Top 10 nữ cướp biển nổi tiếng nhất

0
1585
Những nữ cướp biển nổi tiếng nhất
Những nữ cướp biển nổi tiếng nhất

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới là cướp biển – sự thật là từng có tin đồn sẽ thật xui xẻo nếu có một phụ nữ trên tàu. Nhưng điều này không ngăn được nhiều phụ nữ ngụy trang danh tính (và giới tính!) Để tham gia vào đội ngũ cướp biển.

Có người là nữ hoàng, và có một nghề tay trái đầy ấn tượng. Một số người xem cướp biển là thú vui, một số người vươn lên và được xem như những thủ lĩnh hùng mạnh.

Sau đây là danh sách top 10 nữ cướp biển nổi tiếng nhất.

Hoạt động ở Mỹ vào Thế kỷ 19, Sadie Farrell, được biết đến với cái tên Sadie the Goat, là một thủ lĩnh băng đảng ở New York và cướp biển trên sông. Cô rời khỏi quê nhà Manhattan sau một cuộc ẩu đả dẫn đến tai cô bị cắn đứt. Kể từ đó, Sadie đeo vành tai quanh cổ bằng mề đay và làm cướp biển trên sông Hudson và sông Harlem, được mệnh danh là ‘Nữ hoàng của Bờ sông’.

Một trong những nữ hải tặc được biết đến sớm nhất là Teuta of Illyria. Không chỉ vì người phụ nữ quyền lực này là cướp biển, mà cô ấy còn là một nữ hoàng! Sau cái chết của chồng vào năm 231 TCN, Teuta trở thành nhiếp chính hoàng. Cô khuyến khích mô hình cướp biển như một cách chống lại các quốc gia xung quanh.

8Maria Lindsey

Maria Lindsey gặp thuyền trưởng cướp biển khét tiếng Eric Cobham và đó là tình yêu sét đánh. Cobham đã tiết lộ nghề nghiệp của mình cho Maria, nhưng cô ấy không hề từ bỏ – thực tế là họ đã kết hôn vào ngày hôm sau! Hai người rời quê hương Plymouth của Maria và dành khoảng 20 năm trên thuyền ở 7 vùng biển với tư cách là những kẻ cướp biển.

Grace O’Malley là một cô gái tóc đỏ rực lửa, sinh ra ở Ireland vào năm 1530. Cô ấy được biết đến như một tên cướp biển và một thương nhân. Cô ấy thậm chí còn được gặp Nữ hoàng Elizabeth I! Không giống như hầu hết những tên cướp biển, cô ấy đã sống một cuộc sống lâu dài. Cuối cùng bà đã chết vào khoảng 70 tuổi – một độ tuổi ấn tượng đối với bất kỳ người làm nghề “cướp biển” nào!

Charlotte de Berry được cho là sinh năm 1636, mặc dù không có tài liệu nào về bà cho đến 100 năm sau, khiến nhiều người tin rằng bà chưa bao giờ tồn tại và hoàn toàn là hư cấu. Những câu chuyện kể truyền kỳ về việc bà đã làm việc trên một con tàu cướp biển và cải trang thành đàn ông. Cuối cùng bà trở thành thuyền trưởng con tàu cướp biển.

Lady Elizabeth Killigrew, đôi khi được gọi là ‘Bà già Killigrew’, sống với chồng là Ngài John Killigrew tại Lâu đài Pendennis ở Falmouth, Cornwall trong những năm 1500. Bà là một trong số ít những tên cướp biển Cornish được biết đến.

Vài thế hệ sau Elizabeth Killigrew, đến Lady Mary Killigrew. Chồng của Mary, Ngài Henry, một cướp biển đã nghỉ hưu, được nữ hoàng giao nhiệm vụ trấn áp cướp biển trong vùng biển. Điều thú vị là trong khi chồng đi vắng, Mary tự mình tham gia cướp biển, sử dụng quyền lực lâu đài để điều khiển con tàu của mình.

Mary Read, đôi khi hoạt động dưới bí danh Mark Read, là một trong những nữ phi hành đoàn nổi tiếng của Calico Jack. Mặc quần áo như một cậu bé, Mary gia nhập Quân đội trước khi đi thuyền đến vùng biển Caribê và trở thành một cớp biển. Khi bị bắt bởi một thợ săn cướp biển vào năm 1720, cô đã tránh treo cổ bằng cách giả mang thai, tuy nhiên cô đã chết trong tù ngay sau đó vì sốt.

Một trong những tên cướp biển thành công nhất của thế kỷ 19, Madame Cheng (Ching Shih) đã chỉ huy hơn 300 con tàu, với khoảng 3500 thuyền viên cướp biển – bao gồm cả đàn ông, phụ nữ và thậm chí cả trẻ em, đội quân lớn nhất của những cướp biển! Giống như Grace O’Malley, Cheng cũng sống ở một độ tuổi ấn tượng – cô ấy từ giã việc cướp biển và cuối cùng qua đời vào năm 1844 ở tuổi 69.

Đứng đầu danh sách là Anne Bonny, có lẽ là nữ cướp biển nổi tiếng nhất chèo thuyền trong thời kỳ Hoàng kim. Cô là thành viên của thủy thủ đoàn Calico Jack, cùng với Mary Read, nhưng người ta nói rằng 2 người phụ nữ có kỹ năng điêu luyện hơn bất kỳ người đàn ông nào trên tàu.

Đặc biệt Anne và Mary còn được giao nhiệm vụ bảo vệ nam thuyền viên say rượu khi con tàu của họ bị những kẻ săn cướp biển khác xâm nhập.

Tìm hiểu thêm về: Người bắt đầu cuộc chiến tranh bằng cách nói dối.