10 nhà sản xuất pin xe điện EV hàng đầu năm 2022 – Infographic

0
861
Những nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất 2022
Những nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất 2022

Thị trường pin xe điện (EV) toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 17 tỷ USD lên hơn 95 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2028.

Với nhu cầu ngày càng tăng để khử cacbon trong lĩnh vực giao thông vận tải, các công ty sản xuất pin cung cấp năng lượng cho xe điện đã có động lực đáng kể.

Tại đây, chúng tôi cập nhật hình ảnh trước đó của chúng tôi về 10 nhà sản xuất pin EV hàng đầu, mang đến cho bạn những nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới vào năm 2022.

Những nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất 2022 infograpgic

Sự thống trị của Trung Quốc

Bất chấp những nỗ lực từ Hoa Kỳ và Châu Âu nhằm tăng cường sản xuất pin trong nước, thị trường vẫn do các nhà cung cấp Châu Á thống trị.

10 nhà sản xuất hàng đầu đều là các công ty châu Á.

Hiện tại, các công ty Trung Quốc chiếm 56% thị trường pin EV, tiếp theo là các công ty Hàn Quốc (26%) và các nhà sản xuất Nhật Bản (10%).

Nhà cung cấp pin hàng đầu, CATL, đã mở rộng thị phần từ 32% vào năm 2021 lên 34% vào năm 2022. 1/3 lượng pin EV trên thế giới đến từ công ty Trung Quốc. CATL cung cấp pin lithium-ion cho Tesla, Peugeot, Hyundai, Honda, BMW, Toyota, Volkswagen và Volvo.

HạngCông tyThị phần 2022Quốc gia
# 1CATL34%Trung Quốc
# 2LG Energy Solution14%Hàn Quốc
# 3BYD12%Trung Quốc
# 4Panasonic10%Nhật Bản
# 5SK Innovation7%Hàn Quốc
# 6Samsung SDI5%Hàn Quốc
# 7CALB4%Trung Quốc
# 8Guoxuan3%Trung Quốc
# 9Sunwoda2%Trung Quốc
# 10SVOLT1%Trung Quốc
Khác8%Các nước khác

Mặc dù phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt sau vụ thu hồi pin EV ở Hoa Kỳ, LG Energy Solution vẫn là nhà sản xuất pin lớn thứ hai. Vào năm 2021, nhà cung cấp Hàn Quốc đã đồng ý bồi hoàn cho General Motors 1,9 tỷ USD để chi trả cho 143.000 chiếc Chevy Bolt EV bị thu hồi do rủi ro cháy nổ do pin bị lỗi.

BYD chiếm vị trí thứ ba từ Panasonic khi tăng gần gấp đôi thị phần so với năm ngoái. Công ty do Warren Buffett hậu thuẫn là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường, nhưng nó cũng sản xuất pin bán ở các thị trường trên thế giới. Các số liệu bán hàng gần đây cho thấy BYD sẽ vượt qua LG Energy Solution về thị phần trong những tháng hoặc năm tới.

Tìm hiểu thêm: Doanh số xe điện toàn cầu theo quốc gia.

Thời đại của pin

Xe điện vẫn tồn tại ở đây, trong khi xe động cơ đốt trong (ICE) sẽ biến mất trong những thập kỷ tới. Gần đây, General Motors đã thông báo rằng họ đặt mục tiêu ngừng bán xe ICE vào năm 2035, trong khi Audi có kế hoạch ngừng sản xuất các mẫu xe như vậy vào năm 2033.

Bên cạnh EVs, công nghệ pin rất cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng, cung cấp khả năng lưu trữ cho việc tạo ra gió và mặt trời không liên tục.

Tìm hiểu thêm: Xe điện chạy tối đa bao xa?

Khi các nhà sản xuất pin làm việc để cung cấp nhu cầu ngày càng tăng của quá trình chuyển đổi EV và cải thiện mật độ năng lượng trong các sản phẩm của họ, chúng ta có thể mong đợi những phát triển thú vị hơn trong ngành công nghiệp này.