Các tín ngưỡng tôn giáo ở Palau

0
1101
Tôn giáo ở Palau
Tôn giáo ở Palau

Đảo quốc Palau nằm ở Thái Bình Dương và là một phần của Micronesia. Bao gồm 340 hòn đảo, Palau có tổng diện tích 466 km vuông và dân số khoảng 21.431 người. Người Palau bản địa chiếm 73% dân số của đất nước, và các nhóm dân cư châu Á khác nhau, đặc biệt là từ Philippines, Trung Quốc và Hàn Quốc, chiếm 21,7% tổng dân số của Palau. Dân số Carolinian và Caucasian lần lượt chiếm 2% và 1,2% tổng dân số của Palau.

Theo CIA World Factbook, Cơ đốc giáo là tôn giáo chủ yếu ở Palua. Đặc biệt, Công giáo La Mã là đạo Thiên chúa phổ biến nhất ở Palau và được 45,3% dân số thực hành. 34,9% dân số theo các giáo phái Tin lành khác nhau, như Truyền đạo, Cơ đốc phục lâm, Hội của Chúa và Phép rửa lần lượt chiếm 26,4%, 6,9%, 0,9% và 0,7% dân số Palau). 5,7% dân số của đất nước theo tôn giáo độc thần bản địa, Modekngei. Hồi giáo, đạo Mormonism, và các tín ngưỡng khác lần lượt được thực hành bởi 3%, 1,5% và 9,7% dân số Palau.

Lịch Sử Tôn Giáo Ở Palau

Trước khi người châu Âu đến, Palau chủ yếu là nơi sinh sống của các bộ lạc Micronesian bản địa thực hành các tôn giáo đa thần. Những người châu Âu đầu tiên ở Palau là thành viên của một đoàn thám hiểm Dòng Tên từ Philippines thuộc Tây Ban Nha do Francisco Padilla dẫn đầu đến quần đảo vào năm 1710.

Mặc dù ban đầu các tu sĩ Dòng Tên gặp phải những bất hạnh bao gồm đắm tàu ​​và chết, Tây Ban Nha đã quan tâm đến quần đảo và cử các nhà truyền giáo Công giáo đến giới thiệu tiếng La Mã. Công giáo ở Palau. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Palau bị Đức, và sau đó là Nhật Bản chiếm đóng.

Trong khi Đức cử cả các nhà truyền giáo Công giáo La Mã và Tin lành, Nhật Bản đã cố gắng truyền bá Phật giáo và Thần đạo khắp các hòn đảo. Sau khi Nhật Bản bị đánh bại trong Chiến tranh thế giới thứ hai, hầu hết dân số Nhật Bản đã định cư tại đất nước này đã chuyển sang Cơ đốc giáo, trong khi những người khác bỏ đi hoặc tiếp tục theo đạo Phật. Trong thời kỳ thuộc địa của Hoa Kỳ ở Palau sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nhiều hệ phái Cơ đốc Tin lành khác nhau đã được quảng bá ở Palau.

Tôn Giáo Truyền Thống Của Người Palau

Một bộ phận dân cư của Palau thực hành Modekngei, là sự kết hợp giữa phong tục Palauan cổ đại và Cơ đốc giáo. Tôn giáo này nổi lên vào khoảng thời gian của Chiến tranh thế giới thứ nhất, và là một phong trào tôn giáo được bắt đầu bởi một người Palauan bản địa tên là Temedad.

Những người theo tín ngưỡng Modekngei chấp nhận Chúa Giê-xu Christ là vị cứu tinh, nhưng cũng tuân theo các nghi lễ và phong tục bản địa của các vị thần truyền thống. Một số thực hành của Modekngei bao gồm lối sống dựa trên sự thuần khiết, gắn bó chặt chẽ với gia đình và cộng đồng. Tôn giáo cấm sử dụng rượu và ma túy. Những người theo Modekngei đến nhà thờ cũng rất đông.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.