Các tín ngưỡng tôn giáo ở Papua New Guinea

0
1119
Tôn giáo ở Papua New Guinean
Tôn giáo ở Papua New Guinean

Tôn giáo chủ đạo trong dân số Papua New Guinea là Cơ đốc giáo (95,6%), tiếp theo là tín ngưỡng bản địa (3,3%).

Cơ đốc giáo ở Papua New Guinea

Cơ đốc giáo trở nên phổ biến ở Papua New Guinea trong thời gian giao lưu với các nhà truyền giáo châu Âu vào cuối thế kỷ 19. Ngày nay, đại đa số người Papua New Guinea đồng nhất với một số giáo phái của Cơ đốc giáo. Thế hệ già thường nghiêm ngặt hơn trong việc thực hành đạo Cơ đốc, trong khi thế hệ trẻ thường thoải mái hơn trong việc thực hành sùng đạo của họ nhưng vẫn giữ niềm tin.

Tuy nhiên, nhiều thanh niên được cho là sẽ tuân theo các thực hành và tín ngưỡng của Cơ đốc giáo, với một số người có ít quyền tự do lựa chọn tôn giáo hơn những người khác.

Sự du nhập của Cơ đốc giáo vào xã hội Papua New Guinean đã tạo ra căng thẳng, do truyền thống bản địa đã có từ trước. Một ví dụ đương thời là cách mà phụ nữ ngày càng không chịu làm dâu. Với sự năng động giữa các truyền thống bản địa và các tín ngưỡng và thực hành Cơ đốc giáo, người ta không ngừng nỗ lực để hòa trộn và dung hòa hai yếu tố này.

Truyền thống bản địa

Xét về sự đa dạng của các nhóm bản địa ở Papua New Guinea, hầu hết đều có những giải thích về vũ trụ học của riêng họ, mỗi nhóm có niềm tin và thực hành khác nhau. Nhận thức chung của những người theo truyền thống bản địa là thực hành nghi lễ là cần thiết cho sức khỏe tinh thần và thể chất của một người nào đó.

Đối với những cộng đồng nơi các truyền thống bản địa Papua New Guinea tiếp tục phát triển, những người trung gian và những người thực hành tôn giáo cũng đóng một vai trò quan trọng. Phương tiện có thể được kêu gọi trong nhiều trường hợp khác nhau để giúp đỡ tinh thần của một người, chẳng hạn như khi ai đó gần chết hoặc đột ngột qua đời, khi ai đó bị ốm hoặc khi một đứa trẻ có hành vi sai trái.

Tuy nhiên, trong khi những niềm tin và thực hành này vẫn còn phổ biến, hầu hết đều nằm trong ngôn ngữ của họ. Điều này là do sự theo dõi rộng rãi của Cơ đốc giáo trên khắp đất nước.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn nhất theo tín đồ hiện nay.