Doanh số bán đấu giá năm 2021 – Phá kỷ lục lớn nhất (Không tính NFT)

0
1091
Những vật đấu giá phá kỷ lục 2021
Những vật đấu giá phá kỷ lục 2021

Năm 2021 có thể là năm của NFT, nhưng các nhà sưu tập giàu có vẫn bỏ rất nhiều tiền mặt vào các đồ vật vật chất. Điều này bao gồm những thứ thông thường như tranh vẽ và ô tô, cũng như một số thứ khó hiểu hơn như thiên thạch.

Để có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới đồ sưu tầm quý hiếm, đồ họa thông tin này tóm tắt doanh số bán đấu giá lớn nhất năm 2021, trải rộng trên 12 danh mục vật phẩm khác nhau.

Những vật đấu giá phá kỷ lục 2021 infographic
Những vật đấu giá phá kỷ lục 2021 infographic

Những con số

Các chi tiết chính của việc bán hàng này được liệt kê dưới đây dưới dạng bảng. Một số đã phá kỷ lục mọi thời đại, trong khi những món khác lập kỷ lục cụ thể cho năm 2021.

TênDanh mụcGiá (USD)Nhà đấu giá
Pablo Picasso’s Femme assise près d’une fenêtreTranh vẽ103,4 triệu đô laChristie’s
Văn bản cuối cùng của Hiến pháp Hoa KỳVăn bản in$ 43,2 triệuSotheby’s
Viên kim cương Sakura 15,81 caratKim cương tím hồng29,3 triệu đô laChristie’s
1995 McLaren F1Ô tô20,5 triệu đô laGooding & Company
Đồng xu Double Eagle năm 1933Đồng xu18,9 triệu đô laSotheby’s
Khẩu súng lục dùng để giết Billy the KidSúng cầm tay6,0 triệu đô laBonhams
Grande et Petite SonnerieĐồng hồ5,3 triệu đô laPhillips
1993 Ron Arad “D-Sofa”Nội thất1,6 triệu đô laPhillips
Đôi giày Nike Air Ships của Michael JordanGiày1,5 triệu đô laSotheby’s
Vòng cổ có viên ngọc lục bảo 56,87 caratNgọc lục bảo$ 1,0 triệuPhillips
Thiên thạch Fukang 4,5 năm tuổiThiên thạch$ 702KChristie’s
Hermès Black Togo Birkin 35Túi xách$ 155 nghìnBonhams

Chi tiết hơn về những vật dụng kỷ lục năm 2021

Dưới đây là một số vật dụng và chi tiết thú vị về những món đồ sưu tầm quý hiếm này, bắt đầu bằng:

Pablo Picasso’s Femme assise près d’une fenêtre (Marie-Thérèse)

Bức tranh năm 1932 này là mô tả người yêu của Picasso, Marie-Thérèse Walter (1909-1977). Walter được cho là người có tác động đáng kể đến công việc của Picasso, và cặp đôi đã có một đứa con ngoài giá thú vào năm 1935.

Anh yêu mái tóc vàng óng, làn da trắng sáng của cô, cơ thể như điêu khắc của cô.
– BRASSAÏ

Được Christie’s bán ở New York, đây là bức tranh đầu tiên được bán đấu giá với giá hơn 100 triệu USD trong gần hai năm. Người giữ kỷ lục mọi thời đại là Salvator Mundi của Leonardo da Vinci, được bán với giá 450 triệu USD vào năm 2016 cho Mohammed Bin Salman, Thái tử Ả Rập Xê Út (Tuy vậy, bức tranh Mona Lisa – Leonardo da Vinci – $700 triệu vẫn xem là bức tranh đắt giá nhất).

Tìm hiểu thêm: Những bức tranh đắt giá nhất thế giới.

1995 McLaren F1

Được sản xuất từ ​​năm 1992 đến 1998, McLaren F1 được nhiều người đánh giá là một trong những siêu xe đáng mơ ước nhất trên thế giới. Nó có nhiều điểm cải tiến mà vẫn hiếm có ở những chiếc xe đường trường hiện đại, bao gồm bộ khung liền khối bằng sợi carbon (cấu trúc chính của xe), hệ thống khí động học chủ động trên gầm xe và vị trí lái tập trung.

Di sản của F1 được củng cố bởi thực tế chỉ có 106 chiếc từng được sản xuất, nhiều chiếc thuộc sở hữu của những người nổi tiếng. Điều đó bao gồm Elon Musk, người nổi tiếng với chiếc F1 của mình vào năm 2000 mà không có bảo hiểm.

Chiếc xe cụ thể được đánh dấu ở trên đã được bán bởi Gooding & Company, một công ty đấu giá xe cổ. Nó chỉ có 242 dặm (390 km) trên đồng hồ, tương đương với trung bình 9,3 dặm (15 km) được lái trên đường mỗi năm.

Tìm hiểu thêm về: Những chiếc xe hơi đắt nhất thế giới.

Đồng xu Double Eagle 1933

Double Eagle năm 1933 là một trong những đồng tiền vàng trị giá 20 đô la cuối cùng từng được sản xuất tại Hoa Kỳ. Nó có từ thời kỳ mà giá trị của đô la Mỹ được gắn với vàng, một hệ thống được gọi là bản vị vàng. Các đồng tiền này đã bị nấu chảy khi Hoa Kỳ chuyển đổi sang tiền fiat và chỉ có 13 ví dụ được biết là còn tồn tại cho đến ngày nay.

Sau khi được bán với giá 18,9 triệu USD, chiếc Double Eagle này đã giữ danh hiệu là đồng xu quý hiếm có giá trị nhất trên thế giới.

Khẩu súng Revolver dùng để giết Billy the Kid

Khẩu súng lục ổ quay Colt dùng để giết Billy the Kid hiện là khẩu súng đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá. Nó thuộc về cảnh sát trưởng Pat Garrett, người đã giết Billy vào năm 1881.

Billy là một trong những nhân vật khét tiếng nhất từ ​​thời miền tây hoang dã của nước Mỹ và chịu trách nhiệm về cái chết của 8 người đàn ông, trong đó có 2 cấp phó của cảnh sát trưởng trong một cuộc vượt ngục.

Vì di sản của Billy, khẩu súng lục này được ca ngợi là một trong những khẩu súng phương Tây đáng mơ ước nhất còn tồn tại. Đáng ngạc nhiên, đó là lần đầu tiên khẩu súng được xuất hiện trong một cuộc đấu giá công khai.

Văn bản cuối cùng của Hiến pháp Hoa Kỳ

Bản sao lần đầu tiên của hiến pháp Hoa Kỳ này là một hiện vật vô cùng quý hiếm và có ý nghĩa lịch sử. Câu chuyện về cách nó được bán cũng ấn tượng không kém.

Việc đấu thầu được đưa ra cho hai bên, một trong số đó là Ken Griffin, Giám đốc điều hành tỷ phú của Citadel. Nếu bạn là một nhà đầu tư, cái tên đó nghe có vẻ quen thuộc — Citadel là một quỹ đầu cơ tham gia vào câu chuyện r / wallstreetbets năm 2021.

Bên còn lại là Hiến phápDAO, một nhóm gồm hơn 17.000 nhà đầu tư tiền điện tử, những người đã tổng hợp lại số Ethereum trị giá 47 triệu đô la. Thuật ngữ “DAO” đề cập đến một tổ chức tự trị phi tập trung, là một thực thể trực tuyến thuộc sở hữu chung của các thành viên mà không có sự lãnh đạo tập trung — và thực hiện hành động dựa trên các quy tắc minh bạch được đặt ra trên một blockchain công khai.

Cuối cùng, bản sao đã được bán cho Griffin với tổng số tiền là 43,2 triệu USD. Các nhà tổ chức của Hiến phápDAO không thể đặt giá thầu cao hơn vì họ sẽ không có đủ tiền để bảo hiểm, lưu trữ và vận chuyển tài liệu.

Những NFT dự đoán vượt qua lĩnh vực đấu giá thực tế trong tương lai

NFT chỉ tồn tại trong lĩnh vực kỹ thuật số, nhưng chúng đã nhanh chóng trở thành một số đồ sưu tầm có giá trị nhất thế giới. Bạn có thể hỏi giá trị như thế nào?

Đối với người mới bắt đầu, hãy xem xét việc bán CryptoPunk # 3100 trị giá 7,6 triệu đô la, một ảnh hồ sơ (PFP) NFT mô tả một thây ma màu xanh lam. Sau đó là The Merge, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bao gồm 312.686 mảnh. Vào tháng 12 năm 2021, nó đã được bán cho 28.983 người mua, tổng cộng, họ đã trả 91,8 triệu đô la.

Tất cả sự cường điệu này đã khiến một số nhà đấu giá lâu đời nhất thế giới bắt đầu bán NFT thông qua các sự kiện trực tuyến. Điều này bao gồm Christie’s (thành lập năm 1766), đã vượt qua 100 triệu đô la trong doanh số bán đấu giá NFT trong vòng chưa đầy một năm.

Liệu động lực này có thể tiếp tục hay không là một câu hỏi đáng nghi ngờ. Sự quan tâm đến NFTs đã giảm mạnh và thị trường tiền điện tử vẫn vô cùng biến động.

Nguồn bài viết: Visual Capitalist.