Các tín ngưỡng tôn giáo ở Quần đảo Marshall

0
960
Tôn giáo ở quần đảo Marshall
Tôn giáo ở quần đảo Marshall

Quốc đảo thuộc Quần đảo Marshall là một tiểu bang liên kết của Hoa Kỳ. Nó nằm ở Thái Bình Dương, nơi nó là một phần của Micronesia. Quần đảo Marshall là nơi sinh sống của khoảng 74.539 người. Dân số trải dài trên 29 đảo san hô tạo nên đất nước.

92,1% dân số của đất nước là đại diện của người Marshallese. Người Marshallese hỗn hợp và các nhóm dân tộc khác lần lượt chiếm 5,9% và 2% dân số.

Theo CIA World Factbook, Cơ đốc giáo là tôn giáo của đại đa số dân cư trên quần đảo Marshall. 54,8% dân số theo đạo Tin lành. Những người theo Hội thánh của Chúa, Nhà thờ Công giáo La Mã, Đạo Mormoism và Nhà thờ Bukot Nan Jesus lần lượt chiếm 25,8%, 8,4%, 2,1% và 2,8% dân số của Quần đảo Marshall. Những người theo các giáo phái Cơ đốc khác và các tôn giáo khác lần lượt chiếm 3,6% và 1% dân số. 1,5% dân số không liên kết với bất kỳ tôn giáo nào.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Tin lành54,8
2Assemblies of God25,8
3Công giáo La mã8,4
4Cơ đốc nhân khác3,6
5Bukot Nan Jesus2,8
6Mặc Môn2,1
7Không liên kết1,5
8Những người không theo đạo thiên chúa khác1

Lịch Sử Tôn Giáo Ở Quần Đảo Marshall

Trước khi người châu Âu đến và sự du nhập của Cơ đốc giáo, những người bản xứ trên quần đảo Marshall đã thực hành các tôn giáo truyền thống của riêng họ. Họ tôn thờ một đền thờ các vị thần. Việc cải đạo sang Cơ đốc giáo đã trở nên phổ biến trong khu vực vào nửa sau của thế kỷ 19. Các nhà truyền giáo Thiên chúa giáo đã đến Quần đảo Marshall với số lượng lớn và bắt đầu chuyển đổi cư dân trên đảo sang các giáo phái khác nhau của Cơ đốc giáo.

Các đền thờ địa phương bắt đầu được thay thế bằng các nhà thờ Thiên chúa giáo, nơi trở thành tâm điểm của mọi thị trấn và làng mạc trong vùng. Bất chấp ảnh hưởng của Cơ đốc giáo, nhiều người dân trên đảo đã không hoàn toàn loại bỏ các nghi lễ và phong tục bản địa của họ. Trên thực tế, họ thực hành một hình thức tôn giáo đồng nhất truyền vào niềm tin của cả Cơ đốc giáo và tôn giáo bản địa của họ.

Niềm tin vào phép thuật tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân quần đảo Marshall. Tổ tiên rất được tôn kính và cái chết được coi chỉ đơn giản là chuyển sang một dạng tồn tại khác.

Quyền Tự Do Tôn Giáo

Hiến pháp của đất nước quy định quyền tự do tôn giáo. Xã hội nói chung là khoan dung về mặt tôn giáo. Chính phủ của Quần đảo Marshall cũng tôn trọng quyền của người dân trong việc thực hành một tôn giáo mà họ lựa chọn. Các nhà truyền giáo từ các giáo phái Cơ đốc khác nhau đang hoạt động trong nước.

Một số trường tôn giáo như Rita Christian School, Assumption Catholic School, v.v., đều có mặt ở đây. Không có báo cáo nào về việc cưỡng bức cải đạo hoặc phân biệt đối xử trên cơ sở tôn giáo đã được ghi nhận ở Quần đảo Marshall.

Tìm hiểu thêm: Tôn giáo lớn trên thế giới.