Các tín ngưỡng tôn giáo ở Senegal

0
1179
Tôn giáo ở Senegal
Tôn giáo ở Senegal

Senegal là một quốc gia Tây Phi có biên giới với Mali, Guinea, Mauritania, Guinea Bissau và Gambia. Senegal có dân số khoảng 13 triệu người và thành phố thủ đô của nó là Dakar. Tôn giáo là một khía cạnh quan trọng trong văn hóa và phong tục của người Senegal.

Senegal chủ yếu là người Hồi giáo, với những người theo đạo Thiên chúa và các tôn giáo thiểu số khác.

Tín Ngưỡng Tôn Giáo Ở Senegal

Đạo Hồi

Phần lớn dân số Senegal gồm những người Hồi giáo thực hành Hồi giáo dòng Sunni dựa trên thần học Ash’aritetriết lý Maliki. Khoảng 1% người Hồi giáo Senegal theo đạo Hồi Ahmadiyya. Ở Senegal, có 4 chủ nghĩa anh em đại diện cho chủ nghĩa Sufism bao gồm Chủ nghĩa Giáo dân, Chủ nghĩa Tijan, Chủ nghĩa Mouridism và Qadiriyya.

Ở Ouakam, phong trào NabyAllah nổi lên gần đây và thành lập Nhà thờ Hồi giáo Thần thánh. Chủ nghĩa giáo dân là một tổ chức Anh em Hồi giáo ở Senegal tập trung vào Chủ nghĩa Mahdism.

Brotherhood có nguồn gốc từ Yoff. Người sáng lập Tổ chức Anh em người Li-băng được biết đến với cái tên Seydina Limamou, người đã bắt đầu tiên đoán của mình vào ngày 24 tháng 5 năm 1883, khi ông ở tuổi 40. Seydina đã thuyết giảng và dạy cách thờ phượng và tuân thủ các luật lệ tôn giáo của người Hồi giáo.

Ở Senegal, một trong những tình anh em Sufi quan trọng nhất là chủ nghĩa Tijan. Kaolack và Tivouane là những thành phố quan trọng đối với Tijanism, nơi trước đây là quê hương của Baye Niass và thành phố sau là Malick Sy, cả hai đều dạy các thông điệp hòa bình. Chủ nghĩa Tijan là tình anh em tiêu biểu nhất ở Senegal vì 60% người Senegal là tín đồ. Chủ nghĩa Mourid không chỉ là tình anh em quan trọng nhất ở Senegal, mà còn là tình anh em quan trọng nhất của Sufi ở châu Phi cận Sahara.

Thành phố chính của hội anh em là Touba, cũng là nơi có một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở châu Phi. Cuối cùng, Qadiriyya là lâu đời nhất của Hội Anh em người Senegal và được thành lập bởi nhà thần bí Sufi vào thế kỷ 12 bởi Qadir al-Jilani.

Hồi giáo là tôn giáo chính ở Senegal, và nó chiếm 92% dân số.

Cơ Đốc Giáo

Hầu hết những người theo đạo Thiên chúa ở Senegal đều có tổ tiên là Serer và được tìm thấy ở khu vực Casamance ở phía Nam của Senegal và các thành phố lớn khác ở Senegal bao gồm Thủ đô Dakar và Saint-Louis. Những người theo đạo Thiên chúa ở Senegal có một địa điểm hành hương tại Popenguine.

Vào đầu thế kỷ 20 cha Daniel Brottier, người sáng lập Orphelins Apprentis d’Auteuil đã xây dựng Nhà thờ Dakar. Những người theo đạo Tin lành ở Senegal đều được Nhà thờ Tin lành Senegal tính như nhau và điều này cũng áp dụng cho các giáo phái Cơ đốc khác.

Hiện nay người theo đạo Thiên chúa ở Senegal chiếm 6% dân số.

Chủ Nghĩa Động Tây Phi, Ấn Độ Giáo Và Các Tín Ngưỡng Khác

Ấn Độ giáo ở Senegal được thực hành rộng rãi bởi những người Ấn Độ tử tế. Mặt khác, thuyết duy vật được thực hành và rất được tôn trọng bởi nhiều người Senegal, những người chọn cách duy trì kiến ​​thức của tổ tiên một cách đầy đủ.

Người Senegal thực hành và giữ một số niềm tin cổ xưa như sức mạnh của lòng biết ơn và nói lời cảm ơn, sự bảo vệ khỏi nước và những niềm tin khác. Baobab còn được gọi là ‘Ngôi nhà của các linh hồn’ là một loài cây thiêng có tầm quan trọng đối với người dân Senegal.

Người theo đạo Hindu, người theo thuyết Hoạt hình và người Senegal thực hành các tín ngưỡng khác chiếm 1% dân số Senegal.

Thanh Niên Và Tôn Giáo Senegal

Mặc dù tôn giáo là một phần cơ bản của nền văn hóa Senegal, ngày càng nhiều thanh niên đang đi lạc khỏi những kỳ vọng tôn giáo của cha mẹ họ sang những niềm tin đương đại hơn. Một số thanh niên ở Senegal bị ảnh hưởng bởi văn hóa hip-hop trong khi những người khác cố gắng quảng bá các giá trị truyền thống của họ tới công chúng và đấu trường chính trị của Senegal.

Ở Senegal, tôn giáo có thể đóng một vai trò rất quan trọng đối với thế hệ già nhưng lại phục vụ một mục đích rất khác đối với những thanh niên khác nhau trong nước.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.