Các tín ngưỡng tôn giáo ở El Salvador

0
1167
Tôn giáo ở El Salvador
Tôn giáo ở El Salvador

Cơ đốc giáo là tôn giáo thống trị ở El Salvador. Người theo đạo Thiên chúa chiếm gần 80% tổng dân số El Salvador. 17% dân số là người vô thần và thuyết trọng học hoặc không tuyên bố có liên kết với bất kỳ tôn giáo nào. 3% dân số còn lại theo các tôn giáo như Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Phật giáo, v.v.

Tôn Giáo Lớn Nhất Ở El Salvador

Cả Công giáo và Tin lành đều có sự hiện diện đáng kể ở El Salvador. Khoảng 43% dân số theo Nhà thờ Công giáo của đất nước.

Nhà thờ Công giáo được Hiến pháp của đất nước công nhận và có tư cách pháp nhân trong cả nước. Công giáo du nhập vào El Salvador sau cuộc xâm lược đất nước của một người Tây Ban Nha chinh phục vào thế kỷ 16.

Mặc dù tôn giáo này phát triển nhanh chóng trong nước kể từ đó để trở thành tôn giáo phổ biến nhất ở El Salvador, nhưng trong thời gian gần đây, tôn giáo này đã bị suy giảm về mức độ phổ biến. Sự suy giảm dễ nhận thấy nhất ở nhóm tuổi trẻ hơn là người cao tuổi.

Những người theo đạo Tin lành chiếm 37% dân số cả nước khiến nhóm này trở thành nhóm Cơ đốc lớn thứ hai ở El Salvador. Các giáo phái Thiên chúa giáo khác cũng có tín đồ trong nước với số lượng thấp hơn.

Các Tôn Giáo Khác Được Thực Hành Ở El Salvador

Một số tôn giáo khác được thực hành bởi các cộng đồng thiểu số của El Salvador. Hầu hết những người Hồi giáo của đất nước đều có nguồn gốc từ Yemen. Có khoảng 1000 đến 1500 người Hồi giáo cư trú trên đất nước. Tạp chí Hồi giáo đầu tiên của Trung Mỹ được xuất bản bởi cộng đồng Hồi giáo Shia của El Salvador.

Người Do Thái đã có mặt ở El Salvador từ đầu thế kỷ 19. Những người Do Thái Sephardic là những người đầu tiên đến từ Tây Ban Nha và sau đó, những người Do Thái Ashkenazi đến để thoát khỏi cuộc đàn áp trong Thế chiến thứ hai. Người theo đạo Hindu và đạo Phật ở El Salvador chủ yếu đến từ Nam và Đông Nam Á. Một tỷ lệ nhỏ người dân bản địa của El Salvador cũng thực hành các tôn giáo truyền thống của họ dựa trên sự tôn thờ tinh thần và thiên nhiên.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo có nhiều tín đồ nhất.