Các tín ngưỡng tôn giáo ở Swaziland (Eswatini)

0
1067
Tôn giáo ở Swaziland
Tôn giáo ở Swaziland

Swaziland là một quốc gia độc lập ở Nam Phi, có diện tích 17.364 km vuông và dân số ước tính là 1.343.098. Swaziland được đặt theo tên của Mswati II, một vị vua có công thống nhất và mở rộng đất nước trong thế kỷ 19.

Mặc dù dữ liệu về các quần thể tôn giáo ở Swaziland khác nhau tùy theo nguồn, nhưng Cơ đốc giáo vẫn được chấp nhận là tôn giáo chính. Theo một số nguồn tin, Cơ đốc giáo được cho là hơn 80% dân số.

Cơ Đốc Giáo Ở Swaziland

Cơ đốc giáo được du nhập vào Swaziland vào năm 1825 dưới thời trị vì của Mswati II. Vua Mswatti II đã mời các nhà truyền giáo Cơ đốc giáo đến vương quốc của mình và Hội truyền giáo Methodist Wesleyan là nhà thờ đầu tiên được thành lập trong khu vực vào năm 1844. Ban đầu, các nhà truyền giáo không mấy thành công trong nỗ lực của họ để Cơ đốc giáo hóa vùng đất này, và sự phổ biến của Cơ đốc giáo đã phát triển chậm lại.

Chẳng bao lâu, các giáo phái Cơ đốc giáo khác cũng bắt đầu phổ biến trong nước và các ngày lễ của Cơ đốc giáo hiện là ngày lễ quốc gia ở Swaziland. Swazis cũng kết hợp một số nguyên lý của các tôn giáo truyền thống trong cuộc sống hàng ngày của họ với tư cách là những người theo đạo Thiên chúa. Thờ cúng tổ tiên, ca hát, nhảy múa và nghệ thuật biểu tượng đều được kết hợp trong Cơ đốc giáo thực hành ở Swaziland.

Tôn Giáo Swazi Ở Swaziland

Tôn giáo Swazi đề cập đến các tín ngưỡng và thực hành truyền thống của người Châu Phi của người Swazi. Nó truyền niềm tin vào đấng sáng tạo tối cao, tổ tiên và các linh hồn khác, cũng như các nghi lễ và nghi lễ bản địa khác nhau. Các sự kiện quan trọng trong cuộc đời như sinh, tử, và hôn nhân được tổ chức theo phong tục bản địa và thường liên quan đến hiến tế động vật.

Incwala là một nghi lễ quốc gia có sự tham gia của vua của một quốc gia. Nó được tổ chức với mục đích làm đẹp lòng các vị thần cho những cơn mưa tốt trong năm tới và cảm ơn các vị thần về những điều tích cực của năm trước.

Các Tôn Giáo Khác Của Swaziland

Các tôn giáo khác được thực hành ở Swaziland bao gồm Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo và Đức tin Baha’i. Những người theo các tôn giáo này chủ yếu là người nhập cư từ các quốc gia khác, những người chủ yếu sống ở các khu vực thành thị của đất nước. Nhiều người Hồi giáo ở Swaziland có thể truy tìm nguồn gốc của họ từ những người lao động ký hợp đồng đã được thực dân đưa đến làm việc ở Swaziland.

Tìm hiểu thêm: Tôn giáo chính trên thế giới hiện nay.