Top 10 động vật lười nhất thế giới

0
1474
Những động vật lười nhất thế giới
Những động vật lười nhất thế giới

Trong thế giới bận rộn của chúng ta, thật tuyệt khi có một ngày thư giãn trên ghế sofa. Nhưng đối với nhiều loài động vật, mỗi ngày đều là một ngày lười biếng, có loài chỉ dành vài giờ để thức! Sau đây là danh sách top 10 động vật lười nhất thế giới.

Xem thêm: top 10 sở thú lớn nhất thế giới.

10Thằn lằn lùn bluetongue

Thằn lằn lùn bluetongue cực kỳ khó nắm bắt và đã có thời điểm được cho là đã tuyệt chủng. Có nguồn gốc từ Úc, chúng sống trong hang nhện và ăn côn trùng đi qua. Mặc dù vậy, chúng không chủ động bắt mồi, thay vào đó thích nằm trong hang với đầu hướng lên phía cửa ra vào chờ thứ gì đó rơi vào. Chúng thậm chí không rời đi để uống mà chỉ dựa vào những hạt mưa và sương đọng lại xung quanh việc mở hang. Mặc dù vậy, lối sống của chúng nghe có vẻ lười biếng, nhưng đó chủ yếu là một hình thức để tránh động vật ăn thịt.

9Chim cu gáy

Không có gì nói rằng lười biếng như việc bạn đẻ trứng trong tổ của những con chim khác, vì vậy bạn không cần phải chăm sóc chúng, và đó chính xác là những gì chim cu gáy làm! Thay vì thực hiện các yêu cầu của cha mẹ, chúng để trứng trong tổ của các loài khác, chẳng hạn như chim sơn ca và chim chích, để chúng nuôi những chú gà con đòi hỏi của mình, một chiến thuật được gọi là ký sinh trùng bố mẹ.

8Cá mập y tá

Cho rằng nhiều loài cá mập cần tiếp tục bơi để thở, bạn sẽ không nghĩ chúng lười biếng, nhưng cá mập y tá thì lại là một vấn đề khác. Chúng không di cư như nhiều loài và dành phần lớn thời gian nằm bất động dưới đáy biển, một hoạt động có thể thực hiện được nhờ chúng có thể chủ động bơm nước qua mang. Không cần ăn nhiều để duy trì lối sống, chúng dành phần lớn thời gian vào ban ngày để ngủ và đi săn vào ban đêm để tìm cá, động vật thân mềm và giáp xác. Tuy nhiên, chúng không được biết đến với kỹ năng săn mồi và kiếm ăn bằng cách hút con mồi.

7Gấu trúc khổng lồ

Gấu trúc khổng lồ nổi tiếng với bản tính lầm lì và lười biếng. Chúng ngủ khoảng 10 giờ mỗi ngày, khoảng ba giờ mỗi lần và sẽ ngủ trưa khá nhiều ở bất cứ đâu. Khi tỉnh táo, chúng dành phần lớn thời gian để ăn. Thức ăn mà chúng lựa chọn, tre, có ít chất dinh dưỡng, vì vậy chúng cần tiêu thụ khoảng 44 lb (20 kg) mỗi ngày để có được những gì chúng cần.

Xem thêm: Những động vật được lai tạo đặc biệt.

6Nhím Echidna

Còn được gọi là thú ăn kiến ​​có gai, echidnas di chuyển rất chậm và ngủ khoảng 12 giờ một ngày. Chúng có thân nhiệt thấp đối với động vật có vú và không thể thở dốc hoặc đổ mồ hôi, có nghĩa là chúng phải vật lộn với nhiệt độ ấm hơn. Chúng thường hoạt động nhiều hơn vào ban đêm và có thể ngủ vào ban ngày để tránh đối phó với cái nắng nóng của Úc.

5Python

Trăn python là loài động vật di chuyển chậm chạp và có xu hướng khá ít hoạt động. Họ ngủ tới 18 giờ một ngày bình thường và nhanh chóng mệt mỏi. Khi tiêu hóa thức ăn, xảy ra mỗi tuần một lần khi chúng cho ăn, chúng sẽ ngủ nhiều hơn. Và, trước khi lột da, vốn rất cần nhiều năng lượng, chúng có thể ngủ một tuần để chuẩn bị.

4Hà mã

Hà mã đã thực sự thành thạo nghệ thuật nằm dài và ngủ từ 16 đến 20 giờ mỗi ngày. Khi ở trên cạn, bạn sẽ thường thấy chúng phơi nắng và ngủ trưa cùng nhau thành từng nhóm lớn, nhưng chúng không chỉ ngủ trên cạn; chúng chợp mắt trên mặt nước và thậm chí cố gắng ngoi lên mặt nước để thở trong khi vẫn ngủ. Hà mã là loài ăn cỏ và kiếm ăn phần lớn vào ban đêm. Chúng có thể dành năm giờ ấn tượng cùng một lúc chỉ để gặm cỏ.

3Opossum

Opossums là những người ngủ nhiều nhất, có giấc ngủ ấn tượng từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày. Chúng di chuyển cực kỳ chậm chạp, và một khi chúng tìm thấy nơi cung cấp thức ăn và nơi ở mà chúng cần, chúng sẽ ở lại, chỉ chọn di chuyển nếu thực sự cần thiết.

2Con lười

Khi mọi người nghĩ đến từ “lười biếng”, con lười thường là một trong những động vật đầu tiên xuất hiện trong tâm trí và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Chúng ngủ tới 20 giờ mỗi ngày và được biết đến là loài di chuyển cực kỳ chậm chạp. Chúng sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Nam Mỹ và dành phần lớn thời gian treo mình trên các cành cây, chỉ di chuyển khi cần thiết. Họ có thể mất vài giờ để làm bất cứ điều gì, sau đó họ thường nghỉ ngơi thêm.

1Koala

Gấu túi koala nổi tiếng với sự lười biếng và khả năng ngủ nướng, chỉ dành từ hai đến sáu giờ để thức mỗi ngày. Tuy nhiên, chế độ ăn uống của họ là nguyên nhân gây ra tình trạng buồn ngủ. Lá bạch đàn có chứa chất độc, rất giàu chất xơ nên cần nhiều năng lượng để tiêu hóa.

Xem thêm: Top 10 động vật mạnh nhất thế giới.