Các tín ngưỡng tôn giáo ở Hàn Quốc

0
1262
Tôn giáo ở Hàn Quốc
Tôn giáo ở Hàn Quốc

Tôn giáo có thể là một chủ đề trò chuyện bình thường ở Hàn Quốc và thường là điểm được nhiều người quan tâm khi gặp ai đó lần đầu tiên. Việc hỏi trực tiếp ai đó về tôn giáo của họ là gì trong cuộc trò chuyện đầu tiên sau khi gặp họ không được coi là không đúng hoặc tò mò.

Theo ước tính năm 2015, hơn một nửa dân số (56,9%) không theo bất kỳ tôn giáo nào, 19,7% xác định là Cơ đốc nhân Tin lành, 15,5% xác định là Phật giáo và 7,9% xác định là Công giáo.

Cần lưu ý rằng các triết lý truyền thống của châu Á như Khổng giáo không phải lúc nào cũng được người Hàn Quốc coi là ‘tôn giáo’, mà thường được coi là một cách nhìn cuộc sống có thể cùng tồn tại với các tôn giáo khác.

Nhiều người Hàn Quốc (bao gồm cả những người không theo tôn giáo) có một số liên kết hoặc hiểu biết về các triết lý truyền thống của châu Á, vì các nguyên lý và giá trị của các hệ thống tín ngưỡng này vẫn có xu hướng ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hành vi và thực hành xã hội.

Biến thể của Phật giáo Hàn Quốc được gọi là Phật giáo Triều Tiên. Đó là một cách tiếp cận đối với Phật giáo được các nhà tư tưởng Hàn Quốc tinh chỉnh để loại bỏ sự khác biệt về nhận thức trong Phật giáo Đại thừa. Nó được cho là có ít mâu thuẫn hơn và do đó được các tín đồ của nó coi là trường phái Phật giáo toàn diện hơn.

Đạo Công giáo du nhập vào Hàn Quốc vào cuối thời kỳ triều đại Joseon bởi các nhà ngoại giao trở về từ Trung Quốc và các linh mục Công giáo được các tín đồ Thiên chúa giáo Hàn Quốc mời đến. Những người Công giáo La Mã đầu tiên ở Hàn Quốc đã phải chịu sự đàn áp nghiêm trọng, nhưng tôn giáo này vẫn tiếp tục lan rộng trong dân chúng trên khắp đất nước.

Thông qua cuộc đàn áp, nhiều Cơ đốc nhân đã tử vì đạo bởi những người cai trị vào thời điểm đó, khiến Hàn Quốc có số lượng các vị thánh Cơ đốc lớn thứ tư trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.