đạo Sikh, đạo Hồi, đạo Do Thái và đạo Hinđu. Hầu hết các tín ngưỡng phi Cơ đốc giáo có thể được tìm thấy ở các thành phố Swansea, Cardiff và Newport.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Cơ đốc giáo57,6
2Không có tôn giáo32,1
3Hồi giáo1,5
4Tôn giáo khác0,4
5Ấn Độ giáo0,3
6Phật giáo0,3
7Đạo Sikh0,1
8Đạo Do Thái0,1

Cơ Đốc Giáo

Cơ đốc giáo vẫn là tôn giáo lớn nhất ở Wales. Tôn giáo lần đầu tiên đến xứ Wales vào thời kỳ đỉnh cao của Đế chế La Mã. Ban đầu nó bị cấm bởi các nhà chức trách nghi ngờ và nghi ngờ về tính độc quyền và bí mật của nó. Nó bắt đầu như một tôn giáo thành thị và phát triển đều đặn trong dân chúng. Trong những năm gần đây, tôn giáo đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm đáng kể so với mức cao lịch sử của nó.

Ví dụ, vào năm 2001, khi ước tính có khoảng 71% dân số tuyên xưng đức tin, tỷ lệ tín đồ đã giảm xuống còn 57% theo thống kê được thực hiện vào năm 2011. 

Không Có Tôn Giáo

Trong khi số người tuyên bố các tôn giáo khác nhau như Cơ đốc giáo đang giảm đều đặn, những người xác định không theo tôn giáo nào đang gia tăng.

Vào năm 2011, ước tính có khoảng 32% dân số không có tôn giáo ở xứ Wales, con số này tăng so với mức 15% được ghi nhận vào năm 2001.

Đạo Hồi

Hồi giáo là tín ngưỡng phi Cơ đốc lớn nhất ở Wales. Theo điều tra dân số năm 2001, tôn giáo có 22.000 tín đồ.

Tôn giáo được cho là đã có sự phát triển đáng kể ở phía nam xứ Wales khi Thành phố Cardiff nằm trong số các cảng xuất khẩu than lớn nhất trên thế giới. Dân số Hồi giáo Yemen trong thành phố cũng được cho là một trong những thành viên lâu đời nhất của đức tin ở Anh. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng theo mục đích đầu tiên của thành phố được xây dựng vào năm 1947. Số nhà thờ Hồi giáo kể từ đó đã tăng lên tổng cộng khoảng 40 nhà thờ.

Ấn Độ Giáo Và Phật Giáo

Hai tôn giáo này có khoảng 5.000 tín đồ xứ Wales mỗi tôn giáo. Có nghĩa là mỗi tôn giáo chiếm 0,3% dân số.

Số lượng Phật tử lớn nhất được tìm thấy ở Ceredigion.

Đạo Sikh

Đạo Sikh có khoảng 2.000 thành viên chiếm khoảng 0,1% dân số.

Các Tôn Giáo Khác Được Thực Hành Ở Xứ Wales

Theo điều tra dân số năm 2001, số người thuộc các “tôn giáo khác” ở Wales là khoảng 7.000 người.

Một số lượng lớn những người thuộc nhóm này tự nhận mình là Druid. Các tín ngưỡng của người Druid đã được thực hành trước cuộc xâm lược của người La Mã, và sự phục hưng của tôn giáo này được cho là đã đánh dấu một vòng tròn đầy đủ trong lịch sử của tôn giáo.

Xem thêm: Những tôn giáo lớn nhất thế giới.