Các tín ngưỡng tôn giáo ở Botswana

0
1047
Tôn giáo ở Botswana
Tôn giáo ở Botswana

Nằm ở Nam Phi, Botswana là một quốc gia độc lập, không giáp biển. Đất nước giành được độc lập để trở thành một nền dân chủ vào ngày 30 tháng 9 năm 1966. Botswana có diện tích đất là 581.730 km vuông và dân số là 2.250.260 người. Đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới.

Cơ đốc giáo là tôn giáo chiếm đa số ở Botswana. Khoảng 77% dân số quốc gia của đất nước là người theo đạo Thiên chúa. Các giáo phái Cơ đốc giáo phổ biến nhất trong nước là Anh giáo, Giám lý và UCC của Nam Phi. Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Baha’ism là một số tôn giáo khác được thực hành trong nước.

Cơ Đốc Giáo Ở Botswana

Cơ Đốc giáo được thực dân châu Âu du nhập vào Botswana vào giữa những năm 1870. Sự chuyển đổi sang Cơ đốc giáo ở Botswana diễn ra tương đối nhanh so với các nước láng giềng vì các thủ lĩnh bộ tộc cha truyền con nối trong khu vực đã nhanh chóng tiếp nhận và truyền bá tôn giáo này trong số các tín đồ của họ.

Ban đầu, các thủ lĩnh bộ lạc cải đạo khi họ tin rằng những người truyền giáo sẽ bảo vệ họ khỏi những người nước ngoài da trắng của đế quốc. Khi Cơ đốc giáo trở nên phổ biến trong nước, các trường học Kinh thánh được thành lập và nỗ lực xóa bỏ một số truyền thống bản địa cổ xưa như nghi lễ nhập môn của các bé trai và bé gái trong nước.

Tuy nhiên, những nỗ lực như vậy đã mang lại ít kết quả và người dân địa phương tiếp tục với những nghi lễ như vậy một cách riêng tư. Sau khi đất nước độc lập, một số tập tục truyền thống thời kỳ tiền Cơ đốc giáo đã được phục hồi và phục hồi. Tuy nhiên, chương trình giảng dạy ở trường vẫn tập trung vào các hệ tư tưởng và thuật ngữ Cơ đốc giáo.

Badimo Ở Botswana

Tôn giáo bản địa truyền thống của đất nước được gọi là Badimo. Mặc dù CIA Factbook đề cập rằng chỉ có 6% dân số Botswana thực hành Badimo, trên thực tế, một tỷ lệ lớn hơn nhiều dân số quốc gia theo ít nhất một số truyền thống Badimo mặc dù họ có liên kết với các tôn giáo lớn khác trên thế giới.

Hồi Giáo Ở Botswana

Hồi giáo là một tôn giáo thiểu số tại quốc gia này và được du nhập vào đất nước bởi những người nhập cư Hồi giáo đến từ Nam Á như những người lao động thụt lùi của thực dân Anh. Ít hơn 1% dân số Botswana theo đạo Hồi.

Ấn Độ Giáo Ở Botswana

Đất nước này cũng có một tỷ lệ nhỏ người theo đạo Hindu trong dân số với hầu hết là người gốc Ấn Độ. Các khu vực Selebi-Phikwe và Gaborone là nơi có tỷ lệ người theo đạo Hindu lớn nhất ở Botswana. Năm ngôi đền Hindu tồn tại trong nước.

Sự Khoan Dung Và Tự Do Tôn Giáo Ở Botswana

Hiến pháp của Botswana cho phép người dân nước này thực hành tôn giáo mà họ lựa chọn và không có tôn giáo nào được công nhận là quốc giáo. Mặc dù những người theo đạo và truyền giáo được phép làm việc tự do, nhưng việc cưỡng bức cải đạo không được chấp nhận.

Các ngày lễ của Cơ đốc giáo được tổ chức trên toàn quốc và là ngày lễ tôn giáo duy nhất được công nhận là ngày lễ. Không giống như nhiều quốc gia châu Phi khác, có rất ít xung đột giữa các nhóm tôn giáo khác nhau ở Botswana.

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn có nhiều tín đồ thực hành nhất.