Top 6 khu vườn đô thị đầy cảm hứng

0
1592
Khu vườn đô thị
Khu vườn đô thị

Không cần Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên và quả tim vàng để trồng một khu vườn đẹp và bền vững.

Ngay cả trong môi trường thành phố, bạn vẫn có thể trở thành một người làm vườn nghệ thuật. 

Bằng cách trồng các sinh vật không cần diện tích lớn để trồng và sử dụng công nghệ để khuyến khích tăng trưởng bền vững trong không gian có sẵn, những người làm vườn thành thị có thể cung cấp thực phẩm, cây xanh và thương mại cho cộng đồng địa phương của họ – hoặc chỉ cho chính họ.

Theo Hiệp hội Làm vườn Quốc gia Hoa Kỳ, tính đến năm 2013, 35% tổng số hộ gia đình Hoa Kỳ đang trồng thực phẩm tại nhà hoặc trong một khu vườn cộng đồng. Những người sống ở khu vực thành thị làm vườn thực phẩm đã tăng 29% kể từ năm 2008. 

Cuộc khảo sát tương tự cho thấy rằng thế hệ millennials là nhóm phát triển nhanh nhất của những người làm vườn; số người từ 18-34 tuổi làm vườn tăng 63% kể từ năm 2008. 

6 tổ chức và blogger sau đây đã sử dụng cảnh quan thành phố của họ để tạo ra những khu vườn rực rỡ, chống lại quan niệm sai lầm rằng khu vườn đô thị nhất thiết phải nhỏ và bừa bộn.

Được thành lập tại Brooklyn vào năm 2009, Gotham Greens hiện điều hành 4 cơ sở tại New York và Chicago. Với hơn 170.000 feet vuông công nghệ cao, các nhà kính trên mái đô thị được kiểm soát khí hậu và sử dụng năng lượng sạch 100% này cung cấp cho các nhà hàng, khách hàng bán lẻ và khách hàng thường xuyên những sản phẩm nông nghiệp bền vững quanh năm.

Ron Finley bắt đầu với một ý tưởng đơn giản: Sử dụng những mảnh đất trống của Los Angeles và biến chúng thành những khu vực có thể trồng thực phẩm và cây cối. Anh ấy muốn làm cho thực phẩm lành mạnh có thể tiếp cận được và làm vườn “gangsta“.

Finley hiện đang gây quỹ cho ý tưởng lớn tiếp theo của mình, một khu vườn đô thị ở Nam Trung tâm LA mà anh ấy gọi là “HQ”, bằng chứng rằng việc làm vườn đô thị là khả thi, bền vững và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Mọi người sẽ có thể mua những bữa ăn lành mạnh cho riêng mình, trồng những khu vườn của riêng mình và tụ tập trong một môi trường cộng đồng

Tọa lạc tại Chicago, quán cà phê trước đây này đã phát triển thành một nhà hàng và địa điểm âm nhạc đầy đủ và là nhà máy bia hữu cơ đầu tiên được chứng nhận ở Illinois. Trang trại rộng 650 foot vuông trồng hơn 50 loại cây khác nhau và hơn 100 giống khác nhau mỗi mùa.

Uncommon Ground tập trung vào các sản phẩm thường có giá đắt hơn, như các loại thảo mộc hữu cơ hoặc cà chua gia truyền, và các mặt hàng “sản xuất nặng với thời gian thu hoạch nhanh”, Giám đốc trang trại Allison Glovak cho biết. “Bằng cách này, chúng tôi có thể tối đa hóa sản lượng của trang trại nhỏ bé của mình và thực sự làm giảm chi phí nhà bếp của chúng tôi. Mọi thứ chúng tôi trồng đều từ hạt giống, được gieo trực tiếp trên mái nhà hoặc bắt đầu dưới ánh đèn trong phòng trồng trọt ở tầng hầm.” 

Blog này ghi lại tiến trình của một khu vườn nhỏ ở Khu vực Đỉnh đồi của Thành phố Jersey, New Jersey. Carol Nissen thu hoạch khoảng 3-4 lần mỗi tuần những thứ như rau xanh, rau thơm, ớt và cà chua nhỏ. “Không phải là một số lượng lớn nhưng đủ để bổ sung vào một chế độ ăn uống lành mạnh”, cô viết trong một email.

Trên chiếc giường cao 6 x 4 mét, một số chậu lớn và năm hộp hàng rào, Nissen trồng những thứ như đậu tuyết, củ cải và thậm chí cả cây lê bartlett lùn. 

Marie Viljoen bắt đầu với không gian làm vườn chỉ 66 feet vuông ở Brooklyn. Sau đó, cô chuyển đến Harlem, nơi không gian dành cho việc làm vườn tăng gấp 3 lần, nhưng hiện cô đang trở lại Brooklyn trong “Chez Mosquito”, hay còn gọi là khu vườn trên sân thượng của mình. “Tôi đã làm vườn mà không có không gian ngoài trời: cỏ xạ hương trên bệ cửa sổ, và húng quế trong phòng tắm (nó có ánh sáng rất tốt); trên một sân thượng nhỏ, nơi tôi có thể hái quả việt quất trồng trong thùng, hoặc hoa hồng để cắt và mang vào trong nhà; và bây giờ trong lòng đất, nơi tôi có đủ arugula để tồn tại suốt đời, “Viljoen nói.

Trang trại rộng 3/4 mẫu Anh này ở San Francisco, California, hoạt động như một “trang trại nhỏ, địa điểm giáo dục” và là một ví dụ về sứ mệnh của người sáng lập: Nông nghiệp đô thị là điều người Mỹ có thể làm, cũng như các quốc gia khác. Trang trại cung cấp nhiều loại rau xanh, thảo mộc và các sản phẩm theo mùa cho cộng đồng. Bên cạnh đó, trang trại đang nở rộ những bông hoa xinh đẹp.

Khám phá thêm: Những khu vườn đẹp nhất thế giới.