Top 5 câu lạc bộ bóng đá nợ nhiều nhất châu Âu

0
1152
Những câu lạc bộ nợ nhiều nhất châu Âu
Những câu lạc bộ nợ nhiều nhất châu Âu

Nợ nần là thứ đeo bám mọi câu lạc bộ bóng đá. Chỉ có 4 câu lạc bộ ở châu Âu là không có nó: Paris Saint Germain, Manchester City, Leicester City và Chelsea.

Chelsea, cho đến vài tháng trước, có thể đã xếp thứ hạng cao trong danh sách, nhưng Roman Abramovich đã xua đi món nợ mà câu lạc bộ phải gánh.

Nợ nần có thể gây ra vấn đề cho một đội, đặc biệt là trên thị trường chuyển nhượng. Chơi công bằng tài chính dựa trên các hướng dẫn mơ hồ hơn là các quy tắc nghiêm ngặt cần phải tuân theo.

Tuy nhiên, một câu lạc bộ chỉ có thể chi tiêu nhiều như vậy trước khi họ bắt đầu gần như điêu tàn về tài chính. Với kỳ chuyển nhượng khốc liệt vừa kết thúc, hãy cùng xem những câu lạc bộ nào có nhiều duyên nợ nhất ở châu Âu.

# 5 AC Milan – 666 triệu euro

AC Milan HD Logo
AC Milan HD Logo

AC Milan, trong suốt hơn 1 thập kỷ, đã phải vật lộn để hoạt động như một câu lạc bộ bóng đá cạnh tranh. Chuyển nhượng kém, lập kế hoạch kém và quản lý yếu kém ở cấp hội đồng có nghĩa là họ đã chi tiền nhưng hiếm khi chi tiêu đúng cách. Những mùa giải gần đây chứng kiến ​​họ thay đổi cách vận hành.

Nhờ chuyển nhượng tự do và chi tiêu một cách khôn ngoan, AC Milan đã cố gắng ổn định con tàu và giờ đã có Scudetto mang tên mình. Paolo Maldini đã là một nhân vật đảm bảo ở cấp độ ban lãnh đạo, và trên sân, họ trông ổn định. Tương lai có vẻ tươi sáng cho AC Milan, đặc biệt là với những chủ sở hữu mới tiềm năng của RedBird Capital Partners.

# 4 Inter Milan – 702 triệu euro nợ

FC Inter HD Logo
FC Inter HD Logo

Người hàng xóm của AC Milan là Inter Milan có tên trong danh sách tiếp theo. Nhưng không giống như AC Milan, họ không có những chủ công truyền được sự tự tin. Tập đoàn Suning Holdings là cổ đông chính của Inter Milan.

Trên sân cỏ, họ xoay sở để có được một danh hiệu khác, chỉ để giảm trong vài tuần cuối cùng. Ngoài sân cỏ, họ tiếp tục chật vật để thu hút những tài năng hàng đầu châu Âu.

# 3 Tottenham Hotspur – 826 triệu euro

Tottenham Hotspur FC HD Logo
Tottenham Hotspur FC HD Logo

Tottenham Hotspur là một đội đáng ngạc nhiên trong danh sách. Daniel Levy điều hành câu lạc bộ một cách chặt chẽ nhất và rất hiếm khi bị phát hiện chi tiêu số tiền lớn trên thị trường.

Phần lớn món nợ của Tottenham là do sân vận động mà họ đã xây cách đây vài năm. Sân vận động này có giá khoảng 1,17 tỷ euro và họ đã cố gắng trả khoản nợ đó kể từ đó.

Tottenham hiện có Antonio Conte làm huấn luyện viên của họ, và anh ấy thích được câu lạc bộ của mình hậu thuẫn. Spurs đã tiết kiệm thêm tiền để Levy chi tiêu trong mùa hè này, điều này sẽ làm hài lòng nhà cầm quân người Ý. Ngoài sân vận động, Tottenham là một câu lạc bộ bền vững, mặc dù tham vọng của họ đôi khi bị nghi ngờ.

# 2 Juventus – 900 triệu euro

Juventus FC HD Logo
Juventus FC HD Logo

Juventus là đội bóng Ý thứ 3 trong danh sách, điều này có thể gợi ý về tình hình chung của bóng đá Ý. COVID đã không giúp được gì, và 1 năm không có người hâm mộ thực sự ảnh hưởng đến tài chính của các câu lạc bộ.

Không giống như AC Milan và Inter Milan, Juventus đang gặp khó khăn cả trong và ngoài sân cỏ. Việc để Cristiano Ronaldo ra đi đã giúp cân bằng sổ sách của họ, nhưng họ sẽ cần tiếp tục dựa vào các giao dịch thông minh để đạt được.

# 1 Barcelona – 1,35 tỷ euro

FC Barcelona HD Logo
FC Barcelona HD Logo

Luôn luôn ngạc nhiên khi người ta thấy Barcelona chật vật để hoạt động như một câu lạc bộ bóng đá. Đã qua rồi cái thời mà đội bóng xứ Catalan từng có logo UNICEF trên áo và đội bóng hoàn toàn gồm những tài năng La Masia.

Một vài năm kinh doanh bết bát và chi tiêu sa sút đã khiến câu lạc bộ rơi vào tình cảnh khốn đốn. Những cầu thủ như Philippe Coutinho và Antoine Griezmann thất bại nặng nề.

Barcelona đang cố gắng quay trở lại việc chi tiêu một cách khôn ngoan và một lần nữa đang tìm cách quảng bá những tài năng của học viện như Gavi và Pedri. Thỏa thuận tài trợ mới với Spotify sẽ giúp tăng doanh thu, nhưng họ sẽ cần tiếp tục bán một vài cầu thủ chủ chốt nếu muốn mang lại sự ổn định tài chính cho câu lạc bộ.

Tìm hiểu thêm: Những HLV nhiều danh hiệu nhất