71 Thống kê Hội nghị trực tuyến video và web: Phân tích dữ liệu năm 2022

0
2548
Thống kê hội nghị trực tuyến 2022
Thống kê hội nghị trực tuyến 2022

Các chuyên gia trong ngành cho rằng đại dịch COVID-19 sẽ có tác động suốt đời đến cách chúng ta làm việc và điều này ngày càng rõ ràng hơn với sự sắp xếp công việc tại nhà ngày nay.

Khi không gian làm việc ảo trở thành bình thường mới, việc giữ liên lạc với đồng nghiệp và nhóm xử lý từ xa dưới hình thức hội nghị trực tuyến và web hiện là điều bắt buộc. Ngành công nghiệp phần mềm hội nghị trực tuyến và web cho thấy rằng nó có thể xử lý tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh hàng ngày. Những đổi mới chỉ ra ý nghĩa quan trọng hơn khi quá trình chuyển đổi chậm chạp sang một thiết lập nơi làm việc kết hợp và thích ứng bắt đầu định hình lại. Nhân viên cũng như các nhà quản lý nhận ra rằng năng suất không cần quan trọng về địa điểm và thời gian (Maldow, 2021).

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi xem các công cụ cộng tác và giao tiếp ảo tốt nhất đã trở nên quan trọng như thế nào đối với bản chất công việc ngày nay. Nó được trình bày thông qua một số thống kê về phần mềm hội nghị trực tuyến trên web quan trọng.

Thống kê phần mềm hội nghị video và web 2022
Thống kê phần mềm hội nghị video và web 2022

Thống kê phân khúc thị trường hội nghị trực tuyến

Hội nghị trực tuyến về cơ bản liên quan đến giao tiếp từ xa giữa một hoặc nhiều người, diễn ra trong thời gian thực và bất kể vị trí của họ. Các công nghệ hiện đại, chẳng hạn như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ đám mây, được tích hợp với phần mềm hội nghị trực tuyến và dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành trong những năm tiếp theo.

Nhu cầu liên lạc từ xa ngày càng tăng do toàn cầu hóa, giám sát lực lượng lao động ảo và việc sử dụng internet liên tục trên toàn cầu là những yếu tố quyết định thị trường này. Các công cụ hội nghị trực tuyến giúp các tổ chức đưa ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn và giảm chi phí cao liên quan đến các chuyến công tác thường xuyên (Fortune Business Insights, nd). Dưới đây là số liệu thống kê về phần mềm hội nghị trực tuyến trên web quan trọng của năm nay.

 • Máy tính xách tay, điện thoại di động và máy tính có camera, micrô và loa cao cấp góp phần mở rộng hội nghị trực tuyến. Thành phần phần cứng có tỷ trọng cao nhất với 47% trong số liệu thống kê về hội nghị trực tuyến trên web 2020 (MarketWatch, 2021).
 • Trong cùng năm, lĩnh vực kinh doanh có thị phần lớn nhất, chiếm 77% (MarketWatch, 2021).
 • Ngành công nghiệp hội nghị trực tuyến được chia thành năm khu vực cơ bản: Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông & Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. Bắc Mỹ dẫn đầu ngành, với hơn 32,12% trong thị phần hội nghị trực tuyến 2020 (MarketWatch, 2021).

Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến và các ứng dụng như ZoomMicrosoft Teams và các ứng dụng khác đang tăng cường các giải pháp hội nghị trực tuyến trong và ngoài Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Mỹ Latinh được dự đoán sẽ chứng tỏ sự tăng trưởng ổn định nhờ sự hỗ trợ liên tục từ chính phủ.

Thị trường Châu Á Thái Bình Dương cũng đang được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng do nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ở châu Âu, sự tăng trưởng được chờ đợi là do nhiều nhà cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến, đầu tư nghiên cứu và phát triển, cũng như mở rộng thị trường kinh doanh và thương mại.

Ở Trung Đông và Châu Phi, 5G, AI, máy học, đám mây và những thứ khác được hình dung để tăng số liệu thống kê sử dụng hội nghị trực tuyến vào năm 2021.

Hội nghị trực tuyến và Thống kê làm việc tại nhà

Các công ty đã miễn cưỡng thử hội nghị trực tuyến và web, chỉ chọn làm như vậy trước sự tấn công dữ dội của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, họ đã không lãng phí thời gian để bắt kịp và đầu tư vào các công cụ hội nghị trực tuyến để kích hoạt các cuộc họp ảo, cộng tác và các quy trình kinh doanh thích hợp khác.

 • Trong bốn tháng đầu tiên kể từ khi bùng phát COVID-19, số lần hiển thị tìm kiếm tăng 500% cho các công cụ hội nghị trực tuyến và web đã được ghi nhận (TrustRadius).
 • So với năm 2019, 60% nhân viên tham gia các cuộc họp trực tuyến thường xuyên hơn trong thống kê sử dụng hội nghị trực tuyến 2020 (Owl Labs, 2020).
 • 75% nhân viên tin rằng họ đã duy trì hoặc trở nên hiệu quả hơn với thiết lập công việc từ xa của mình (Boston Consulting Group, 2020).
 • 50% nhân viên cho biết họ sẽ không quay lại những ngành nghề không có lựa chọn làm việc từ xa ngay cả sau đại dịch (Owl Labs, 2020).
 • Gần 80% nhân viên tham gia hội nghị trực tuyến thông qua máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ (Trung bình, 2020).
 • Giá trị thị trường hội nghị trực tuyến toàn cầu vào năm 2021 được ước tính là 6,03 tỷ đô la (Digital in the Round, 2021).
 • Các cuộc họp không hiệu quả dẫn đến tổn thất khoảng 399 tỷ đô la hàng năm (Digital in the Round, 2021).
 • 90% nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp với nhau qua video (Digital in the Round, 2021).
 • 82% nhân viên thấy công ty của họ chuyển sang làm việc từ xa là hoàn hảo (Buffer, 2021).
 • Nhân viên tiết kiệm gần 500 đô la hàng tháng bằng cách làm việc từ xa (Owl Labs, 2020).
 • 80% nhân viên cho biết đi làm là lý do chính khiến họ muốn làm việc tại nhà (Owl Labs, 2020).
 • 23% nhân viên làm việc từ xa được nghỉ ít hơn so với nhân viên nội bộ (GetVoIP, 2020).
 • Vào tháng 4 năm 2020, Microsoft đã ghi nhận 75 triệu người dùng Teams hoạt động hàng ngày (Windows Central, 2020).
 • Đã có khoảng 2 triệu người dùng Google Meet mới vào tháng 4 năm 2020 (Google, 2020).
 • Tổng cộng, 300 triệu người dùng Webex đã được báo cáo vào tháng 4 năm 2020 (The Verge, 2020).
 • Đại dịch đã làm tăng 70% việc sử dụng Skype (Windows Centar).
 • Zoom là công cụ hội nghị trực tuyến hàng đầu vào năm 2021, chiếm lĩnh 50% thị trường (TrustRadius, 2021).
Người Mỹ thực hiện cuộc gọi video từ đâu là chủ yếu? - Nguồn Digital in the Round (2021)
Người Mỹ thực hiện cuộc gọi video từ đâu là chủ yếu? – Nguồn Digital in the Round (2021)

Thống kê về Hội nghị trực tuyến và Làm việc theo nhóm

Các công cụ hội nghị trực tuyến đóng vai trò là nền tảng tốt nhất để làm việc theo nhóm nhằm thúc đẩy năng suất và sự tham gia của nhân viên . Mặc dù quá trình chuyển đổi từ làm việc tại văn phòng sang làm việc từ xa không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng người lao động vẫn có thể thực hiện tốt công việc của mình.

 • 76% nhân viên làm việc tại nhà cho rằng cách sắp xếp mới giúp họ tập trung vào công việc đến mức không quay lại văn phòng ngay cả khi cần hoàn thành việc gì đó (Atlassian).
 • Khoảng 80% nhân viên nói rằng sắp xếp công việc tại nhà, được hỗ trợ bởi các công cụ hội nghị trực tuyến, đã thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của họ (Velocity Global, 2020).
 • 59% các tổ chức cách nhau từ 2 đến 5 múi giờ, điều này làm cho các công cụ hội nghị trực tuyến và web phù hợp hơn với họ (Buffer).
 • Các nhân viên cho rằng lịch làm việc linh hoạt (36%) và khả năng làm việc ở bất cứ đâu (26%) là những ưu điểm của các hạn chế COVID-19 (Buffer).
 • 98% nhân viên khẳng định rằng hội nghị trực tuyến xây dựng mối quan hệ tốt hơn tại nơi làm việc (LifeSize).

Hội nghị trực tuyến và Thống kê hiệu quả công việc

Một số cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ cũng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, khiến họ phải dựa vào việc tiến hành các hoạt động của mình từ xa. Cả chính phủ và doanh nghiệp tư nhân đều chuyển sang sắp xếp công việc từ xa.

 • Các tổ chức tiết kiệm được ít nhất 11.000 đô la cho mỗi máy tính nửa thời gian hàng năm, chủ yếu đến từ việc thu nhỏ dấu chân bất động sản, tăng năng suất, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và doanh thu (Global Workplace Analytics).
 • 43% những người thường xuyên đi công tác tiết lộ rằng họ mong muốn đi du lịch ít hơn ngay cả sau khi đại dịch kết thúc, ngụ ý rằng các công cụ hội nghị trực tuyến đã giúp cho các chuyến công tác trở nên không đáng kể và họ đã tiết kiệm được rất nhiều từ chi phí của công ty (Forbes, 2020).
 • Gần 9 trong số 10 nhân viên nói rằng hội nghị trực tuyến làm giảm thời gian hoàn thành nhiệm vụ của họ, dẫn đến tiết kiệm hoạt động (Trung bình, 2020).
 • Các tổ chức đầu tư vào các công cụ hội nghị trực tuyến mong đợi giảm 25% doanh thu của nhân viên và các chi phí thay thế liên quan (Owl Labs).
 • 89% nhân viên lưu ý rằng hội nghị trực tuyến thường xuyên thực hiện nhanh các dự án cá nhân và nhóm (LifeSize).
Chi tiêu cho phần mềm hội nghị của công ty Mỹ 2022
Chi tiêu cho phần mềm hội nghị của công ty Mỹ 2022

Phần mềm hội nghị trực tuyến phổ biến nhất

 1. Lifesize. Đây là bộ hội nghị trực tuyến mang lại khả năng giao tiếp nâng cao cho sự cộng tác và năng suất của nhóm.
 2. SkypeMột công cụ hội nghị trực tuyến đơn giản nhưng mạnh mẽ cho người dùng cá nhân và tổ chức.
 3. ZoomMột công cụ hội nghị trực tuyến được sử dụng rộng rãi khác thân thiện với người dùng. Tốt nhất cho các doanh nghiệp cần nhắn tin nhóm thường xuyên, họp trực tuyến và hội nghị trên web.
 4. Cisco WebEx. Một công cụ hội nghị trên web tạo điều kiện cho các sự kiện trực tuyến và có chức năng như một không gian làm việc cho các nhóm dự án.
 5. GoToMeeting. Nền tảng hội nghị trực tuyến này giúp các doanh nghiệp tập hợp lực lượng lao động phân tán và nhân viên di động của họ lại với nhau tại một địa điểm ảo duy nhất.

Ai sử dụng hội nghị trực tuyến?

Phần mềm hội nghị trực tuyến rất cần thiết trong các lĩnh vực B2B, B2C, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Ngoài giao tiếp bên ngoài, những công cụ này được sử dụng để thực hiện các cuộc phỏng vấn, tiếp cận nhân viên và đào tạo họ.

 • 78% doanh nghiệp doanh nghiệp sử dụng nền tảng gọi điện video (GetVoIP, 2020).
 • 66% ứng viên thích được phỏng vấn ảo (Ring Central).
 • 83% các tổ chức có hơn 250 nhân viên có khả năng mua nền tảng gọi điện video (GetVoIP, 2020).
 • 27% doanh nghiệp nhỏ có khả năng mua nền tảng gọi điện video (GetVoIP, 2020).
 • 86% công ty phỏng vấn nhân viên thông qua cuộc gọi video (GetVoIP, 2020).
 • Khoảng 75% bệnh viện đang sử dụng hoặc hiện đang tạo một chương trình y tế ảo (GetVoIP, 2020).
 • 88% các chuyên gia học thuật tin rằng các nền tảng gọi điện video sẽ hỗ trợ nhiều sinh viên hơn trong việc học tập nâng cao (GetVoIP, 2020).
 • 73% các chuyên gia học thuật khẳng định rằng cuộc gọi điện video sẽ làm giảm tình trạng sinh viên bỏ học (GetVoIP, 2020).

Sự trỗi dậy của hội nghị trực tuyến

Các công cụ hội nghị trực tuyến và web chỉ được mong đợi để duy trì các chức năng của tổ chức ở đỉnh cao của đại dịch. Tuy nhiên, nó sớm trở nên rõ ràng rằng chúng là điều bắt buộc nếu các tổ chức muốn sống sót sau đại dịch. Trong quá trình này, họ đã trở nên sinh lợi cho các nhà phát triển của họ ngay cả khi họ mang gánh nặng về kinh nghiệm chuyên môn hàng ngày của nhiều tổ chức trong tương lai.

 • Ngay cả trước đại dịch, thị trường hội nghị trực tuyến đã phát triển. Nó cũng được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 12,1% từ năm 2018 đến năm 2023 (Phân tích thị trường hội nghị trực tuyến toàn cầu, 2019).
 • 90% các công ty Bắc Mỹ có nhiều khả năng đầu tư hơn vào hội nghị trực tuyến vào năm 2022 (Vox, 2021).
 • Dự đoán hiện tại về tăng trưởng CAGR là 19% từ năm 2020 đến năm 2026, đạt giá trị dự báo là 50 tỷ đô la vào năm 2026 (Global Market Insights, 2020).
 • 63% nhân viên tiết lộ rằng họ nhớ đồng nghiệp khi họ không tham gia các cuộc gọi điện video (LifeSize).
 • 35% nhân viên tham gia cuộc gọi điện video để cảm thấy rằng họ thuộc về và được đánh giá cao (Digital in the Round, 2021).
 • 31% tổ chức cho biết hội nghị trực tuyến giúp họ thiết lập mối quan hệ tốt hơn với đối tác, khách hàng và khách hàng của họ (LifeSize).
 • 69% người Mỹ tin rằng video sẽ cần thiết hơn hoặc ngang bằng với các công cụ ra lệnh bằng giọng nói (Globe Newswire).
 • 50% người Mỹ sẽ di chuyển nếu họ có thể làm việc một phần hoặc toàn bộ tại nhà (Owl Labs, 2020).
 • 2 trong số 3 nhân viên công nghệ sẽ rời khỏi San Francisco vĩnh viễn nếu họ có thể làm việc tại nhà (Blind, 2020).
 • 72% nhân viên nói rằng công việc từ xa giảm bớt căng thẳng cho họ (Owl Labs, 2020).
 • Nhân viên làm việc tại nhà có khả năng cảm thấy hài lòng với công việc cao hơn 57% so với mức trung bình (Amerisleep, 2020).
 • 82% nhân viên nói rằng làm việc tại nhà sẽ khiến họ cảm thấy đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn tại nơi làm việc (Owl Labs, 2020).
 • 61% nhân viên nói rằng họ sẽ dựa vào hội nghị trực tuyến nhiều hơn kể cả sau đại dịch vì nó hiệu quả như các cuộc họp cá nhân và tiết kiệm thời gian (Oliver Wyman, 2020).
 • 66% giám đốc điều hành công ty chỉ ra rằng cuộc gọi điện video giúp họ giao tiếp tốt hơn với những người làm việc tự do (GetVoIP, 2020).
 • 75% CEO tuyên bố rằng cuộc gọi video sẽ thay thế hoàn toàn cuộc gọi hội nghị chỉ có âm thanh (GetVoIP, 2020).
 • 5G sẽ chiếm ưu thế để cải thiện hội nghị trực tuyến và web di động. Ericsson kỳ vọng rằng sẽ có hơn 20 triệu thuê bao 5G của Hoa Kỳ vào năm 2025 (Dịch vụ phiên âm hợp pháp, năm 2021).
 • Gần 22% lực lượng lao động Mỹ sẽ làm việc tại nhà vào năm 2025 (Upwork).

Những thách thức hàng đầu khi làm việc tại nhà

 • 96% nhân viên lưu ý rằng bắt đầu cuộc họp là cuộc đấu tranh phổ biến nhất của họ với các cuộc họp hội nghị trực tuyến (Owl Labs).
 • Hơn 50% nhân viên dành ít nhất 10 phút mỗi cuộc họp để thiết lập bản thân, trong khi 83% trong số họ dành gần 3 phút (Owl Labs).
 • 51% nhân viên bày tỏ lo ngại về việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi làm việc tại nhà (Kentik, 2020).
 • 43% nhân viên lo lắng rằng làm việc từ xa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp của họ (Owl Labs, 2020).
 • 27% nhân viên lưu ý rằng rút phích cắm khỏi nơi làm việc là thách thức lớn nhất của họ với thiết lập làm việc tại nhà (Buffer, 2021).
 • 30% các nhà lãnh đạo công ty nói rằng họ lo lắng về việc làm thế nào để duy trì văn hóa công ty mạnh mẽ khi làm việc tại nhà (Gartner, 2020).

Phản hồi về phần mềm hội nghị trực tuyến

Sản phẩm hài lòng 

 • 58% người đăng ký hội nghị trực tuyến khẳng định rằng phần mềm của họ đáp ứng các lời hứa bán hàng và tiếp thị (TrustRadius, 2021).
 • 80% người dùng Zoom đồng ý rằng nó đáp ứng các hứa hẹn về bán hàng và tiếp thị (TrustRadius, 2021).
 • 46% người dùng Microsoft chỉ ra rằng họ thực hiện đúng lời hứa của mình (TrustRadius, 2021).

Độ tin cậy của sản phẩm 

 • Các công cụ hội nghị trực tuyến đạt điểm 8,6 trên 10 về khả năng sử dụng (TrustRadius, 2021).
 • Google Hangouts Meet đạt điểm cao nhất, 9,6 trên 10 (TrustRadius, 2021).
 • Microsoft Teams đạt điểm số 7,2 trên 10 (TrustRadius, 2021).

Dịch vụ khách hàng 

 • Các công cụ hội nghị trực tuyến nhận được xếp hạng dịch vụ khách hàng cao một cách hài lòng 8/10 (TrustRadius, 2021).
 • Zoom chỉ đạt 5,9 trên 10 về hỗ trợ khách hàng (TrustRadius, 2021).

Hiệu suất sản phẩm 

 • 70% người dùng hội nghị trực tuyến nói rằng các công cụ của họ hoạt động như mong đợi (TrustRadius, 2021).
 • Google Hangout Meets đạt điểm cao nhất về mức độ hài lòng về hiệu suất sản phẩm (TrustRadius, 2021).

Phần mềm hội nghị trực tuyến và web: Chìa khóa để phát triển và thành công của Doanh nghiệp bạn

Như thống kê phần mềm hội nghị trực tuyến trên web hiện tại cho thấy, cuộc gọi điện video đã trở thành một công cụ kinh doanh quan trọng thay vì một công cụ tùy chọn trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Đã qua rồi cái thời của việc kết nối và sửa chữa mọi thứ, dây cáp lộn xộn ở khắp mọi nơi, và lo lắng nếu các cuộc họp sẽ không được thông qua hoặc bị hoãn lại.

Ngoài ra, sự đổi mới này được dự báo sẽ không chỉ tồn tại lâu hơn các xu hướng mới nổi trong thống kê hội nghị trực tuyến trên web đến năm 2021, như học máy, VA và VR, mà nó còn đóng một vai trò to lớn trong việc kết nối các nhóm và tổ chức trên toàn cầu (Kỹ thuật số trong vòng, năm 2021).

Xem thêm: Top các mạng xã hội thông dụng và chủ sở hữu chúng.

Nguồn

 1. Clements, J. (2021, ngày 13 tháng 4). Sáu xu hướng hội nghị trực tuyến cho năm 2021Legal Transcription Service.
 2. Digital in the Round Admin (năm 2021, ngày 10 tháng 7). 20 thống kê đáng kinh ngạc về hội nghị trực tuyến cho năm 2021. Digital in the Round.
 3. Fortune Business Insights. (nd). Phân tích Quy mô Thị trường, Chia sẻ & Tác động COVID-19 của Hội nghị V Ideo. Fortune Business Insights .
 4. Maldow, D. (2021, ngày 21 tháng 5). 5 xu hướng hội nghị trực tuyến được chú ý cho năm 2021Tech Target.
 5. Thị trường theo dõi. (2021, ngày 17 tháng 11). Quy mô thị trường hội nghị trực tuyến, Phân tích doanh thu, Chiến lược kinh doanh, Các nhà lãnh đạo hàng đầu và Dự báo toàn cầu năm 2027MarketWatch.
 6. Stone, K. (2020, ngày 7 tháng 7). Tình hình Hội nghị trực tuyến năm 2020 [50 Thống kê]GetVoIP.
 7. TrustRadius. (Năm 2021, ngày 1 tháng 7). 84 Thống kê Hội nghị Trực tuyến hiện tại cho Thị trường năm 2021TrustRadius.
 8. Nhóm Webex, (2021, ngày 23 tháng 4). 18 thống kê về hội nghị trực tuyến cho năm 2021Webex.