Top 10 công ty thiết bị y tế lớn nhất thế giới

0
3015
Top 10 công ty thiết bị y tế hàng đầu
Top 10 công ty thiết bị y tế hàng đầu

Thị trường thiết bị y tế tiếp tục tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2020, với nhu cầu phức tạp của bệnh nhân, cùng với đại dịch Covid-19, khuyến khích các công ty phát triển và tạo ra các giải pháp sáng tạo mới.

Vào năm 2020, thị trường thiết bị y tế toàn cầu đạt giá trị gần 456,9 tỷ USD và có khả năng đạt mức ấn tượng 612,7 tỷ USD vào năm 2025. Sự tăng trưởng đang được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm sự gia tăng số lượng cơ sở chăm sóc sức khỏe, ngày càng tăng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe, tiến bộ công nghệ và dân số già.

Dưới đây, chúng tôi đã xếp hạng các công ty thiết bị y tế lớn nhất thế giới theo doanh thu năm 2020 của họ, chỉ dựa vào kết quả phân khúc thiết bị y tế của họ.

Biểu đồ top 10 công ty thiết bị y tế lớn nhất thế giới
Biểu đồ top 10 công ty thiết bị y tế lớn nhất thế giới

10Stryker – 14,4 tỷ đô

Các chuyên gia công nghệ y tế đa quốc gia của Mỹ, Stryker, giành vị trí thứ mười vào năm 2020. Với 43.000 nhân viên trên toàn thế giới, Stryker tập trung vào việc tạo ra các giải pháp sáng tạo trong chỉnh hình, giải pháp y tế và phẫu thuật, công nghệ thần kinh và chăm sóc cột sống giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân và kết quả bệnh viện.

Cho đến năm 2020, Stryker đã trải qua 40 năm tăng trưởng liên tục, nhưng với việc cắt giảm các thủ tục y tế do đại dịch Covid-19, doanh số bán hàng của công ty đã giảm 3,6% vào năm 2020. Cuối năm 2020, Stryker mua lại Tập đoàn Y tế Wright, một công ty thiết bị y tế tập trung vào các chi và sinh học. Trong tương lai, việc mua lại đã nâng cao đáng kể vị thế của công ty trong lĩnh vực chấn thương và tứ chi, mang lại cơ hội đáng kể để thúc đẩy sự đổi mới và tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn.

9Cardinal Health – 16,7 tỷ đô

Với hơn 100 năm kinh nghiệm và 50.000 nhân viên, Cardinal Health được công nhận rộng rãi trong việc cung cấp dược phẩm, sản phẩm y tế và dịch vụ trợ giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Trong năm tài chính 2021, mảng y tế của Cardinal Health đã tăng trưởng vững chắc 8%, nhờ tác động tích cực của doanh số PPE và doanh số bán hàng cao hơn cho mảng kinh doanh phòng thí nghiệm do nhu cầu từ đại dịch Covid-19.

Trong tương lai, công ty dự kiến ​​sẽ tăng trưởng không đổi vào năm 2022. Ngoài Covid-19, công ty gần đây đã thông báo rằng họ đã hoàn tất việc bán mảng kinh doanh Cordis của mình và trong tương lai, công ty vẫn cam kết tập trung vào danh mục đầu tư tập trung của họ và đầu tư vào các tiến bộ công nghệ để cải thiện kết quả của bệnh nhân.

8Siemens Healthineers – 17 tỷ đô

Siemens Healthineers vẫn ở vị trí thứ tám trong danh sách các công ty thiết bị y tế hàng đầu. Có trụ sở chính tại Đức, Siemens Healthineers là chi nhánh công nghệ y tế của tập đoàn điện và tự động hóa Siemens. Doanh thu của công ty giảm nhẹ, với doanh số giảm 3% ở mức 17,0 tỷ đô la (14,5 tỷ euro), điều này là do sự suy giảm đối với chẩn đoán, vì các cuộc hẹn kiểm tra định kỳ ít hơn do các hạn chế xã hội được đưa ra để quản lý sự lây lan của Covid-19. Có sự tăng trưởng nhẹ trên cơ sở có thể so sánh được trong phân đoạn hình ảnh và liệu pháp nâng cao.

Trong lĩnh vực hình ảnh, chụp cắt lớp vi tính nói riêng đã báo cáo sự phát triển rất mạnh mẽ vì chụp CT ngày càng trở nên quan trọng trong việc điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trong tương lai, công ty tiếp tục phát triển với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và vẫn cam kết hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng cách trao quyền cho họ trong hành trình mở rộng y học chính xác, chuyển đổi dịch vụ chăm sóc và cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân.

7Beckton Dickinson & Company – 17,1 tỷ đô

Thường được gọi là BD, Beckton Dickinson & Company là một công ty công nghệ y tế đa quốc gia của Mỹ chuyên sản xuất và bán các thiết bị y tế, hệ thống dụng cụ và thuốc thử. Doanh thu của BD giảm nhẹ (-1%) với doanh thu 17,1 tỷ USD;  đây là kết quả của những tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 gây ra với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bị gián đoạn đáng kể. Công ty cũng đã phải đầu tư rất nhiều để trang trải chi phí sửa chữa máy bơm truyền Alaris có vấn đề.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh đã trở lại tăng trưởng trong Q4 nhờ thành công đáng chú ý của khoa học đời sống BD với bộ phận giải pháp chẩn đoán tích hợp đang phát triển thử nghiệm Covid-19 sáng tạo. Trong tương lai, BD đang thúc đẩy tăng trưởng bằng cách xây dựng một danh mục đổi mới mạnh mẽ nhằm giải quyết các nhu cầu lâm sàng chưa được đáp ứng, phát triển các giải pháp cho cả cơ sở cấp tính và không cấp tính, đồng thời đưa ra thị trường các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tại nhà, tại bệnh viện hoặc bất cứ nơi đâu.

6GE Healthcare – 18 tỷ đô

Với danh mục sản phẩm đa dạng, GE Healthcare được công nhận rộng rãi về các giải pháp hình ảnh, siêu âm, phần mềm và chăm sóc cuộc sống. Vào năm 2020, doanh số bán hàng đã giảm 10% do sự chuyển nhượng của BioPharma, hiện được gọi là Cytiva, chuyên sản xuất thiết bị y tế để hỗ trợ ngành công nghệ sinh học. Tuy nhiên, các giải pháp chăm sóc sự sống hoạt động tốt với năng lực sản xuất máy thở Carescape R860 tăng gấp bốn lần và tăng năng lực sản xuất các công nghệ khác được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị Covid-19.

Trong một lá thư hàng năm gửi cho các cổ đông của họ Giám đốc điều hành, H. Lawrence Culp Jr. nhận xét “Chăm sóc sức khỏe đã tăng trưởng doanh thu, mang lại lợi nhuận và hiệu suất tiền mặt mạnh mẽ vào năm 2020. Thông qua đó, chúng tôi đã đầu tư cho tương lai, tung ra hơn 40 sản phẩm mới và mua lại Cảm biến lăng kính, chuyên về photon – công nghệ CT đếm. Chăm sóc sức khỏe vẫn tập trung vào các công nghệ hình ảnh đột phá với kỹ thuật số đi đầu”.

5Fresenius Medical Care – 21 tỷ đô

Với hơn 300.000 nhân viên tại hơn 100 quốc gia, Fresenius Medical Care là nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm lớn nhất thế giới cho những người mắc bệnh thận. Vào năm 2020, doanh số của Fresenius Medical Care tăng 2% với doanh thu đạt 21,0 tỷ đô la (17,9 tỷ euro).

Bất chấp những thách thức của đại dịch, Fresenius Medical Care đã có thể cung cấp nhiều phương pháp điều trị lọc máu tại nhà cho bệnh nhân. Vào năm 2020, công ty đã trình bày chiến lược năm 2025, giữ các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ là cốt lõi và với kế hoạch tập trung vào ba lĩnh vực chính: chăm sóc thận liên tục, các giải pháp chăm sóc quan trọng và tài sản bổ sung.

4Philips – 22,6 tỷ đô

Với hơn một trăm năm kinh doanh, Philips là một công ty công nghệ đa dạng. Bộ phận chăm sóc sức khỏe của Philips chiếm 42% doanh thu toàn cầu của họ và bao gồm ba lĩnh vực chính: Chẩn đoán & điều trị, chăm sóc kết nối và sức khỏe cá nhân. Vào năm 2020, các sản phẩm và giải pháp sức khỏe của Philips đạt mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm trước, với doanh thu đạt 22,6 tỷ đô la (19,1 tỷ euro).

Đây là kết quả của hiệu suất mạnh mẽ hơn trong nửa cuối năm, sau tác động của Covid-19. Đối với chẩn đoán và điều trị, doanh số bán hàng giảm nhẹ, với sự tăng trưởng yếu của chẩn đoán hình ảnh và sự sụt giảm đối với các liệu pháp có hướng dẫn bằng hình ảnh và siêu âm. Dịch vụ chăm sóc kết nối tăng trưởng tốt, với hiệu suất mạnh mẽ cho việc theo dõi và phân tích cũng như chăm sóc giấc ngủ và hô hấp, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu do Covid-19 tạo ra.

Trong một bức thư gửi cổ đông, Giám đốc điều hành, Frans van Houten nhận xét “Những phát triển trong năm qua xác thực chiến lược của chúng tôi nhằm đổi mới việc cung cấp dịch vụ chăm sóc theo quy trình liên tục về sức khỏe – đặt bệnh nhân làm trung tâm, cải thiện các lộ trình chẩn đoán và điều trị, cho phép tích hợp quan tâm qua các cơ sở chăm sóc, và tăng năng suất của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc. Đồng thời, chúng tôi giúp người tiêu dùng có lối sống lành mạnh hơn và chống chọi với bệnh mãn tính. Càng ngày, chúng tôi càng có thể kết nối dịch vụ chăm sóc tại nhà và bệnh viện thông qua các nền tảng telehealth. Cách làm này đang gây tiếng vang mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

3Abbott – 22,6 tỷ đô

Công ty đa quốc gia của Mỹ, Abbott, đảm bảo vị trí của mình trong 3 công ty thiết bị y tế hàng đầu năm nay. Được thành lập hơn 130 năm trước, Abbott có trụ sở chính tại Illinois và cung cấp các thiết bị y tế và giải pháp chăm sóc sức khỏe cho hơn 160 quốc gia. Với 107.000 nhân viên trên toàn thế giới, công ty nổi tiếng với việc tạo ra các sản phẩm đột phá trong chẩn đoán, thiết bị y tế, dinh dưỡng và dược phẩm gốc có thương hiệu.

Bộ phận chẩn đoán và thiết bị y tế của Abbott tăng trưởng tốt, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Abbott đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giải quyết các giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19, tạo ra các xét nghiệm chẩn đoán và cung cấp chúng trên quy mô toàn cầu.

Ngoài Covid-19, các lĩnh vực kinh doanh khác tiếp tục phát triển, với một loạt thiết bị y tế mới được tung ra bao gồm thiết bị sửa chữa MitraClip thế hệ tiếp theo và thiết bị Tendyne, thay thế toàn bộ van cho những bệnh nhân không phải là thiết bị sửa chữa. Và hệ thống FreeStyle Libre 3 – cảm biến đường mỏng nhất và kín đáo nhất từ ​​trước đến nay. Trong tương lai, Abbott có kế hoạch giải quyết không chỉ thách thức về y tế mà các sản phẩm của họ phải giải quyết, mà đồng thời, thách thức về khả năng tiếp cận và khả năng chi trả.

2Johnson & Johnson – 23 tỷ đô

Sau năm 2020 đầy khó khăn, Johnson & Johnson lại chiếm vị trí thứ hai vào năm 2021. Phân khúc thiết bị y tế của J&J bao gồm nhiều loại sản phẩm được sử dụng trong lĩnh vực chỉnh hình, phẫu thuật, giải pháp can thiệp và sức khỏe mắt. Thiết bị y tế trên toàn thế giới giảm 12%, chủ yếu do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và sự chậm trễ liên quan của các thủ tục y tế đối với các cơ sở kinh doanh phẫu thuật, chỉnh hình và thị giác của họ.

Sự sụt giảm được bù đắp một phần bởi sự tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh các giải pháp can thiệp do các sản phẩm điện sinh lý học dẫn đầu. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Alex Gorsky, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi vẫn vô cùng vui mừng về tiềm năng to lớn của hệ sinh thái phẫu thuật kỹ thuật số end-to-end và đang phát triển đồng thời ba chương trình robot khác biệt và gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng với Giấy phép của FDA cho Giải pháp hỗ trợ bằng robot Velys của chúng tôi được thiết kế để sử dụng với Hệ thống tổng đầu gối Attune.”

1Medtronic – 29,4 tỷ đô

Medtronic một lần nữa đứng đầu danh sách là công ty thiết bị y tế lớn nhất thế giới. Với lực lượng lao động hơn 90.000 người, hoạt động tại 150 quốc gia, Medtronic luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ y tế. Mặc dù trong năm 2020, doanh số của Medtronic giảm 4%, kết quả phù hợp với tác động cảm nhận được trên toàn ngành thiết bị y tế từ các thủ tục bị trì hoãn do hậu quả của đại dịch.

Tiếp tục thúc đẩy đổi mới liệu pháp, đường ống của Medtronic vẫn mạnh mẽ với một số phê duyệt gần đây và việc ra mắt sản phẩm bị trì hoãn. Mặc dù Covid-19, Micra VR cùng với Micra AV, máy tạo nhịp tim nhỏ nhất thế giới để quản lý rối loạn nhịp tim, đã ra mắt và phát triển tốt ở Mỹ. Về tương lai, công ty vẫn tập trung đầu tư vào đổi mới để giữ cho hệ thống các đổi mới đột phá dẫn đầu ngành của họ luôn trôi chảy. Họ cũng đã thực hiện một loạt thương vụ mua lại, bao gồm Phẫu thuật kỹ thuật số, Medicrea và Companion Medical, những hoạt động này sẽ giúp họ thúc đẩy tăng trưởng gia tăng và bền vững trong tương lai.

Xem thêm những top y tế khác: