Công ty khởi nghiệp nên dựa vào Quản lý dự án tinh gọn (Lean)

0
802
Công ty khởi nghiệp nên dùng quản lý dự án tinh gọn
Công ty khởi nghiệp nên dùng quản lý dự án tinh gọn

Chúng ta đang sống trong một thế giới của các doanh nhân. Rất có thể bạn biết một (ít nhất), hoặc bạn có những ý tưởng của riêng mình đang chờ thành hiện thực. Nhưng những ý tưởng rất đắt trong thực tế. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất cho số tiền của mình? Làm thế nào để các CEO và nhà quản lý có thể tiết kiệm tiền trong khi theo đuổi ước mơ và hoàn thành mục tiêu?

Với quản lý dự án Lean. Nó là ngôi sao của dự án đồng thời tiết kiệm và chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp.

Là một phương pháp PM gần đây hơn, thuật ngữ “khởi động tinh gọn” được ghi nhận là lần đầu tiên xuất hiện trên blog của Eric Ries vào năm 2008. Giữa phong trào khởi nghiệp có doanh thu cao, Ries đã truyền bá nhu cầu về trách nhiệm tài chính và tăng tốc độ sản xuất theo thứ tự. để giảm số lần khởi nghiệp thất bại. Ý tưởng này bùng lên như cháy rừng, lan rộng đến các doanh nhân trên toàn cầu.

Ưu tiên số 1 của việc chạy Lean PM là loại bỏ các tài nguyên lãng phí, được gọi là mura. Lao động thêm, thời gian thêm và nguyên liệu phụ không tăng thêm giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ – tất cả chúng đều cần phải đi. Tập trung vào việc giới thiệu thứ gì đó trước mặt khách hàng một cách nhanh chóng và không tiêu hết tiền.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể quyết định những nguồn lực bạn đang lãng phí để chạy Lean? Dưới đây là một số nguyên tắc quản lý sản phẩm tinh gọn.

Khai báo MVP của bạn

Trước khi có thể chạy Lean, bạn phải tìm MVP – Sản phẩm khả thi tối thiểu của bạn. Đây là số lượng tính năng nhỏ nhất cần được phát triển để thúc đẩy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với những người dùng đầu tiên.

Tập trung toàn bộ thời gian, sức lực và tiền bạc của bạn vào việc chỉ phát triển MVP của bạn và không có gì khác. Có, điều đó có nghĩa là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ không được phát triển hoàn toàn để thực hiện tất cả những ước mơ của bạn hoặc lộ trình sản phẩm, nhưng nó sẽ hoạt động hiệu quả.

Với nó, bạn có thể bắt đầu học và kiếm tiền – tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng khi họ tương tác với MVP của bạn và kiếm tiền để mở rộng các ý tưởng còn lại của bạn.

Nếu nguồn lực của bạn đang phát triển một tính năng bổ sung ngoài MVP (“Chỉ là một việc nhỏ, sẽ không mất nhiều thời gian!”) Thì bạn đang lãng phí thời gian, nhân lực và tiền bạc. Và bạn có thể tự thiết lập mình là lần khởi động thất bại tiếp theo. Mỗi giây và mỗi đô la đều có giá trị.

Bạn sẽ có thời gian để mở rộng các ý tưởng còn lại của mình sau này, nhưng hiện tại, tốc độ là điều cần thiết. Tập trung vào việc đạt được điều gì đó ở đó để bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo: cải thiện sản phẩm của bạn thông qua học tập đã được xác thực.

Xây dựng-Đo lường-Học hỏi

Tìm MVP của bạn không phải là kết thúc của Lean PM. Loại bỏ mura là không đủ để thành công. Các công ty khởi nghiệp thất bại vì họ không tạo ra một quy trình để đo lường sự tiến bộhọc hỏi từ những sai lầm và cải thiện cho tương lai.

Khi bạn 1. XÂY DỰNG MVP của mình, bạn cần 2. ĐO LƯỜNG phản hồi và phản hồi của khách hàng, sau đó 3. TÌM HIỂU từ phản hồi đó và thay đổi kế hoạch của bạn cho phù hợp.

Chỉ cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn. Nếu họ không muốn, thì họ sẽ không trả tiền cho nó, và bạn đang có nguy cơ thất bại khi lãng phí nguồn lực để xây dựng thứ mà khách hàng không muốn.

Mỗi khi bạn tạo một cái gì đó mới hoặc thêm một tính năng mới, bạn phải đo lường và tìm hiểu để xem liệu bước tiếp theo đã lên kế hoạch có thực sự là bước tiếp theo hay không.

Hãy nhớ rằng, thời gian cũng là một nguồn tài nguyên và nó không nằm ở phía bạn. Ries nói, “Các công ty khởi nghiệp thành công là những công ty quản lý để lặp đi lặp lại đủ số lần trước khi cạn kiệt tài nguyên.” Bạn nên liên tục đánh giá phân tích quy trình làm việc của mình để đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các nguồn lực khi cần thiết.

Điều này đúng ngay cả sau khi tung ra MVP ban đầu của bạn. Lean PM không phải là tạm thời!

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp quản lý dự án hàng đầu.