Top 6 câu lạc bộ cưỡi ngựa lớn nhất thế giới

0
1494
Những câu lạc bộ cưỡi ngựa lớn nhất thế giới?
Những câu lạc bộ cưỡi ngựa lớn nhất thế giới?

Từ rất lâu, con người chúng ta đã yêu động vật. Không chỉ là về chó mèo, mà còn là những loài có thể giúp chúng ta theo cách này hay cách khác. Một trong những động vật hữu ích nhất ngoài kia luôn là ngựa. Tổ tiên của chúng ta bắt đầu thuần hóa loài vật này vào khoảng 4.000 năm trước Công nguyên, và việc này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Ngựa sau đó đã được sử dụng trong một loạt các hoạt động, từ công việc đến vận chuyển và thậm chí cả chiến tranh trong hầu hết lịch sử của chúng ta. Ngày nay, chúng cũng được sử dụng trong các cuộc thi thể thao, giải trí và trị liệu bên cạnh vai trò vẫn quan trọng của chúng trong các hoạt động liên quan đến công việc khác nhau, chẳng hạn như cảnh sát tuần tra hoặc chăn gia súc.

Tìm hiểu thêm về: Những động vật từng giúp đỡ trong chiến tranh.

Do việc sử dụng ngựa vẫn còn nhiều, các câu lạc bộ cưỡi ngựa đã được phát triển trên khắp thế giới. Họ tổ chức nhiều cuộc thi và sự kiện khác nhau, đồng thời có đủ loại phương tiện để huấn luyện ngựa và chăm sóc chúng. Và như ở mọi miền ngày nay, có rất nhiều câu lạc bộ này, dù lớn hay nhỏ, mỗi câu lạc bộ đều có đặc thù riêng.

Nhưng ở đây chúng tôi quan tâm đến những câu lạc bộ được phát triển tốt nhất, vì vậy hãy tìm hiểu những Câu lạc bộ Cưỡi ngựa Lớn nhất Thế giới:

6Câu lạc bộ đua xe và cưỡi ngựa Qatar

Được thành lập vào năm 1975, Câu lạc bộ Đua xe và Cưỡi ngựa Qatar đảm nhận sứ mệnh phát triển những chú ngựa Ả Rập thuần chủng, tổ chức các cuộc đua ngựa và triển lãm ngựa Ả Rập cũng như khuyến khích phát triển chăn nuôi ngựa. Câu lạc bộ có một số cơ sở vật chất cập nhật mới nhất mà bạn có thể tìm thấy ngày hôm nay.

Câu lạc bộ đặt dưới sự bảo trợ của Emir và được liên kết với Tổ chức Ngựa Ả Rập Thế giới, Liên đoàn Quốc tế các Cơ quan Quản lý Cưỡi ngựa và với Hội nghị Châu Âu của các Tổ chức Ngựa Ả Rập. Với rất nhiều cái tên quan trọng gắn liền với nó, không có gì ngạc nhiên khi câu lạc bộ là một cầu thủ lớn trong thế giới của các câu lạc bộ cưỡi ngựa, có khoảng 60 ngày đua mỗi năm. Năm 2008, nó thậm chí còn trở thành nhà tài trợ chính thức cho Qatar Prix de l’Arc de Triomphe ở Paris.

5Trung tâm cưỡi ngựa Emirates

Trung tâm cưỡi ngựa Emirates được thành lập vào năm 1983 và chẳng bao lâu nó đã trở thành đỉnh cao của các hoạt động cưỡi ngựa ở Trung Đông, với các bộ môn như nhảy biểu diễn, chạy việt dã và là trường dạy cưỡi ngựa đỉnh cao. Họ cũng tổ chức Dubai Show Jumping Team và Dubai Pony Club.

Trung tâm đứng đầu cuộc chơi với các tiêu chuẩn cao nhất trong ngành, cung cấp thiết bị và chất lượng tuyệt vời, khóa học xuyên quốc gia được duy trì tốt và những người hướng dẫn có trình độ, và đây là Trung tâm Hiệp hội Ngựa Anh duy nhất được phê duyệt hoàn toàn ở Trung Đông.

4Công viên ngựa Kentucky

Khai trương vào năm 1987 và tọa lạc tại Lexington, Kentucky, Công viên Ngựa cùng tên vừa là một trang trại ngựa vừa là một công viên chủ đề giáo dục kỷ niệm mối quan hệ của con người với loài ngựa, mỗi ngày đều trưng bày 2 con ngựa giống quý hiếm từ World Shows.

Bên trong công viên, bạn cũng sẽ tìm thấy Bảo tàng Quốc tế về Ngựa, chi nhánh của Smithsonian, trưng bày một bộ sưu tập vĩnh viễn về lịch sử ngựa và các kỷ vật với các chủ đề khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh bảo tàng, họ cũng tổ chức The Kentucky Derby, một cuộc đua nổi tiếng được tổ chức hàng năm vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 5, với nhiều người tham dự hơn bất kỳ cuộc đua nào khác.

Ngoài nó ra còn có Sân vận động Rolex và Nhà thi đấu Alltech, hai địa điểm ngoài trời tổ chức một số sự kiện cưỡi ngựa như Sự kiện ba ngày Rolex Kentucky, Vòng chung kết USEF Pony, lễ hội đèn phía Nam hoặc Vượt núi hy vọng cao.

3Câu lạc bộ đua xe Royal Ascot

Royal Ascot Racing Club là một trong những câu lạc bộ đua tốt nhất trên thế giới, được thành lập ở phía tây London bởi Nữ hoàng Anne vào năm 1711 trên tài sản của Vương miện. Ngày nay, câu lạc bộ được quản lý bởi một hội đồng chính thức, nhưng những người chơi đua ngựa vẫn giữ màu sắc đua của Nữ hoàng: cơ thể màu tím với bím vàng, tay áo màu đỏ tươi và mũ nhung đen.

Cúp vàng và Kim cương được tổ chức ở đây hàng năm, cả hai sự kiện đều do Nữ hoàng chỉ định. Câu lạc bộ đóng cửa vào năm 2004 để cải tạo và tái phát triển nhưng mở cửa trở lại 2 năm sau đó và tổ chức 9 trong số 32 cuộc đua ngựa Nhóm Một ở Anh.

2Trung tâm cưỡi ngựa Oldencraig

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Trung tâm Cưỡi ngựa Oldencraig cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho cả người cưỡi ngựa bình thường và chuyên nghiệp. Được sở hữu bởi cặp vợ chồng Ian Winfield và Vicki Thompson-Winfield, trung tâm là một trong những cơ sở đào tạo trình diễn ngựa có uy tín nhất ở Anh và nó tiếp tục phát triển.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1988, nó đã nhiều lần được các tạp chí Anh về chủ đề này bình chọn là Best Show Centre. Cơ sở vật chất của nó bao gồm một đường chạy nước đại trong mọi thời tiết, trụ và đường ray bằng nước, 80 chuồng ngựa cũng như các địa điểm thư giãn như quán rượu nhỏ và quán bar.

1Trung tâm cưỡi ngựa Hartpury Equine

Là một phần của trường Cao đẳng Hartpury ở Gloucestershire, Anh, Hartpury Equine là trung tâm cưỡi ngựa lớn nhất trên thế giới cho đến nay. Nó có các cơ sở vật chất phong phú như 8 đấu trường trong nhà và ngoài trời, một khu phức hợp đấu trường trong nhà để đăng cai tổ chức giải vô địch, các khóa học chạy việt dã, ổn định cho 230 con ngựa, liệu pháp cưỡi ngựa tại chỗ và thậm chí là một trung tâm phục hồi chức năng.

Trường cung cấp nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu cùng với đào tạo cưỡi ngựa ưu tú, kết nối sinh viên của mình với các chuyên gia trong ngành và chuẩn bị cho các vận động viên cưỡi ngựa trong tương lai. Họ tổ chức các sự kiện như Hartpury Showjumping Spectacular, The Hartpury Festival of DressageNAF Five Star International Hartpury Horse Trials, 3 sự kiện lớn được tổ chức hàng năm và trung tâm cũng được chọn để tổ chức các sự kiện quốc tế khác do cơ sở vật chất tuyệt vời mà họ cung cấp.

Khám phá thêm: Những con ngựa đắt giá nhất mọi thời đại.