Ẩm thực Ai Cập: Top 6 món ăn hấp dẫn nhất

0
422
Những món ăn Ai Cập
Những món ăn Ai Cập

Khi chúng ta nghĩ về Ai Cập, chúng ta nghĩ đến: Kim tự tháp, tượng nhân sư, pharaoh, chữ tượng hình, xác ướp và những ngôi đền cổ đại. Nhưng khi chúng ta nghĩ về đồ ăn Ai Cập, nó không được biết đến nhiều.

Tuy nhiên, chúng tôi ở đây để cho bạn biết về những món ăn ngon ở Ai Cập! Giống như các quốc gia khác, ẩm thực là một phần lớn của văn hóa Ai Cập, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại thực phẩm khác nhau trên khắp Ai Cập, từ bắc đến nam, với mỗi vùng có thêm hương vị độc đáo hoặc biến tấu cho công thức.

Ful wa Ta’meya

Ta’meya và ful mudammas, về cơ bản là đậu fava và falafel là những món ăn nhanh chính gốc của người Ai Cập. Chúng là thành phần chủ yếu trong chế độ ăn uống của người Ai Cập, chủ yếu là vì họ làm đầy và sử dụng các nguyên liệu dễ tiếp cận trong nước.

Món ful được làm từ đậu fava được nấu hàng giờ trong một chiếc nồi gọi là qedra. Ta-meya, là một món falafel của Ai Cập, được làm từ đậu fava nghiền nát, sau đó được làm thành bột nhão, sau đó chiên. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy món falafel ở khắp Trung Đông, tuy nhiên, Ai Cập mới là nguồn gốc thực sự của những món chiên hấp dẫn đó.

Kushari

Đến giờ ăn trưa ở Cairo, bạn sẽ thấy một đống người dân địa phương xếp hàng dài ở mọi cửa hàng kushari xung quanh, chờ đợi một phần thịnh soạn của một trong những món ăn đường phố yêu thích của Ai Cập.

Bữa ăn đầy đủ này bao gồm cơm, mì ống và đậu lăng, phủ sốt cà chua, giấm tỏi và trang trí với đậu gà và hành tây chiên. Đó là một bữa ăn hoàn hảo đủ chất, đầy đủ chất dinh dưỡng và rẻ. Chính xác là những gì người Ai Cập đang theo đuổi!

Hamam Mahshi

Một số gọi chúng là chuột của bầu trời, một số gọi chúng là loài gây hại và một số thích ăn chúng! Hamam mahshi là chim bồ câu nhồi và đã được phục vụ ở Ai Cập trong nhiều thế kỷ. Những con chim bồ câu được nuôi trong các gác xép bằng gạch bùn có thể nhìn thấy dọc sông Nile.

Những con chim được nhồi với hành tây và gia vị cùng với một loại ngũ cốc được gọi là freekeh, là một loại lúa mì nứt màu xanh lá cây với hương vị hấp dẫn, hoặc cách khác chúng được nhồi với gạo hoặc lúa mì bulgur.

Mặc dù truyền thống của người Ai Cập thường có món hamam mahshi vào những dịp đặc biệt, nhưng không khó để tìm thấy món này trong thực đơn nhà hàng.

Fiteer Baladi

Đây là bánh pizza Ai Cập siêu béo và đầy calo, nhưng thật đáng giá! Fiteer được làm từ nhiều lớp bánh ngọt filo được nướng trong lò gạch. Bản gốc được phục vụ đơn giản, tuy nhiên, nó có thể biến tấu thành món mặn với thịt, pho mát và rau hoặc món ngọt với xi-rô, mật ong hoặc đường.

Shawarma

Mặc dù shawarma không có nguồn gốc từ Ai Cập ban đầu, nhưng nó đã trở nên giống như Ai Cập là một phần của Đế chế Ottoman. Shawarma là các lớp thịt có thể là thịt cừu, thịt gà hoặc thịt bò được đặt trên một miếng nước bọt và nướng suốt cả ngày. Các lớp bên ngoài sau đó được cạo sạch và cắt nhỏ thành một khối bánh mì hoặc cuộn ngon.

Kofta và Kebab

Kofta là thịt bò hoặc thịt cừu băm nhỏ với nhiều gia vị được tẩm vào, sau đó được cuộn và nướng. Bạn có thể gọi nó là xúc xích kiểu Ai Cập. Kebab được bao gồm các miếng thịt như thịt cừu hoặc thịt bê được nướng trên lửa than trên một xiên. Những món thịt này luôn được đi kèm với nước chấm, cơm, bánh mì và bì.

Tìm hiểu thêm: