Điều gì có thể xảy ra nếu bạn bắt đầu ngủ mà không mặc đồ ngủ?

0
1806
Ngủ ngon hơn khi không mặc gì
Ngủ ngon hơn khi không mặc gì

Mọi người đều mơ có một đêm ngon giấc. Thật không may, những đêm trằn trọc trở nên thường xuyên hơn khi chúng ta già đi do những thay đổi trong nhịp sinh học hoặc đồng hồ bên trong cơ thể. Một số người sử dụng thuốc hoặc các kỹ thuật khác để tìm kiếm một giấc ngủ yên bình. Nhưng có một điều đơn giản chúng ta có thể làm để cải thiện giấc ngủ và sức khỏe của mình – đi ngủ mà không mặc đồ.

Top 10 bí ẩn đã tổng hợp từ các chuyên gia, điều này giải thích lý do tại sao cởi đồ trước khi ngủ thực sự có thể tốt cho chúng ta. Chúng tôi cũng chuẩn bị các mẹo cho những ai muốn khám phá giờ đi ngủ mà không có đồ ngủ.

1Cởi quần áo ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngủ ngon hơn khi không mặc gì
Ngủ ngon hơn khi không mặc gì

Nếu không có quần áo để làm ấm bạn, nhiệt độ da của bạn sẽ hạ nhiệt nhanh hơn. Sự sụt giảm này sau đó sẽ báo hiệu cho cơ thể bạn rằng đã đến lúc phải nghỉ ngơi. Theo các chuyên gia, nhiệt độ ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu cơ thể bắt đầu quá nóng, bạn có thể bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm sẽ kéo bạn ra khỏi trạng thái mơ. Để cơ thể tự do sẽ giúp giảm sự gián đoạn cho giấc ngủ của bạn.

2Ngủ khỏa thân có thể tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn

Không mặc gì giúp tinh thần thoải mái hơn
Không mặc gì giúp tinh thần thoải mái hơn

Các chuyên gia đã xác lập mối liên hệ giữa thiếu ngủ và trầm cảm. Nhắm mắt không đủ có thể khiến chúng ta căng thẳng và lo lắng hơn, và ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của chúng ta.

3Bỏ quần áo giúp bạn sản sinh ra nhiều chất béo nâu, rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể

Giúp giảm cân tốt hơn khi không mặc gì lúc ngủ
Giúp giảm cân tốt hơn khi không mặc gì lúc ngủ

Có 2 loại chất béo trong cơ thể chúng ta – chất béo màu trắng và chất béo màu nâu. Chất béo trắng là chất tích tụ khi chúng ta ăn quá nhiều và nó tích trữ thêm calo ở đùi, hông và bụng của chúng ta – do đó có câu nói “một khoảnh khắc trên miệng, cả đời ở bụng”.

Trong khi đó, chất béo nâu giúp phân hủy đường và chất béo trắng để tạo năng lượng và cung cấp hơi ấm cho cơ thể chúng ta. Một nghiên cứu cũng cho thấy chất béo nâu lọc ra các axit amin và valine từ máu của chúng ta, giúp giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường. Nhiệt độ thấp hơn kích thích sản xuất chất béo nâu, vì vậy nếu bạn muốn giảm thêm vài cân, hãy thử giảm mỡ trắng.

4Tốt cho sức khỏe sinh sản của chúng ta

Không mặc gì khi ngủ giúp sức khoẻ sinh sản tốt hơn
Không mặc gì khi ngủ giúp sức khoẻ sinh sản tốt hơn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đàn ông mặc quần đùi bình thường có nồng độ tinh trùng cao hơn 25% và số lượng tinh trùng cao hơn 17% so với những người mặc quần sịp bó sát. Các chuyên gia cho rằng quần lót quá chật có thể làm vùng kín của nam giới nóng lên, là nguyên nhân dẫn đến lượng tinh trùng ít. Vì vậy, mặc quần đùi rộng rãi, hoặc tốt hơn là không mặc gì hoàn toàn và có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Đối với phụ nữ, quần lót vừa vặn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm âm đạo vì vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ấm và ẩm. Để các bộ phận phụ nữ thở bằng cách ngủ khỏa thân có thể giúp giảm ma sát với các vùng nhạy cảm và ít nguy cơ bị kích ứng hoặc biến chứng hơn.

5Hướng đến “TỰ NHIÊN” giúp khuyến khích yêu bản thân và sự tích cực của cơ thể

Yêu bản than hơn khi không mặc gì
Yêu bản than hơn khi không mặc gì

Rõ ràng những lúc tắm, với cơ thể thoải mái, bạn yêu đời hơn. Đó là một ví dụ, khi cở bỏ tất cả, cơ thể bạn tự nhiên và hướng đến điều tích cực hơn từ tiềm thức.

Những điều giúp cải thiện giấc ngủ:

 • Đầu tư vào bộ ga giường chất lượng tốt và giặt ga trải giường của bạn thường xuyên.
  Bạn nên chọn các loại vải thoáng khí và khăn trải giường làm từ vật liệu tự nhiên như bông. Và vì mồ hôi, vi khuẩn và nước bọt truyền trực tiếp sang ga trải giường nhiều hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên giặt ga trải giường của mình hàng tuần, đó là tối thiểu.
 • Giữ phòng ở nhiệt độ mát mẻ.
  Theo một cuộc thăm dò do National Sleep Foundation thực hiện, nhiệt độ phòng ngủ tốt nhất để có một giấc ngủ thoải mái là khoảng 18,3 °C (65 °F).
 • Hãy tắm trước khi lạc vào cõi mộng.
  Đối với những người bị lạnh tay chân, tắm 1 hoặc 2 tiếng trước khi đi ngủ có thể cải thiện lưu thông máu và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể.
 • Ngủ đủ giấc.
  Bạn có nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe do thiếu ngủ.

Tìm hiểu thêm: Tại sao đánh răng một lần mỗi ngày là đủ?