Các tín ngưỡng tôn giáo ở Costa Rica

0
1174
Tôn giáo ở Costa Rica
Tôn giáo ở Costa Rica

Quốc gia Trung Mỹ Costa Rica có diện tích 51.060 km vuông và có dân số 4,9 triệu người.

Cơ đốc giáo là tôn giáo của đa số ở Costa Rica. Công giáo La Mã là giáo phái chính. Người Công giáo chiếm 57% tổng dân số cả nước. 25% đất nước được tạo thành từ những người theo đạo Tin lành.

Bảng dưới đây cung cấp một cái nhìn chi tiết về thành phần tôn giáo của dân số Costa Rica.

Thứ hạngTôn giáoDân số (%)
1Đạo công giáo57
2Đạo Tin lành25
3Phi tôn giáo15
4Khác2
5NA1

Tôn Giáo Thống Trị Ở Costa Rica

Cơ đốc giáo được du nhập vào đất nước bởi những người Châu Âu. Các nhà truyền giáo Thiên chúa giáo đã truyền bá các giáo lý của Thiên chúa giáo và cưỡng bức người dân địa phương cải đạo. Trong khi nhà thờ Công giáo chiếm ưu thế ở Costa Rica, một số giáo phái Tin lành, đặc biệt là Evangelicals, đang ngày càng phổ biến.

Khám phá thêm về đất nước này: Những điểm du lịch hàng đầu ở Costa Rica.

Tôn Giáo Phổ Biến Thứ Hai Ở Costa Rica

Irreligion là hệ thống tín ngưỡng tôn giáo được trích dẫn nhiều thứ hai ở Costa Rica. Irreligion đề cập đến thuyết Bất khả tri (niềm tin rằng chúng ta không biết liệu có một thực thể cao hơn hay không) và Chủ nghĩa vô thần (niềm tin rằng không có một thực thể cao hơn). 

Các Tôn Giáo Khác Được Thực Hành Ở Costa Rica

Đất nước này có nhiều Phật tử hơn bất kỳ quốc gia Trung Mỹ nào khác. Những người nhập cư Trung Quốc đến Costa Rica trong thế kỷ 19 và 20 đã giới thiệu tôn giáo này tại đất nước này. Mặc dù nhiều người trong số họ đã cải sang Cơ đốc giáo do ảnh hưởng của xã hội bảo thủ trong nước, những người khác vẫn tiếp tục theo đuổi Phật giáo.

Casa Zen là một trong những ngôi chùa Phật giáo đầu tiên được thành lập trong nước. Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thăm Costa Rica vào năm 1989. Ngày nay, tôn giáo này có khoảng 100.000 tín đồ trong nước.

Có khoảng 500 gia đình theo đạo Hồi ở Costa Rica. Khoảng 2.500 tín đồ Do Thái giáo cũng sống trong nước. Nhân Chứng Giê-hô-va đại diện cho dưới 1% dân số Costa Rica chủ yếu được tìm thấy ở bờ biển Caribe của đất nước này.

Những người theo Đạo giáo, Đức tin Bahá’í, Wicca, Ấn Độ giáo, Hare Krishna, Khoa học giáo, v.v., cũng sống trong nước nhưng với số lượng rất nhỏ. Thuyết vật linh cũng được thực hành bởi một bộ phận người dân bản địa của đất nước.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.