Top 10 Loài Rắn To Nhất Thế Giới

0
4078
Loài rắn to nhất thế giới
Loài rắn to nhất thế giới

Loài rắn to lớn nhất trên thế giới là gì? Với hơn 3.000 loài rắn sinh sống trên toàn cầu, có rất nhiều ứng cử viên để xem xét. Những con rắn lớn nhất được liệt kê ở đây đã được chọn vì chiều dài bất thường của chúng. Những con rắn với chiều dài khủng khiếp kết hợp với trọng lượng lớn ấn tượng.

10Rắn vua nâu – Dài 11 feet

Rắn vua nâu ( Pseudechis australis ) có thể dài tới 11 feet. Mặc dù con rắn này có kích thước 11 feet, nhưng nó chỉ nặng khoảng 13 pound. Loài rắn độc này sống ở đồng cỏ, rừng cây và vùng cây bụi ở miền trung nước Úc. Hỗn hợp vảy màu vàng và nâu của nó giúp ngụy trang khi di chuyển cơ thể dài để tìm kiếm ếch và thằn lằn.

9Rắn hổ mang chúa – Dài 13 feet

Các rắn hổ mang chúa (hổ chúa Ophiophagus hannah) có thể phát triển được 13 feet với cân nặng 20 pounds. Rắn hổ mang chúa không chỉ là một trong những loài lớn nhất trên thế giới mà nó còn khẳng định danh hiệu loài rắn độc dài nhất trên trái đất!

Chúng sống ở Ấn Độ, Đông Nam Á và được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới. Những con rắn này có thể khiến bản thân trông to lớn hơn khi chúng ‘đứng lên’ hoặc nhấc nửa trên của cơ thể lên khỏi mặt đất để đối phó với mối đe dọa. Nó là loài được bảo vệ ở Việt Nam.

8The Boa Constrictor – Dài 13 feet

Rắn hổ mang ( Boa constrictor ) và rắn hổ mang chúa đều có thể phát triển chiều dài 13 feet. Tuy nhiên, boa constrictor được xếp hạng cao hơn trong danh sách vì nó nặng hơn với cân nặng 60 pound. Boa có kích thước bằng 2 feet như trẻ sơ sinh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những loài rắn lớn nhất trên thế giới. Những con rắn này sống ở Nam Mỹ. Một số trong số chúng sống trong rừng nhiệt đới.

7Mamba đen – Dài 14 feet

Mamba đen ( Dendroaspis polylepis ) có thể phát triển đến chiều dài 14 feet. Loài rắn này có nọc độc và sống trên các khu rừng ở miền đông và miền trung của châu Phi. Rắn Mamba đen mảnh mai chỉ nặng khoảng 3 pound, giúp nó dễ dàng di chuyển cơ thể dài của mình với tốc độ 12,5 dặm / giờ.

6Trăn đá châu Phi – Dài 16 feet

Trăn đá châu Phi (Python sebae) có thể phát triển đến chiều dài 16 feet. Loài bò sát này có thể có trọng lượng lên tới 250 pound. Nó sống trên đồng cỏ và các khu rừng của châu Phi. Loài rắn này quấn lấy cơ thể to lớn của mình xung quanh con mồi bằng cách sử dụng cơ bắp mạnh mẽ để làm chúng chết ngạt. Những thức ăn con rắn này được biết đến là linh dương, cá sấu, chó sói và những con mồi có kích thước lớn khác.

5Trăn Ấn Độ – Dài 20 feet

Trăn Ấn Độ (Python molurus) có thể phát triển đến chiều dài 20 feet và đôi khi dài hơn. Chúng có trọng lượng khoảng 150 pound. Loài bò sát này sống trong các khu rừng ở Pakistan, Ấn Độ, Nepal và Sri Lanka.

Loài rắn này có chế độ ăn kiêng của động vật có vú nhỏ và chim. Giống như các loài trăn khác, nó bắt con mồi bằng bộ hàm khỏe, sau đó quấn quanh cơ thể con vật để làm nó ngạt thở.

4Trăn Miến Điện – Dài 23 feet

Trăn Miến Điện (Python bivitattus) có chiều dài lên tới 23 feet và có thể nặng tới 200 pound. Loài bò sát này sống trong các đầm lầy ở Đông Nam Á bao gồm cả Trung Quốc. Thân của nó có chu vi, hay độ dày, ngang với một cột điện! Giống như những con trăn khác trong danh sách này, một con trăn Miến Điện quấn cơ thể cường tráng quanh con mồi để làm nó chết ngạt.

3Trăn Amethystine – Dài 27 feet

Trăn amethystine (Morelia amethistina) có thể phát triển chiều dài 27 feet và nặng 33 pound. Con cái thường lớn hơn con đực. Loài bò sát này sống ở Indonesia, Papua New Guinea và Australia. Môi trường sống của nó bao gồm rừng nhiệt đới và cây bụi.

2Trăn lưới – Dài 29 feet

Một con trăn có lưới (Python reticulatus) có thể phát triển đến chiều dài 29 feet và có trọng lượng lên đến 595 pound! Nó được gọi là trăn có lưới vì lớp vảy pha trộn giữa màu vàng nâu và màu đen của nó. Trăn lưới cái thường lớn hơn con đực. Loài bò sát này sống trong rừng nhiệt đới và đầm lầy ở Đông Nam Á, Bangladesh và Việt Nam.

1Anaconda xanh – Dài 30 feet

Anaconda xanh (Eunectes murinus) là loài rắn lớn nhất trên thế giới! Nó phát triển đến chiều dài 30 feet và có thể nặng tới 550 pound. Nếu bạn kéo dài một con anaconda xanh ra hết chiều dài của nó, nó sẽ dài bằng một chiếc xe buýt trường học bình thường! Thông thường, những con anacondas xanh cái lớn hơn những con đực.

Con rắn từng được coi là lớn nhất thế giới sống trong rừng nhiệt đới Amazon và đầm lầy của Brazil. Chúng là loài ăn thịt săn bắt con mồi của chúng là lợn rừng và hươu, nai bằng cách quấn cơ thể to lớn của chúng quanh người và siết chặt cho đến khi con mồi chết.

Xem thêm: Top 10 loài cá lớn nhất thế giới.