Các tín ngưỡng tôn giáo ở Tuvalu

0
1166
Tôn giáo ở Tuvalu
Tôn giáo ở Tuvalu

Tuvalu là một quốc đảo ở Polynesia. Nằm ở Thái Bình Dương, Tuvalu chỉ có diện tích 26 km vuông và có dân số 10.640 người vào năm 2012. Phần lớn cư dân của đất nước là người gốc Polynesia, trong khi chỉ có 5,6% dân số là người gốc Micronesian.

Hầu hết cư dân của Tuvalu (97%) là người theo đạo Thiên chúa. Đặc biệt, những người Tuvalu này là thành viên của Nhà thờ Cơ đốc giáo Tuvalu, mà đôi khi được gọi đơn giản là Nhà thờ Tuvalu.

Đặc biệt, Tuvalu là nước có giá trị GPD thấp nhất trong: Nền kinh tế thế giới năm 2022.

Tôn Giáo Phổ Biến Nhất Ở Tuvalu

Cơ đốc giáo là tôn giáo chủ yếu ở Tuvalu. Đặc biệt, 94% dân số Tuvalu là người theo đạo Tin lành. Hơn 91% người theo đạo Tin lành ở Tuvalu là thành viên của Giáo hội Tuvalu, 3% là thành viên của Giáo hội Cơ đốc Phục lâm, và khoảng 4,6% thuộc về Giáo hội Brethren. Cũng có một số lượng nhỏ người Công giáo La Mã ở Tuvalu.

Nhà thờ Tuvalu, là nhà thờ nhà nước của đất nước, thực hiện các dịch vụ trong các sự kiện và lễ hội quan trọng của quốc gia. Mỗi hòn đảo của đất nước đều có alikis, những người đứng đầu truyền thống và là thành viên của Nhà thờ Tuvalu. Họ có trách nhiệm giám sát các nhiệm vụ của nhà thờ trên các hòn đảo tương ứng của họ. Một nhóm Cơ đốc giáo mới tên là Tuvalu Brethren Church có khoảng 500 tín đồ trên khắp đất nước.

Các Tôn Giáo Khác

Tuvalu cũng có một số lượng nhỏ các tín đồ của Hồi giáo, Đức tin Bahá’í và các tôn giáo khác. Hầu hết các tín đồ của các tôn giáo này sống trong hoặc gần thủ đô Funafuti.

Tuy nhiên, Đảo Nanumea có một số lượng đáng kể các tín đồ của Tín ngưỡng Bahá’í, chiếm 3% dân số Tuvalu. Ngoài ra còn có dân số theo đạo Hồi và vô thần ở Tuvalu. Khoảng 50 người Hồi giáo Ahmadiyya sống ở nước này.

Tự Do Tôn Giáo Và Sự Khoan Dung Ở Tuvalu

Hiến pháp của Tuvalu cho phép công dân của mình thực hành tôn giáo mà họ lựa chọn. Công dân cũng được phép chuyển đổi sang một tôn giáo khác theo ý muốn của họ, và không được phép chuyển đổi bắt buộc hoặc phân biệt đối xử trên cơ sở tôn giáo. Giáo dục tôn giáo không được cung cấp trong các trường học của Tuvalu.

Một số trường hợp phân biệt đối xử tôn giáo đã xảy ra ở Tuvalu, nhưng đã được xử lý thông qua hệ thống pháp luật của đất nước. Chính phủ Tuvalu nói chung tôn trọng các quyền và tự do của công dân về tôn giáo như được nêu trong hiến pháp. Hành động theo đạo được cho phép ở Tuvalu miễn là nó không vi phạm quyền tự do của người khác để chuyển đổi theo ý muốn của họ.

Tìm hiểu thêm: Tôn giáo lớn hiện nay.