Top 10 chương trình truyền hình đắt nhất từng được sản xuất

0
1996
Chương trình truyền hình đắt nhất
Chương trình truyền hình đắt nhất

Không thiếu các chương trình truyền hình mới và với sự phát triển các dịch vụ phát trực tuyến, không có gì ngạc nhiên khi các chương trình truyền hình đã tăng vọt về mức độ phổ biến (và số lượng), chương trình truyền hình Chúa tể của những chiếc nhẫn sắp tới có thể là được mong đợi nhất từ ​​trước đến nay và với kinh phí gần 500 triệu đô la.

Cũng giống như không thiếu chương trình truyền hình, cũng không thiếu các dịch vụ phát trực tuyến trên thị trường ngay bây giờ. Năm vừa qua đã chứng kiến ​​các đối thủ cạnh tranh trên thị trường như Netflix, Amazon Prime, HBO, Disney +AppleTV + tranh giành vị trí thống trị thị trường hàng đầu.

Hãy cùng điểm qua danh sách, top 10 chương trình truyền hình đắt nhất từng được sản xuất.

1Chúa tể của những chiếc nhẫn – 465 triệu đô la cho mùa 1

Bộ ba phim nổi tiếng của JRR Tolkien trở thành một trong những thành công lớn nhất về thương mại và phê bình thế giới điện ảnh, thông qua bộ phim được yêu thích rất nhiều của Peter Jackson vào năm 2001. Quá trình sản xuất cũng là một trong những công việc tốn kém nhất mọi thời đại. Kinh phí ước tính khoảng 465 triệu đô la cho riêng phần đầu tiên (chưa kể Amazon đã thắng trong cuộc chiến đấu thầu quyền của chương trình bằng cách trả 250 triệu đô la!).

2MCU – Loki, The Falcon and the Winter Soldier, WandaVision, Hawkeye – 25 triệu đô la mỗi tập

Disney + đang chuyển mọi nỗ lực của họ vào việc phát trực tuyến và với hàng đầu của họ; MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) chứng kiến ​​thành công đáng kinh ngạc, không khó để hiểu tại sao. Trong thời điểm này, đã có một số chương trình có sẵn, với một hàng dài chờ đợi để được phát hành. Ngân sách nói lên tham vọng của Disney cũng như mức độ nổi tiếng của các chương trình.

3The Pacific – 20-21 triệu đô la mỗi tập

Steven SpielbergTom Hanks mini-series từ năm 2010 vẫn giữ vị trí là một trong những tác phẩm đắt giá nhất cho đến nay và là bộ phim đắt giá nhất từng được sản xuất bởi HBO, thậm chí 11 năm sau khi phát hành! Đánh bại các bộ phim được yêu thích như Game of Thrones và Band of Brothers. Những cảnh chiến đấu trên biển ở Thái Bình Dương hoành tráng trong Thế chiến II chịu một phần trách nhiệm cho kinh phí khổng lồ, nhưng kết quả thật xứng đáng với những cảnh hoành tráng.

4Game of Thrones – 15 triệu đô la mỗi tập

Bạn không thể không nhắc đến HBO mà không nói về Game of Thrones, và không có gì ngạc nhiên khi một trong những chương trình nổi tiếng nhất trong lịch sử truyền hình có một mức giá khá cao. Với dàn diễn viên đông đảo thường xuyên, hàng nghìn tính năng bổ sung, các địa điểm quay phim khó tiếp cận và trực quan tuyệt đẹp cùng với 3 con rồng rất chân thực, chúng tôi không ngạc nhiên khi phải bỏ ra một khoản ngân sách lớn để hiện thực hóa các cuốn sách GRR Martins. Trong số 8 mùa giải, mùa cuối cùng là mùa đắt nhất được sản xuất. Bạn có biết rằng ngai vàng được làm từ những thanh kiếm thật không?

5The Mandalorian – 15 triệu đô la mỗi tập

Loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao được quảng cáo rầm rộ và được yêu thích trên Disney + đã làm điên đảo thế giới (và internet). Với những hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời và hình ảnh ấn tượng, làm sao Disney không thể làm nổi. Nhân vật Baby Yoda (hay Grogu) được cho là có chi phí CGI trị giá 5 triệu đô la.

6See – 15 triệu đô la mỗi tập

Sự đầu tư của Apple TV + năm 2019, diễn ra trong một thế giới huyền ảo ảm đạm – với những hiệu ứng đặc biệt đẳng cấp thế giới. Nó làm ngân sách tăng lên đáng kể, nhưng cũng mang đến những chân thật nhất mô tả được bộ phim đúng chất trong truyện hơn. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá trái chiều và không quá thành công, nhưng với Jason Momoa (Game of Thrones, Aquaman) là người dẫn đầu, bộ phim chắc chắn đáng xem. Phần 2 sẽ được công chiếu vào cuối tháng 8/2022.

7The Morning Show – 15 triệu đô la mỗi tập

Apple TV + đã nỗ lực hết sức để có được một phần của chương trình truyền hình trực tuyến khi phát hành dịch vụ của mình cùng với chương trình hàng đầu “The Morning Show” vào năm 2019. Một chương trình được chú ý với các ngôi sao khác như Jennifer Aniston, Reese WitherspoonSteve Carell trong các khách mời. Vì vậy, chi phí hiệu ứng hình ảnh tối thiểu nhưng chi phí lương chi trả cho các siêu sao lại khá đắt đỏ.

8ER – 13 triệu đô la mỗi tập

Chương trình truyền hình của NBC:s với 15 mùa ấn tượng đã thống trị màn ảnh truyền hình từ năm 1994 đến năm 2009, với sự góp mặt của George Clooney, người đã có bước đột phá lớn trong chương trình và bắt đầu nổi tiếng ở Hollywood. Điều này cùng với chương trình cực kỳ nổi tiếng dẫn đến ngân sách ngày càng lớn hơn cho mỗi mùa, chúng ta thậm chí còn được chứng kiến ​​Quentin Tarantino tham gia với tư cách là đạo diễn khách mời. Một bộ truyện sẽ vẫn mang tính biểu tượng cho tất cả những ai theo dõi nó trong suốt những năm 90 và đầu những năm 2000.

9The Crown – 13 triệu đô la mỗi tập

Với một tủ trang phục ấn tượng chứa đầy các tác phẩm lịch sử được tái hiện cũng như quay phim tại các địa điểm mang tính biểu tượng, “The Crown” là tác phẩm đắt nhất của Netflix cho đến nay. Chỉ riêng việc tái tạo chiếc váy cưới mang tính biểu tượng của Nữ hoàng Elizabeth II đã đạt mức khổng lồ 47 nghìn đô la! Netflix không tiếc chi phí khi giới thiệu lịch sử gia đình Hoàng gia Anh!

10Band of Brothers – 12,5 triệu đô la mỗi tập

Loạt phim nhỏ của HBO từ năm 2001 đã được ca ngợi vì tính hiện thực rõ ràng và giống như cuộc sống về Thế chiến thứ hai, nơi trang phục, hiệu ứng, phụ kiện và đạo cụ không hề rẻ. Bộ phim truyền hình chiến tranh của Steven Spielberg và Tom Hank vào thời điểm đó có kinh phí không giống bất cứ thứ gì từng thấy trước đây và câu chuyện về tiểu đoàn 2 đã trở thành một trong những series nhỏ nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Khám phá: Những bộ phim có doanh thu đắt nhất mọi thời đại.