Các tín ngưỡng tôn giáo ở UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)

0
1597
Tôn giáo ở UAE
Tôn giáo ở UAE

Nằm ở Bán đảo Ả Rập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là một quốc gia có chủ quyền với diện tích 83.600 km vuông và dân số 9.269.612 người.

Hồi giáo là tôn giáo chính thức của nhà nước cũng như là tôn giáo lớn nhất ở UAE. Theo CIA World Factbook, 76% dân số nước này là người Hồi giáo. Cơ đốc nhân là cộng đồng thiểu số lớn nhất chiếm khoảng 9% dân số cả nước. Những người theo các tôn giáo khác chiếm 15% dân số còn lại. Trong số các tôn giáo khác được thực hành trong nước, người theo đạo Hindu và đạo Phật có số đại diện cao nhất.

Thứ hạngTôn giáoPhần trăm dân số
1Hồi giáo85
2Khác15
3Cơ đốc giáo9

Tôn Giáo Chính Thức Và Phổ Biến Nhất Ở UAE

Phần lớn người Hồi giáo ở UAE, khoảng 85%, là người Sunni. Dân số Hồi giáo còn lại chủ yếu bao gồm người Hồi giáo dòng Shi’a.

Ảnh hưởng của Sufi cũng có thể nhìn thấy trong nước. Người Hồi giáo Ibadi chủ yếu là những người nhập cư từ Oman. Tòa án Sharia có thẩm quyền đáng kể ở UAE. Các hình phạt như xỉa xói, cắt cụt tay, ném đá, v.v., được áp dụng đối với những người tham gia ngoại tình, uống rượu hoặc các tội khác trái với các nguyên tắc Hồi giáo.

Luật Sharia cũng hướng dẫn các vấn đề cá nhân như kết hôn, ly hôn, v.v., trong nước. Luật được áp dụng nghiêm ngặt đối với công dân Hồi giáo của Các tiểu vương quốc và trong một số trường hợp, đối với những người không theo đạo Hồi. Sự bội giáo bị trừng phạt bằng cái chết trong nước. Đồng tính luyến ái cũng bị cấm ở nước này.

Mặc dù hầu hết các luật trên áp dụng cho công dân Hồi giáo của UAE, người nước ngoài cũng được yêu cầu tôn trọng văn hóa của quốc gia này. Hôn nhau nơi công cộng có thể dẫn đến việc bị trục xuất khỏi đất nước. Không được phép khiêu vũ nơi công cộng. Uống rượu và ăn uống giữa lúc mặt trời mọc và mặt trời lặn trong tháng Ramadan cũng là bất hợp pháp và luật áp dụng cho tất cả du khách đến đất nước này.

Các Tôn Giáo Khác Ở UAE

Cả Công giáo và Tin lành đều có sự hiện diện đáng kể ở UAE. 33 nhà thờ đang hoạt động tại đây. Một bộ phận lớn những người theo đạo Thiên chúa ở UAE có nguồn gốc từ châu Á. Các doanh nhân Ấn Độ giáo từ Ấn Độ đã đóng một vai trò quan trọng trong những ngày đầu phát triển của Dubai.

Sự đóng góp của họ đối với sự phát triển của thành phố đã được ghi nhận bởi một cựu Tiểu vương của Tiểu vương quốc Dubai, người đã cho phép xây dựng một khu phức hợp đền thờ Hindu ở Bur Dubai.

UAE cũng là một trong: những nước di cư triệu phú lớn nhất.

Tự Do Tôn Giáo Và Sự Khoan Dung Ở UAE

Mặc dù Hồi giáo là quốc giáo của UAE, nhưng việc thực hành các tôn giáo khác thường được chính phủ chấp nhận. Tuy nhiên, những người không theo đạo Hồi được cho là sẽ không can thiệp vào các vấn đề tôn giáo và luật áp dụng cho các công dân Hồi giáo sống trong nước.

Việc sử dụng các phương tiện truyền thông để truyền bá kiến ​​thức về các tôn giáo khác ngoài Hồi giáo hoàn toàn không được khuyến khích trong nước. Công dân Hồi giáo của đất nước được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt lối sống và thực hành văn hóa Hồi giáo. Việc cải đạo người Hồi giáo sang các tôn giáo khác là một hành vi vi phạm có thể bị trừng phạt.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới theo tín đồ.