Các tín ngưỡng tôn giáo ở Guadeloupe

0
853
Tôn giáo ở Guadeloupe
Tôn giáo ở Guadeloupe

Khoảng 80% dân số Guadeloupe là Công giáo La Mã. Guadeloupe thuộc giáo phận Basse-Terre (et Pointe-à-Pitre). Các tôn giáo chính khác bao gồm Nhân chứng Giê-hô-va và các giáo phái Tin lành khác nhau.

Với hàng trăm nơi thờ tự, hầu hết người Guadeloup đều hướng về đạo Công giáo và rất sùng đạo, những người khác sẽ thích đạo Hindu với lòng nhiệt thành tương tự. Một số tín ngưỡng vật linh rất hiện hữu chẳng hạn như linh hồn của bóng đêm, thây ma. Người Guadeloupea nhanh chóng liên kết các phong tục và truyền thống của riêng họ với Cơ đốc giáo.

Công giáo

Chính trong quá trình khám phá ra quần đảo, người châu Âu đã cải tạo nô lệ sang Công giáo. Một tôn giáo phát triển qua nhiều thế kỷ với mong muốn của người Guadeloupea kết hợp các yếu tố văn hóa và truyền thống của họ. Ở tất cả các thị trấn và hầu hết các ngôi làng, các nhà thờ là minh chứng cho lòng nhiệt thành của đức tin của người dân địa phương.

Các lễ hội tôn giáo rất được tôn trọng ở đó, đặc biệt là Ngày Các Thánh, trong đó các tín đồ thắp sáng các nghĩa trang bằng hàng nghìn ngọn nến, Giáng sinh với lễ Chanté Nwel không thể bỏ qua, hay Lễ Phục sinh. Những ngày lễ tôn giáo này được tất cả mọi người háo hức chờ đợi và tôn trọng. Họ đại diện cho người Guadeloupeans cơ hội gặp gỡ nhau xung quanh các bài hát, bữa ăn, âm nhạc và những khoảnh khắc chia sẻ.

Các tôn giáo khác

Ngoài Công giáo, các tôn giáo và tín ngưỡng khác rất hiện diện trên quần đảo, từ các nền văn hóa khác nhau khiến Guadeloupe trở thành một lãnh thổ đa dạng. Nô lệ châu Phi, người Mỹ, người da đỏ… Tất cả đều mang theo niềm tin và tiếp tục thực hành chúng với sự tôn trọng tuyệt đối nhất.

Từ sự đa dạng của dân số Guadeloupean đã sinh ra một hỗn hợp hấp dẫn của các nghi lễ và mê tín dị đoan. Một sự pha trộn giữa ma thuật, mê tín dị đoan và những nghi thức huyền bí không thể kỳ lạ hơn.

Các phong trào tôn giáo khác cũng hiện diện trên quần đảo, với các cộng đồng Hindu, Methodist, Cơ đốc Phục lâm và Nhân chứng Giê-hô-va… Hiếm có lãnh thổ nào mà tôn giáo lại đa dạng đến vậy, nơi thiêng liêng sát vai với ma thuật, nơi mà sự tôn trọng sự khác biệt là một một phần không thể thiếu của văn hóa địa phương…

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.