Các tín ngưỡng tôn giáo ở Nauru

0
1192
Tôn giáo ở Nauru
Tôn giáo ở Nauru

Nauru là quốc gia nhỏ thứ ba trên thế giới tính theo diện tích đất, chỉ với 21 km vuông. Chỉ với 11.347 cư dân, nó được coi là quốc gia có dân số ít nhất Châu Đại Dương. Trong một thời gian, nền kinh tế của quốc đảo gần như hoàn toàn phụ thuộc vào việc khai thác phốt phát từ phân do chim biển để lại.

Tuy nhiên, một khi các khoản tiền gửi bị cạn kiệt nghiêm trọng, đất nước này đã trải qua sự suy thoái kinh tế và tình trạng di cư quy mô lớn.

Cơ đốc giáo là tôn giáo lớn nhất được thực hành ở Nauru. Đa số người theo đạo Thiên chúa ở Nauru (2/3) là người theo đạo Tin lành trong khi người Công giáo La Mã chiếm 1/3 dân số theo đạo Thiên chúa.

Tôn Giáo Lớn Nhất Ở Nauru

Nauru ban đầu là nơi sinh sống của người Polynesia và Micronesian khoảng 3.000 năm trước. Người châu Âu đầu tiên đến thăm Nauru là John Fearn từ Anh. Anh đổ bộ lên đảo vào năm 1798. Dần dần, những người châu Âu bắt đầu định cư ở Nauru. Người dân địa phương trao đổi thực phẩm với họ để đổi lấy súng và rượu. Trước đây được sử dụng để chống lại các cuộc chiến tranh giữa các bộ lạc.

Dần dần, quyền kiểm soát Nauru được chuyển vào tay người châu Âu và Cơ đốc giáo trở thành một tôn giáo phổ biến trên đảo. Giáo hội Nauru có số lượng tín đồ cao nhất trong cả nước. Tính đến năm 2011, 35,71% dân số cả nước liên kết với Giáo hội này.

Tôn Giáo Bản Địa Nauruan

Trước khi người phương Tây du nhập Cơ đốc giáo ở Nauru, người dân trong vùng đã thực hành tín ngưỡng bản địa của họ. Tôn giáo bản địa Nauruan là một hệ thống tín ngưỡng độc thần. Eijebong là nữ thần được tôn thờ bởi các tín đồ của tôn giáo này. Các tín đồ bản địa tuân theo vũ trụ học truyền thống của riêng họ.

Thờ cúng tổ tiên là một phần quan trọng của tôn giáo. Bàn thờ được xây dựng bên ngoài các ngôi nhà, nơi cung cấp thức ăn để tỏ lòng thành kính với tổ tiên của gia đình. Theo các tín đồ, Areop-Enap, một con nhện, đã tạo ra trái đất và bầu trời. Ngày nay, chỉ có một số cá nhân ở Nauru theo tôn giáo này.

Các Tôn Giáo Khác Được Thực Hành Ở Nauru

Khoảng 3 đến 4% dân số của Nauru là người gốc Hoa. Họ chủ yếu tuân theo Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo. Các tôn giáo khác như Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Do Thái giáo cũng có một sự hiện diện nhỏ trong nước. Chỉ khoảng 0,1% dân số, khoảng 10 người, tuân theo mỗi tín ngưỡng này.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn hiện nay.