Những chuỗi đồ ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ – Infographic

0
952
Những chuỗi thức ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ
Những chuỗi thức ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ

Thức ăn nhanh là ngành kinh doanh lớn ở Mỹ. Từ chuỗi quốc gia đến đặc sản khu vực, ngành công nghiệp này trị giá 331,4 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2022.

Những thương hiệu thức ăn nhanh nào hiện đang thống trị không gian này? Hình ảnh này của Truman Du sử dụng dữ liệu từ Tạp chí Nhà hàng Dịch vụ Nhanh (QSR) để hiển thị các chuỗi thức ăn nhanh phổ biến nhất trên khắp nước Mỹ.

Những chuỗi thức ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ infographic
Những chuỗi thức ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ infographic

Các chuỗi thức ăn nhanh thịnh hành nhất, theo số lượng cửa hàng

Mỗi năm, Tạp chí QSR đưa ra một báo cáo xếp hạng 50 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu của Mỹ. Nó sử dụng một số chỉ số để xác định điều này, bao gồm tổng doanh số bán hàng (mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước), khối lượng đơn vị trung bình (AUV) và số liệu tăng trưởng.

Đối với hình ảnh này, Du đã phóng to một số liệu cụ thể từ báo cáo – số lượng cửa hàng mà mỗi chuỗi thức ăn nhanh có trên toàn nước Mỹ. Dưới đây là 10 chuỗi hàng đầu và số lượng nhà hàng mà mỗi chuỗi có trên khắp nước Mỹ:

HạngNhãn hiệuTổng số cửa hàng tại Hoa Kỳ (2021)
1Subway21.147
2Starbucks15.450
3McDonald’s13.438
4Dunkin’9.244
5Burger King7.105
6Taco Bell7.002
7Domino’s6.560
8Pizza Hut6.548
9Wendy’s5.938
10Dairy Queen4.339

Subway chiếm vị trí đầu tiên với hơn 20.000 nhà hàng trên khắp đất nước – đó là nhiều cửa hàng hơn tất cả các chuỗi bánh mì sandwich khác trong danh sách.

Mức độ nổi tiếng của Subway cũng được phản ánh trong số liệu bán hàng của nó – vào năm 2021, Subway đạt doanh thu khoảng 9,4 tỷ đô la, cao gấp đôi đối thủ gần nhất là Arby’s.

Đứng thứ hai trong danh sách là Starbucks, với hơn 15.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. Bất chấp năm 2020 khó khăn, chuỗi cà phê đã xoay chuyển tình thế vào năm 2021, đạt doanh thu hơn 24 tỷ USD trong năm đó.

Công ty bánh mì kẹp thịt mang tính biểu tượng McDonald’s đứng ở vị trí thứ ba, với hơn 13.000 nhà hàng trên khắp đất nước. Mặc dù nhà hàng có ít cửa hàng hơn Starbucks và Subway, nhưng nó đã tạo ra doanh thu 46 tỷ USD vào năm 2021, nhiều hơn cả Subway và Starbucks cộng lại.

Tìm hiểu thêm: Top 100 thương hiệu giá trị nhất ở Mỹ 2022.

Lời nguyền “Ở trong ngách của bạn”

Như báo cáo cho thấy, các nhà hàng phục vụ nhanh là một lựa chọn ăn uống phổ biến trên khắp nước Mỹ và những nhà hàng thành công có tiềm năng tạo ra hàng tỷ đô la mỗi năm.

Tuy nhiên, QSRs không phải là không có cuộc đấu tranh của họ. Một khó khăn mà các chuỗi thức ăn nhanh phải đối mặt là thực tế là chúng thường bị dồn vào các ngành dọc cụ thể – một khi QSR thiết lập được thị trường ngách của nó, thì chuỗi đó có thể khó phân nhánh và khởi chạy thành công các món trong thực đơn khác nhau.

Lấy ví dụ như McPizza của McDonald’s, được ra mắt vào giữa những năm 1980 và được thử nghiệm trong 1 thập kỷ trước khi bị ngừng sản xuất rộng rãi vào năm 2000. Nhiều yếu tố đã góp phần vào sự sụp đổ của nó, nhưng một vấn đề chính là thời gian nấu tương đối dài của pizza là 16 phút.

Tìm hiểu thêm: Những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất 2022.

Đổi mới trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh

Mặc dù các nhà hàng thức ăn nhanh có thể gặp khó khăn trong việc đa dạng hóa thực đơn của họ, nhưng vẫn có rất nhiều sự đổi mới đang diễn ra trong ngành, đặc biệt là khi nói đến việc tối ưu hóa dịch vụ và cắt giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng.

Ví dụ, dịch vụ đặt hàng và thanh toán di động của Starbucks, cho phép khách hàng đặt hàng từ điện thoại của họ, đã tăng 400% trong 5 năm qua. Và vào năm 2021, ứng dụng McDonald’s đã được tải xuống 24 triệu lần.

Sẽ rất thú vị khi xem những gì thay đổi trong thập kỷ tới, khi các công ty thức ăn nhanh tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ kỹ thuật số và hỗ trợ công nghệ của họ.

Nguồn đồ hoạ: Visual Capitalist.