Điện thoại phát ra bao nhiêu bức xạ? Infographic

0
1167
Bức xạ trên điện thoại
Bức xạ trên điện thoại

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ công việc, trường học đến các công việc hàng ngày, các thiết bị cầm tay này đã đưa mọi thứ vào lòng bàn tay của chúng ta.

Hầu hết mọi người dành 5-6 giờ trên điện thoại của họ mỗi ngày. Và, do điện thoại của chúng ta phát ra một lượng bức xạ cực nhỏ, chúng ta đang phơi nhiễm bức xạ hàng giờ đồng hồ mỗi ngày.

Nhưng các điện thoại khác nhau phát ra lượng bức xạ khác nhau.

Với sự trợ giúp của dữ liệu do Văn phòng Bảo vệ Bức xạ Liên bang Đức thu thập, chúng tôi hình dung mức phát xạ bức xạ của một số điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bức xạ trên điện thoại infographic
Bức xạ trên điện thoại infographic

Giá trị bức xạ và SAR của điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác phát ra một lượng nhỏ bức xạ tần số vô tuyến (RF). Con người có thể hấp thụ bức xạ này khi điện thoại thông minh đang được sử dụng hoặc nằm im ở bất kỳ đâu gần cơ thể của họ.

Thông số được sử dụng để đo lượng bức xạ điện thoại phát ra là Tỷ lệ Hấp thụ Riêng (SAR). Đây là đơn vị đo lường đại diện cho lượng năng lượng điện từ mà cơ thể hấp thụ khi sử dụng thiết bị di động.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã đặt ra tiêu chuẩn bức xạ cho điện thoại di động ở mức 1,6 watt / kg, được đo trên 1 gam mô đang hấp thụ nhiều tín hiệu nhất.

Giá trị SAR được tính ở tai (nói trên điện thoại) và ở cơ thể (được giữ trong túi của bạn). Đối với mục đích của bài viết này, chúng tôi đã sử dụng các tính toán trước đây.

Khám phá: Số người dùng điện thoại 2021.

Điện thoại thông minh có mức phát xạ bức xạ cao nhất

Motorola Edge có mức phát bức xạ cao nhất với giá trị bức xạ SAR là 1,79 watt / kg. Con số này cao hơn đáng kể so với hầu hết các mẫu điện thoại thông minh khác trên thị trường hiện nay và hơn mức FCC cho phép về mặt kỹ thuật.

Đứng thứ hai là Axon 11 5G của ZTE với 1,59, tiếp theo là OnePlus 6T ở vị trí thứ ba với 1,55 W / kg. Sony Experia AX2 Plus với 1,41 và Google Pixel 3 XL và 3A XL 1,39 nằm trong top 5.

Dưới đây là 10 điện thoại thông minh phát ra mức bức xạ cao nhất:

Những điện thoại có bức xạ cao nhất
Những điện thoại có bức xạ cao nhất

Chúng ta đã trình bày chi tiết những chiếc điện thoại có bức xạ cao nhất, hãy cùng xem xét những chiếc điện thoại thông minh có mức phát thải bức xạ thấp nhất.

Xem thêm thông tin: Phân tích dữ liệu về Hội nghị trực tuyến 2022.

Điện thoại thông minh có mức phát xạ bức xạ thấp nhất

Điện thoại thông minh có giá trị SAR thấp nhất là ZTE Blade V10, với 0,13 watt bức xạ trên mỗi kg.

Các thiết bị di động của Samsung mang một số nguy cơ bức xạ thấp nhất. Công ty có 4 điện thoại được coi là tốt nhất trong danh mục. Galaxy Note 10+ là mẫu điện thoại tốt nhất trong dòng sản phẩm của họ, phát ra công suất ít ỏi 0,19 watt / kg.

Dưới đây là 10 điện thoại thông minh phát ra mức bức xạ thấp nhất:

Những điện thoại có bức xạ thấp nhất
Những điện thoại có bức xạ thấp nhất

Hiện chưa có nghiên cứu đáng kể nào chứng minh tác hại của bức xạ điện thoại.

Mặc dù vậy, những người tiếp xúc với thiết bị của họ trong thời gian dài ít nhất có thể định lượng mức độ phơi nhiễm bức xạ của họ và đưa ra lựa chọn về nhãn hiệu phục vụ nhu cầu của họ.

Nguồn dữ liệu: Visual Capitalist.