Người Mỹ dành thời gian của họ với ai?

0
771
Người Mỹ dành thời gian của họ với ai
Người Mỹ dành thời gian của họ với ai

Trong suốt lịch sử, loài người đã dựa vào sự hợp tác và các mối quan hệ xã hội để phát triển mạnh mẽ. Tất nhiên, những người mà chúng ta dành thời gian với sự phát triển trong suốt cuộc đời của chúng ta.

Sử dụng thông tin chi tiết từ the American Time Use Survey và Our World in Data, chúng tôi xem xét những người mà người Mỹ dành nhiều thời gian nhất ở các độ tuổi khác nhau trong cuộc đời của họ.

Thanh thiếu niên đến trưởng thành

Trong độ tuổi thanh thiếu niên của người Mỹ trung bình, họ dành phần lớn thời gian ở một mình và với gia đình. Điều này có ý nghĩa, vì phần lớn những người dưới 18 tuổi vẫn sống trong một ngôi nhà với đơn vị gia đình hạt nhân của họ, nghĩa là cha mẹ và anh chị em. Không có gì ngạc nhiên khi tuổi thanh xuân cũng là lúc thời gian dành cho bạn bè đạt đến đỉnh điểm.

Bước sang tuổi trưởng thành sớm của một người, những người 25 tuổi dành trung bình 275 phút mỗi ngày một mình và 199 phút với đồng nghiệp. Điều này phù hợp với những người ở độ tuổi hai mươi bắt đầu tham gia lực lượng lao động.

Ở tuổi 35, mọi người vẫn dành nhiều thời gian cho bản thân nhất, 263 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, thời gian kết hợp với con cái và bạn đời thêm 450 phút hoặc khoảng 7,5 giờ một ngày.

TuổiDành nhiều thời gian nhấtThứ haiThứ ba
15Gia đình – 267 phútMột mình – 193 phútBạn bè – 109 phút
25Một mình – 275 phútĐồng nghiệp – 199 PhútĐối tác – 121 phút
35Một mình – 263 phútTrẻ em – 249 phútĐối tác – 198 phút

Mặc dù mọi người đang dành nhiều thời gian hơn cho con cái và bạn đời khi họ lớn lên, nhưng xu hướng này có thể thay đổi, vì phụ nữ đang sinh ít con hơn. Ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ đi học và tham gia lực lượng lao động, khiến họ trì hoãn hoặc hoàn toàn không có con.

Trung niên đến Già

Khi bước sang tuổi 45, trung bình một người dành 309 phút mỗi ngày và ở vị trí thứ hai là 199 phút với trẻ em. Thời gian với đồng nghiệp vẫn tương đối ổn định trong suốt tuổi tứ tuần của một người nào đó, trùng với thời điểm giữa sự nghiệp của hầu hết mọi người trong lực lượng lao động.

Ở tuổi 55, thời gian dành cho một mình vẫn chiếm vị trí hàng đầu, nhưng thời gian dành cho đối tác tăng lên 184 phút và thời gian với đồng nghiệp cũng tăng lên, đẩy thời gian dành cho con cái.

TuổiDành nhiều thời gian nhấtThứ haiThứ ba
45Một mình – 309 phútTrẻ em – 199 phútĐối tác – 184 phút
55Một mình – 384 phútĐối tác – 184 phútĐồng nghiệp – 163 Phút
65Một mình – 444 phútĐối tác – 243 phútGia đình – 65 phút
75Một mình – 463 phútĐối tác – 253 phútGia đình – 56 phút

Thông thường, thời gian dành cho con cái trong những năm giữa năm mươi có xu hướng giảm mạnh khi con cái bước vào tuổi trưởng thành và bắt đầu dọn ra ngoài hoặc dành nhiều thời gian ra khỏi nhà hơn.

Ngày nay, nhiều trẻ em ở nhà lâu hơn hoặc thậm chí chuyển về nhà. 52% trẻ em trưởng thành ở Mỹ ngày nay đang sống với cha mẹ của chúng.

Khi mọi người tiến gần đến tuổi già, khoảng 65 tuổi, họ ngày càng dành ít thời gian hơn cho đồng nghiệp khi bắt đầu nghỉ hưu, và nhiều thời gian hơn ở một mình hoặc với vợ / chồng. Sau đó, từ 65-75 tuổi, mọi người thường dành nhiều thời gian nhất ở một mình, sau đó là với bạn đời và gia đình.

Một mình và Cô đơn?

Một trong những xu hướng quan trọng nhất trên biểu đồ là tăng thời gian ở một mình.

Xu hướng một mình ở Mỹ
Xu hướng một mình ở Mỹ

Khi ai đó đạt 80 tuổi, số phút hàng ngày của họ đã tăng lên 477. Đây có thể là một thực tế có vấn đề. Khi dân số tiếp tục già đi ở nhiều quốc gia trên thế giới, ngày càng có nhiều người già không có nguồn lực hoặc kết nối xã hội.

Ngoài ra, trong khi 1/4 người Mỹ cao tuổi sống một mình, xu hướng sống một mình đang tăng lên ở hầu hết mọi nhóm tuổi và xu hướng này áp dụng cho một số nền kinh tế trưởng thành trên thế giới.

Xu hướng sống một mình ở Mỹ theo tuổi
Xu hướng sống một mình ở Mỹ theo tuổi

Một kết luận tự nhiên sẽ là tăng thời gian ở một mình có tác động tiêu cực đến con người, tuy nhiên, ở một mình không nhất thiết đồng nghĩa với sự cô đơn. Our World in Data phát hiện ra rằng không có mối tương quan trực tiếp giữa việc sống một mình và cảm giác cô đơn được báo cáo.

Một cân nhắc cuối cùng là vai trò của công nghệ trong các tương tác xã hội của chúng ta. Nhờ có điện thoại thông minh và các nền tảng xã hội, thời gian đơn độc không nhất thiết phải là sự cô lập bình đẳng.

Không chỉ lượng thời gian dành cho người khác, mà chất lượng và sự mong đợi mới giúp giảm bớt sự cô đơn.

Dữ liệu này đến từ đâu?

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ Khảo sát Sử dụng Thời gian của Hoa Kỳ, truy cập trên Our World in Data.

Lưu ý: Trong khi những người trả lời Khảo sát sử dụng thời gian đang theo dõi hoạt động của họ, họ cho biết ai đã có mặt trong mỗi hoạt động được ghi lại. Điều này dẫn đến dữ liệu được sử dụng trong bài báo cáo này. Cần lưu ý rằng các cá nhân có thể được tính hai lần, vì những người thuộc nhiều loại khác nhau có thể có mặt cùng một lúc.