Một phi công trong Thế chiến II đã leo lên cánh máy bay để cứu cả đoàn

0
1368
Phi công leo lên cánh máy bay trong thế chiến hai
Phi công leo lên cánh máy bay trong thế chiến hai

Jimmy Ward là một phi công 22 tuổi khi anh nhận được Danh hiệu Victoria CrossChiến tranh thế giới thứ hai đã diễn ra trong 1 năm và Đế quốc Anh đơn độc chống lại châu Âu do phe Trục chiếm đóng. Nhìn chung, mọi thứ trông thật tồi tệ, nhưng một người phi công đã truyền cảm hứng cho cuộc chiến đó.

Jimmy Ward
Jimmy Ward

Anh ta là phi công thứ hai, được bố trí trong dàn máy bay ném bom Wellington và đối đấu với một cuộc đánh chặn của chiếc máy bay khác.

Máy bay Wellington
Máy bay Wellington

Một chiếc Messerschmitt 110 tấn công nhưng đã bị máy bay bắn hạ, nhưng thiệt hại đã xảy ra. Mảnh đạn nóng đỏ xé toạc khung máy bay, động cơ bên phải và hệ thống thủy lực. Một ngọn lửa bất ngờ bùng phát trên cánh phải, được nạp bằng đường dây nhiên liệu.

Thủy thủ đoàn bắt đầu chiến đấu với ngọn lửa một cách tuyệt vọng. Họ đã xé một lỗ trên thân máy bay để có thể tiếp cận ngọn lửa. Họ ném mọi thứ họ có vào đó, kể cả cà phê từ bình của họ.

Đến thời điểm này, máy bay đã đến đường bờ biển của lục địa Châu Âu. Họ phải quyết định xem họ sẽ cố gắng về Anh hay đáp xuống Hà Lan do Đức Quốc xã chiếm đóng. Và họ sẽ phải đến trại tù của Đức Quốc xã.

Tuy vậy Sgt. James Ward nhận ra rằng anh có thể tiếp cận đám cháy và dập tắt nó bằng tay. Các đồng đội đã cột anh ta vào máy bay khi anh ta bò ra ngoài và xé các lỗ trên thân máy bay để dùng làm tay giữ khi anh ta tìm đường đến ngọn lửa trên cánh.

Anh ta di chuyển lên cánh, tránh bị nâng lên bởi dòng không khí và bị đốt cháy bởi tia khí cháy. Anh chỉ có một tay rảnh để làm việc vì tay kia đang giữ lấy sự sống bản thân.

Ward dùng bạt che buồng lái để dập lửa trên đường ống dẫn nhiên liệu. Ngay sau khi anh ta hoàn thành, anh không thể giữ được lâu hơn nữa.

Đường đi của Jimmy Ward trên máy bay
Đường đi của Jimmy Ward trên máy bay

Khi ngọn lửa đã tắt, không còn gì để làm ngoài việc cố gắng quay vào bên trong. Sử dụng sợi dây giữ anh ta gắn vào máy bay, anh ta quay lại và di chuyển để quay trở lại bên trong. Quá mệt mỏi, đồng đội phải kéo anh ta đi hết quãng đường còn lại. Ngọn lửa bùng lên một chút khi họ đến được nước Anh, nhưng đã tắt ngay sau đó.

Thủ tướng Winston Churchill đã đích thân trao tặng cho Sgt. Victoria Cross, 1 tháng sau đó.“Tôi không thể giải thích điều đó, nhưng không có cảm giác nguy hiểm thực sự nào ở ngoài kia,” Ward sau đó nói. “Đó chỉ là vấn đề làm hết việc này đến việc khác và đó là tất cả những gì cần làm.”

Khám phá thêm câu chuyện: Amy Johnson, nữ phi công tiên phong của nước Anh.