Các tín ngưỡng tôn giáo ở Cộng hoà Dominica

0
1106
Tôn giáo ở Cộng hoà Dominica
Tôn giáo ở Cộng hoà Dominica

Cơ đốc giáo Công giáo La Mã là nhóm tôn giáo có số lượng người theo đạo lớn nhất Cộng hoà Dominica. Giáo hội đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Cộng hòa Dominica thông qua các dự án họ đã khởi xướng, đặc biệt là trước khi quốc gia này giành được độc lập. Trong số các dự án do Giáo hội khởi xướng bao gồm trường học và bệnh viện. Họ đã đi đầu trong việc quản trị thích hợp và trách nhiệm giải trình, đặc biệt là thông qua hội đồng giám mục quốc gia.

Cơ đốc giáo Tin lành cũng có số lượng thành viên đáng kể và đang phát triển nhanh chóng. Các nhóm tôn giáo khác bao gồm Vô thần, Hồi giáo, Do Thái giáo và các tôn giáo phương Đông cùng những tôn giáo khác.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Cơ đốc giáo La mã75%
2Cơ đốc giáo Tin lành20%
3Thuyết vô thần hoặc thuyết bất khả tri3%
Các tín ngưỡng khác2%

Tín Ngưỡng Tôn Giáo Ở Cộng Hòa Dominica

Cơ Đốc Giáo La Mã

Đây là nhóm tôn giáo thống trị nhất chiếm hơn 3/4 dân số cả nước. Nó được du nhập vào Cộng hoà Dominica bởi các nhà truyền giáo Thiên chúa giáo đến đất nước này trước khi nó độc lập. Giáo hội có hơn 1,6 triệu tín hữu đã rửa tội tuyên xưng tôn giáo. Cộng hoà Dominica có hơn 800 thành viên phục vụ trong chức tư tế được phân bổ khắp 11 giáo phận lãnh thổ.

Dấu vết của Công giáo được tìm thấy trong nước được pha trộn với các yếu tố truyền thống của người bản địa và các tập tục bên ngoài khác, đặc biệt là từ Tây Phi. Giáo hội trở nên thích nghi với một số nền văn hóa bản địa của họ và kết hợp chúng vào phụng vụ.

Người Công giáo La Mã chiếm 75% tổng dân số Cộng hoà Dominica.

Cơ Đốc Giáo Tin Lành

Tin lành chiếm 20% tổng dân số Cộng hoà Dominica.

Đây là tôn giáo đang phát triển nhanh chóng, chủ yếu là do các nỗ lực truyền giáo mạnh mẽ của các nhà thờ Tin lành. Một số nhóm thống trị bao gồm Hội thánh của Đức Chúa Trời, Cơ đốc phục lâm, những người theo chủ nghĩa Ngũ tuần, và những người theo đạo Báp-tít trong số một số nhóm khác.

Morgan Foley được ghi nhận là người có công truyền bá đạo Tin lành trong nước từ những năm 1800. Những tín đồ khác của tôn giáo này đến đất nước này từ Hoa Kỳ và Tây Ấn vào thế kỷ 19.

Đạo Do Thái

Đất nước này có một số lượng nhỏ người Do Thái theo đạo, khoảng vài trăm người.

Nó chủ yếu đến với đất nước khi Tổng thống Rafael Trujilo chấp nhận một trăm nghìn người Do Thái từ Đức và những nơi khác mà họ đang phải đối mặt với sự đàn áp vào đất nước này. Họ chủ yếu sống ở các vùng Santo Domingo và Sosua, nơi có các giáo đường Do Thái để tạo điều kiện cho việc thực hành tôn giáo của họ.

Sự tự do tôn giáo trong nước đã cho phép người Do Thái thực hành đức tin của họ mà không bị cản trở nhiều. Tuy nhiên, Do Thái giáo đã không truyền bá rộng rãi đến các nhóm văn hóa khác ngoài con cháu của các nhóm di cư ban đầu.

Đạo Phật

Nó được đưa vào đất nước vào những năm 1960 bởi hai người Nhật Bản nhập cư. Họ chủ yếu thực hành theo phong cách Đại thừa của Phật giáo theo truyền thống ban đầu của những người sáng lập. Họ có 2 trung tâm chính trong nước tên là Zen và Nichiren, nơi họ tập trung cho các nhiệm vụ tôn giáo.

Tôn giáo đã không được truyền bá rộng rãi, đặc biệt là đối với người bản xứ và chủ yếu được chấp nhận bởi những người nhập cư từ các nước phương Đông nơi tôn giáo có nguồn gốc.

Bạn có biết, Cộng hoà Dominica nằm trong: Những nước có mỏ vàng lớn nhất thế giới.

Tác Động Của Tôn Giáo Ở Cộng Hòa Dominica

Mặc dù có một nhóm nhỏ không theo tôn giáo nào, nhưng hầu hết công dân của đất nước này đều theo đạo. Chính phủ đã ủng hộ quyền tự do và tự do thờ phượng mà không có bất kỳ sự cản trở nào. Các nhóm tôn giáo chủ yếu là Công giáo đã hỗ trợ phát triển các mặt khác nhau của sự phát triển kinh tế – xã hội.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn nhất thế giới.