Các tín ngưỡng tôn giáo ở Martinique

0
1158
Tôn giáo ở Martinique
Tôn giáo ở Martinique

Người Martinique là những tín đồ sùng đạo của việc thực hành tôn giáo. Gần 90% Martinican đang theo đạo Thiên chúa. Đa số sẽ là người Công giáo. Những người Cơ đốc Phục lâm Tin lành chính thống, Những người Giám lý Tin lành, Những người theo đạo Báp-tít và những người theo phái Ngũ tuần. Nhân Chứng Giê-hô-va cũng sẽ rất tích cực.

Các xu hướng khác cũng tồn tại là người theo đạo Hindu, người Hồi giáo và người Do Thái thiểu số nhưng rất khó đánh giá tỷ lệ của họ trong dân số. Và các tôn giáo chính thức được nhà nước công nhận, chúng ta cũng nên lưu ý niềm tin vào các nghi thức ma thuật là quimbois.

Ở Martinique, mọi người đều có thể tự do thực hành tôn giáo của họ theo ý muốn của họ, và những nơi thờ tự rất nhiều. Tín ngưỡng xuyên suốt cuộc sống hàng ngày, thông qua các sự kiện và nghi lễ được tổ chức thường xuyên trên lãnh thổ. Khám phá các tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau được thực hành ở Martinique và gặp gỡ nhiều cộng đồng đa dạng và phong phú.

Công giáo

Phần lớn ở Martinique, tôn giáo Công giáo được đại diện ở mỗi làng thông qua nhiều nhà thờ. Hòn đảo thậm chí còn có một trong những nhà thờ đẹp nhất ở Caribê: Nhà thờ Saint-Louis ở Fort-de-France.

Ở Martinique, tôn giáo Công giáo có mặt khắp nơi với hai tu viện Biển Đức, vô số nhà thờ giáo xứ và 49 giáo xứ.

Chủ nhật hàng tuần, bạn sẽ thấy các nhà thờ chật kín và nghe thấy các bài hát Công giáo ở khắp mọi nơi. Nhưng cũng chính và trên tất cả, qua các sự kiện của nó, tôn giáo Công giáo thể hiện chính nó trong Martinique. Vào tháng 12, đừng bỏ qua Chanté Nwel, một truyền thống của Tây Ấn, kỷ niệm sự xuất hiện của Chúa Giê-su bằng âm nhạc trên đường phố và quảng trường công cộng.

Các tôn giáo khác

Tất nhiên, tôn giáo Công giáo không phải là tôn giáo duy nhất được thực hành ở Martinique và bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ người dân địa phương của nhiều tín ngưỡng khác.

Ví dụ, những người theo thuyết Cơ đốc Phục lâm có những nơi thờ cúng riêng của họ, bao gồm cả Đền Morija và Đền Ephesus. Nhân Chứng Giê-hô-va cũng có mặt rất nhiều trên đảo, cũng như các nhà truyền giáo Baptist có đền thờ riêng của họ ở Fort de France.

Các tôn giáo thiểu số khác cũng đến để làm phong phú thêm sự đa dạng tinh thần của Martinique: Methodism, Do Thái giáo, Hồi giáo, Hinduism… Người Do Thái thậm chí có giáo đường Do Thái của riêng họ ở Schoelcher, và người Hồi giáo có nhà thờ Hồi giáo riêng và trường kinh Koranic ở Fort-de-France. Sự pha trộn giữa các tôn giáo và tâm linh góp phần tạo nên tính cách cởi mở và khoan dung cho khu nhà.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.