Top 10 ngôi làng đẹp nhất ở Ý

0
1436
Những ngôi làng đẹp nhất ở Ý
Những ngôi làng đẹp nhất ở Ý

Chúng ta biết tất cả về các thành phố lớn của Ý, những nơi như Rome, Naples, Venice và Florence, nhưng nước Ý tỏa sáng nhất ở những thị trấn nhỏ khác thường có độ chân thực rõ ràng. Có rất nhiều thị trấn và làng mạc xinh đẹp ở Ý mà bạn có thể tha hồ khám phá.

Chúng tôi đã chọn ra top 10 thị trấn và ngôi làng đẹp nhất ở Ý sẽ khiến bạn phải trầm trồ.

1Porto Ercole, Tuscany

Bạn vẫn sẽ tìm thấy những ngư dân đang vá lưới trên bến cảng ở thị trấn đánh cá truyền thống trên mỏm Argentario của Tuscany (thực ra là một hòn đảo, nối với đất liền). Hoạ sĩ tài hoa Caravaggio đã đặt di nguyện chết tại đây vào năm 1610.

2Tropea, Calabria

Đường bờ biển của Ý bao quanh biển Tyrrhenian được gọi là Costa degli Dei (‘Bờ biển của các vị thần’). Nhiều khu nhà của thị trấn xinh đẹp dường như nằm cân bằng dựng đứng trên những vách đá ấn tượng của nó. Đặc biệt, Tropea đã trở thành điểm đến của du khách từ khắp lục địa, nhờ những bãi biển trải dài và tầm nhìn hùng vĩ của tu viện Santa Maria dell ‘Isola, nằm uy nghi trên đỉnh một mỏm đá.

Khám phá thêm: Những khách sạn bên vách đá ngoạn mục nhất.

3Bassano ở Teverina, Lazio

Khu vực lịch sử này đã có người sinh sống từ thời Etruscan, và chỉ riêng Bassano ở Teverina đã có tất cả các điểm tham quan cổ xưa bao gồm một giảng đường, một tháp đồng hồ và 6 nhà thờ khổng lồ.

Tìm hiểu thêm về: Những nhà thờ lớn nhất thế giới.

4Brisighella, Emilia-Romagna

Được biết đến với loại dầu ô liu đẳng cấp thế giới, ngôi làng thời trung cổ này nằm ẩn mình giữa những vườn nho xanh tốt của vùng Emilia-Romagna xung quanh. Lâu đài thế kỷ 13 La Rocca Manfrediana trở thành một trung tâm đẹp mê hồn.

Khám phá thêm: Những lâu đài dẹp nhất thế giới.

5Pacentro, Abruzzo

Là một phần của Công viên Quốc gia Maiella, nổi tiếng với các suối nước tự nhiên và nguồn nước ngọt từ núi dồi dào, ngôi làng thời trung cổ Pacentro được bảo tồn tốt nằm trên một cao nguyên ở giữa dãy núi Apennine hùng vĩ. Khu vực Abruzzo này có một di sản thủ công phong phú, vì vậy bạn có thể mong đợi nhìn thấy rất nhiều tác phẩm bằng đất nung và đồ đan móc được trưng bày trên cửa sổ.

Khám phá thêm: Những công viên quốc gia lớn nhất.

6Borghetto, Veneto

Có một khu định cư trên địa điểm này ở giữa sông Mincio kể từ khi người Lombard xâm lược vào thế kỷ thứ 6. Ngày nay, Borghetto là một ngôi làng in bưu thiếp bằng hình ảnh được bắc ngang qua những cây cầu và chứa đầy những chiếc cối xay gió lịch sử. Thấp thoáng trên tất cả là dấu tích ấn tượng của Ponte Visconteo, một con đập kiên cố được xây dựng từ thế kỷ XIV.

Tìm hiểu thêm: Những con đập lớn nhất thế giới.

7Monteleone d’Orvieto, Umbria

Một ngôi làng thời trung cổ đẹp như tranh vẽ khác trên địa điểm của một khu định cư có từ thời Etruscan. Leo lên tháp Torrone của Monteleone d’Orvieto và bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh ngoạn mục bao quát khắp Umbria, Tuscany và Lazio.

Khám phá thêm: Những toà tháp nổi tiếng nhất thế giới.

8Monte Sant’Angelo, Puglia

Có 2 điểm tham quan khiến Monte Sant’Angelo khác biệt với hàng ngàn thị trấn xinh đẹp khác trên khắp nước Ý:

  1. Những ngôi nhà quét vôi trắng, thẳng hàng, gọn gàng đặc biệt của quận Junno – chúng là vật liệu chính của Insta.
  2. Khu bảo tồn lịch sử của Sant’Angelo, bao gồm phần còn lại của một lâu đài và Torre dei Giganti khổng lồ, một tháp hình bát giác cao 59 foot. Đó là một địa điểm hành hương nổi tiếng.

9Bard, Valle d’Aosta

Nép mình giữa 2 ngọn núi ở nơi hẹp nhất của thung lũng Aosta, Bard có thể là nơi gần nhất mà bạn sẽ có được trải nghiệm kỳ nghỉ cổ tích ở Ý. Nó bị chi phối bởi pháo đài cùng tên có từ thế kỷ 11, nhưng hầu hết đến đây để thăm ngôi làng cổ kính quyến rũ ở bên dưới – tất cả những lối đi hiu hắt, cửa sổ hình khối trang nhã và ban công bằng đá chạm khắc.

10Trung tâm lịch sử Cefalù, Sicily

Có một lý do khiến Cefalù trở nên nổi tiếng: vẻ đẹp tuyệt vời, đáng kinh ngạc của nó. Cách thủ đô Palermo của Sicilia khoảng 70 km, khu lịch sử của thành phố nhỏ này nằm dưới bóng của một tảng đá khổng lồ cao tới 270m. Phần còn lại của thành phố được lấp đầy bởi các quảng trường và nhà hát lớn duyên dáng.

Khám phá thêm: Những địa điểm du lịch Italia đẹp nhất.