Các tín ngưỡng tôn giáo ở Saint Vincent và Grenadines

0
900
Tôn giáo ở Saint Vincent và Grenadines
Tôn giáo ở Saint Vincent và Grenadines

Saint Vincent and the Grenadines, một quốc đảo vùng Caribe, có dân số khoảng 102.089 cá thể.

Theo CIA World Factbook, Cơ đốc giáo Tin lành là tôn giáo của đa số ở Saint Vincent và Grenadines. 70,6% dân số theo tôn giáo này. Nhiều hệ phái Tin lành đang hoạt động trong nước. Người theo đạo Anh giáo, Người theo phái Ngũ tuần, Người theo đạo lý, Người Cơ đốc Phục lâm và Người theo đạo Báp-tít lần lượt chiếm 17,8%, 10,78%, 10,2% và 10% dân số cả nước. Các giáo phái Tin lành khác có tỷ lệ đại diện nhỏ hơn bao gồm tín đồ của Hội thánh Đức Chúa Trời (2,5%), Anh em (1,3%), Cứu thế quân (0,3%) và Trưởng lão (1%).

Những người theo Giáo hội Công giáo La Mã, những người theo đạo Tin lành, những người theo đạo Rastafarians, Nhân chứng Giê-hô-va và những người theo các tôn giáo khác (Ấn Độ giáo, Hồi giáo, v.v.) chiếm 7,5%, 2,8%, 1,5%, 0,6% và 6,7% dân số trên đảo quốc gia tương ứng. 8,8% dân số tuyên bố không theo bất kỳ tôn giáo nào.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Anh giáo17,8
2Người Cơ Đốc Phục Lâm Ngày Thứ Bảy10,78
3Baptists10,2
4Công Giáo La Mã7,5
5Khác6,7
6Truyền giáo2,8
7Nhà thờ đức chúa trời2,5
8Rastafarian1,5
9Các anh em1,3
10Trưởng lão1
11Nhân chứng Giê-hô-va0,6
12Salvation Army0,3

Lịch Sử Tôn Giáo Ở Đất Nước

Các hòn đảo Saint Vincent và Grenadines ban đầu là quê hương của những người dân Island Caribs, những người đã tích cực chống lại sự xâm lược các hòn đảo của người châu Âu. Họ đã thành công trong việc làm như vậy cho đến năm 1719. Người bản địa thực hành tín ngưỡng bản địa của họ, thường liên quan đến tín ngưỡng đa thần và thờ tự nhiên.

Các hòn đảo trong khu vực cũng là nơi sinh sống của những người châu Phi trước đây là nô lệ, những người đã trốn khỏi các hòn đảo lân cận và định cư ở đây. Người Pháp là những người châu Âu đầu tiên đến định cư ở đó trong khi người Anh là những người đầu tiên yêu sách Saint Vincent.

Với sự xuất hiện của người châu Âu, nhân khẩu học của các hòn đảo bắt đầu thay đổi và tôn giáo của người dân trên đảo cũng vậy. Nhiều người dân bản xứ trên đảo đã bỏ mạng trong khi nô lệ châu Phi được đưa đến đảo với số lượng lớn.

Tín Ngưỡng Và Thực Hành Tôn Giáo Ở Saint Vincent Và Grenadines

Mặc dù người dân trong nước chủ yếu theo đạo Thiên chúa, nhiều người vẫn tiếp tục tuân theo các nghi lễ và phong tục của tôn giáo truyền thống của họ.

Ví dụ, một bộ phận lớn người dân trên đảo rất coi trọng những giấc mơ được xem như những sự kiện tâm linh có thật. Họ tin vào sự tồn tại của sức mạnh siêu nhiên. Họ thường thực hiện các nghi lễ để xua đuổi tà ma. Những người lớn tuổi trong xã hội rất được tôn kính như những người thông thái với kiến ​​thức tâm linh tuyệt vời.

Người dân cũng tôn kính những lời dạy của Cơ đốc giáo và đưa nó vào cuộc sống hàng ngày của họ. Lễ Giáng sinh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Hai Phục sinh, v.v., được tổ chức như những ngày lễ quốc gia. 

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo có nhiều tín đồ nhất.