Những thương hiệu đồ ăn nhanh phổ biến nhất tại Mỹ

0
1267
Các thương hiệu đồ ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ
Các thương hiệu đồ ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ

Kể từ khi anh em nhà McDonald tạo ra khái niệm thức ăn nhanh vào năm 1940, những mái vòm vàng của nhà hàng đã tiếp tục chào đón khách hàng đến với những bữa ăn nhanh, rẻ và ngon.

McDonald’s vẫn là thương hiệu thức ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay – với 46 tỷ đô la doanh thu trên toàn hệ thống vào năm ngoái.

Hình ảnh này sử dụng dữ liệu từ báo cáo về 50 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu của Mỹ của Tạp chí Quick Service Restaurant (QSR). Các thương hiệu phổ biến được quy mô theo doanh số bán hàng trên toàn hệ thống năm 2021 và được chia thành sáu loại chính: Burger, Chicken, Snack, Pizza, Sandwich và Global.

Các thương hiệu đồ ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ infographic
Các thương hiệu đồ ăn nhanh phổ biến nhất ở Mỹ infographic

Lưu ý: một số con số này chỉ là ước tính. Các số liệu không chính thức được ghi chú trong hình bằng dấu hoa thị.

Các công ty đồ ăn nhanh phổ biến nhất

Không thể chối cãi rằng McDonald là nhà hàng thức ăn nhanh được yêu thích của Mỹ, nếu không muốn nói là trên thế giới. Doanh thu của McDonald’s gần như gấp đôi so với nhà hàng đứng thứ hai là Starbucks – tổng cộng là 46 tỷ đô la so với 24 tỷ đô la của cửa hàng cà phê.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các con số:

Thứ hạngCông tyDoanh số bán hàng trên toàn hệ thống (2021)Loại
# 1McDonald’s46,0 tỷ USDBurger
# 2Starbucks24,3 tỷ USDSnack
# 3Chick-fil-A16,7 tỷ USD
# 4Taco Bell12,6 tỷ USDGlobal
# 5Wendy’s11,1 tỷ USDBurger
# 6Dunkin’10,4 tỷ USDSnack
# 7Burger King10,0 tỷ USDBurger
# 8Subway9,4 tỷ USDSandwich
# 9Domino’s8,6 tỷ USDPizza
# 10Chipotle7,5 tỷ USDGlobal

Hầu hết các nhà hàng trong số 10 nhà hàng hàng đầu đều cực kỳ nổi tiếng, như Chick-fil-A ở vị trí thứ ba và Taco Bell ở vị trí thứ tư. Tuy nhiên, một số chuỗi này sẽ không thể nhận biết được tùy thuộc vào việc bạn sống ở khu vực nào của Hoa Kỳ.

Tìm hiểu thêm: Những thương hiệu thức ăn nhanh lớn nhất thế giới.

Xu hướng ngành thức ăn nhanh

Ngành công nghiệp thức ăn nhanh của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 331 tỷ USD vào năm 2022 và nhiều nhà hàng đang tận dụng các xu hướng được định hình một phần bởi đại dịch.

Các công ty thức ăn nhanh đã hơi lý tưởng cho các điều kiện đại dịch với việc lái xe qua lại, dịch vụ nhanh chóng và mô hình không khuyến khích ngồi xuống ăn.

Ví dụ, khi nhìn về tương lai, Starbucks đã tuyên bố 90% các cửa hàng mới của họ sẽ có tính năng drive-thrus. Các giao dịch và bán hàng kỹ thuật số hạn chế tiếp xúc, khiến thức ăn nhanh trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn, cũng đang phát triển.

Dịch vụ đặt hàng qua điện thoại di động của Starbucks đã tăng 400% trong 5 năm qua. Và vào năm 2021, mảng giao hàng của hoạt động kinh doanh của họ đã tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm trước, theo báo cáo của QSR.

Ngoài ra, báo cáo còn đưa ra 50 công ty thức ăn nhanh đang phát triển để theo dõi trong ngành. Đây là một cái nhìn:

Thứ hạngCông tyDoanh số bán hàng trên toàn hệ thống (2021)Loại
# 1Smoothie King$ 602 triệuSnack
# 2Habit Burger$ 600 triệuBurger
# 3Auntie Anne’s$ 576 triệuSnack
# 4Captain D’s$ 567 triệuHải sản
# 5Steak ‘N’ Shake$ 539 triệuBurger
# 6Portillo’s$ 526 triệuSnack
# 7Jamba$ 505 triệuSnack
# 8Schlotzsky’s$ 332 triệuSandwich
# 9Krystal$ 323 triệuBurger
# 10Fazoli’s$ 298 triệuGlobal

Một số trong số này là các cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh có uy tín lâu năm, đơn giản là đang tăng doanh số bán hàng của họ, như Cinnabon, trong khi những cơ sở khác mới tham gia vào lĩnh vực này.

Đồ ăn nhanh yêu thích ở Mỹ

Sử dụng các danh mục thực phẩm của bảng xếp hạng, chúng tôi đã tính toán tổng doanh số bán hàng trong từng danh mục từ top 50 để tìm ra loại thực phẩm nào là yêu thích của người Mỹ. Người chiến thắng rõ ràng là bánh mì kẹp thịt, với doanh thu tập thể 92,2 tỷ đô la . Dưới đây là một cái nhìn về sự cố:

Thứ hạngDanh mục thực phẩmDoanh số tích lũy
# 1Burger92,2 tỷ USD
# 2Snack42,5 tỷ USD
# 336,7 tỷ USD
# 4Global27,0 tỷ USD
# 5Sandwich25,9 tỷ USD
# 6Pizza23,5 tỷ USD

Doanh số bán hàng tại các nhà hàng Burger cao hơn gấp đôi so với người đứng thứ hai là Snack. Rốt cuộc, không có gì “Mỹ hơn” một chiếc bánh hamburger cổ điển và khoai tây chiên.

Nguồn đồ hoạ: Visual Capitalist.