Top 10 thư viện lớn nhất thế giới – Theo số lượng sách lưu giữ

0
2061
Top 10 thư viện lớn nhất thế giới
Top 10 thư viện lớn nhất thế giới

Cho dù một thư viện có mười cuốn sách hay mười triệu cuốn, thì đó cũng đã là một nơi tuyệt vời vì ở đó có sách. Tất nhiên, đối với những người ham đọc sách, các thư viện với những bộ sưu tập sắc màu thật quyến rũ – xét cho cùng, nếu bạn đọc liên tục, bạn cần có đủ sách để khiến bạn bận rộn. Có một số thư viện trên khắp thế giới có đủ mục để bạn đọc suốt đời và xa hơn nữa.

Các thư viện lớn nhất thế giới không ngừng thu thập các tài liệu mới, nhưng nhiều người trong số họ cũng chuyên về các bộ sưu tập cổ, vì vậy bạn có thể chiêm ngưỡng những cuốn sách của quá khứ và cũng đánh giá cao những tác giả vĩ đại nhất mọi thời đại. Ngoài ra, không chỉ có các thư viện lớn nhất có những bộ sưu tập ấn tượng, họ còn có kiến ​​trúc và phòng đọc tuyệt đẹp. Những cuốn sách này được đặt trong các phong cách kiến trúc ấn tượng.

Xem thêm: Tôn giáo lớn nhất thế giới.

Cùng đến với danh sách top 10 thư viện lớn nhất thế giới theo số lượng sách đang lưu giữ.

1Library Of Congress (Thư viện Quốc hội Mỹ)

Số lượng sách: 162 triệu +

Tọa lạc tại thủ đô Washington, Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ là thư viện quốc gia của Hoa Kỳ và là thư viện lớn nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1800, nó chứa các tài liệu bằng hơn 450 ngôn ngữ. Một số tài liệu đó bao gồm một trong những cuốn sách nhỏ nhất trên thế giới (bạn phải lật các trang bằng kim), đàn vĩ cầm Stradivarius và tài liệu được lưu trữ kỹ thuật số.

2Thư viện Anh

Số lượng sách: 150 triệu +

Thư viện quốc gia của Vương quốc Anh, nằm ở London, là thư viện lớn thứ hai trên thế giới. Bộ sưu tập ấn tượng của họ bao gồm lời bài hát The Beatles viết tay và bản thảo gốc của Chương 10 và 11 từ Jane Austen’s Persuasion.

3Thư viện và Lưu trữ Canada (LAC)

Số lượng sách: 54 triệu

Thư viện quốc gia của Canada, nằm ở Ottawa, tiếp thu và bảo tồn di sản tư liệu của Canada. Trong bộ sưu tập của mình, LAC có rất nhiều bức ảnh cổ chẳng hạn như một người đàn ông đang đánh vật với một con gấu (một thú vui từ thế kỷ 19 đã không còn hợp thời nữa).

4Thư viện công cộng New York

Số lượng sách: 53,1 triệu

Thư viện Công cộng New York nằm ở Manhattan và là thư viện lớn thứ tư trên thế giới. Đó cũng là nơi mọi người thường lui tới để tìm kiếm những câu hỏi trước Google ra đời, chẳng hạn như “tại sao các bức tranh của Anh thế kỷ 18 lại có nhiều sóc đến vậy, và họ đã thuần hóa chúng như thế nào để chúng không cắn họa sĩ?”

5Thư viện Nhà nước Nga

Số lượng sách: 44,4 triệu

Nằm ở Mátxcơva, Thư viện Nhà nước Nga được thành lập vào năm 1862, và thậm chí còn có biệt danh: “Leninka.”

6National Diet Library

Số lượng sách: 41,88 triệu

Thư viện National Diet Library ở Tokyo được thành lập vào năm 1948 để hỗ trợ nghiên cứu các chính sách công.

7Bibliothèque Nationale De France

Số lượng sách: 40 triệu

Paris là nhà của Bibliothèque Nationale de France, một kho lưu trữ quốc gia về mọi thứ được xuất bản ở Pháp và là nơi có Phòng đọc Hình bầu dục tuyệt đẹp.

8Thư viện Quốc gia Nga

Số lượng sách: 36,5 triệu

Được thành lập vào năm 1795, Thư viện Quốc gia Nga ở St Petersburg, và đã số hóa nhiều đầu sách – hơn 80.000 đầu sách có sẵn để xem dưới dạng điện tử.

9Thư viện Hoàng gia Đan Mạch

Số lượng sách: 35,1 triệu

Thư viện Hoàng gia Đan Mạch, được thành lập vào năm 1648. Nơi đây lưu giữ nhiều bản thảo cổ, đặc biệt là Kinh thánh Gutenberg và các bản thảo và thư của Hans Christian Andersen.

10Thư viện Quốc gia Trung Quốc

Số lượng sách: 35,1 triệu

Thư viện Quốc gia Trung Quốc ở Bắc Kinh có nhiều vật phẩm quý hiếm của Trung Quốc như sách cổ, xương tiên nhân và mai rùa từ triều đại nhà Thương, và các bản thảo Phật giáo từ thế kỷ thứ 6.

Xem thêm: Top 10 trường đại học lớn nhất thế giới.