Các thành phố giàu nhất thế giới – INFOGRAPHIC

0
2166
Những thành phố giàu nhất thế giới
Những thành phố giàu nhất thế giới

15 thành phố hàng đầu trên toàn cầu nắm giữ 24 nghìn tỷ đô la. Đó là khoảng 11% tổng tài sản tư nhân trên thế giới (Không tính các quỹ của chính phủ).

Những thành phố nào là cường quốc kinh tế trên thế giới và phần nào của cải toàn cầu nằm ở những trung tâm đô thị trọng điểm này?

Biểu đồ lấy thông tin từ báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường New World Wealth.

Những thành phố giàu nhất thế giới infographic
Những thành phố giàu nhất thế giới infographic

Các thành phố giàu có nhất thế giới

Dữ liệu được hiển thị trong biểu đồ này đại diện cho tổng lượng của cải tư nhân được nắm giữ bởi tất cả các cá nhân sống ở mỗi thành phố này.

Tìm hiểu thêm: Những thành phố lớn nhất trong lịch sử.

Các số liệu ở đây bao gồm tất cả các tài sản (tài sản, tiền mặt, cổ phiếu, lợi ích kinh doanh) trừ đi bất kỳ khoản nợ nào. Trong khi đó, các quỹ của chính phủ bị loại khỏi những con số này.

HạngThành phốTổng số tiền
# 1New York3,0 nghìn tỷ đô la
# 2London2,7 nghìn tỷ đô la
# 3Tokyo2,5 nghìn tỷ đô la
# 4Vịnh San Francisco2,3 nghìn tỷ đô la
# 5Bắc Kinh2,2 nghìn tỷ đô la
# 6Thượng Hải2,0 nghìn tỷ đô la
# 7Los Angeles1,4 nghìn tỷ đô la
# 8Hồng Kông1,3 nghìn tỷ đô la
# 9Sydney1,0 nghìn tỷ đô la
# 10Singapore1,0 nghìn tỷ đô la
# 11Chicago988 tỷ đô la
# 12Mumbai950 tỷ đô la
# 13Toronto944 tỷ đô la
# 14Frankfurt912 tỷ đô la
# 15Paris860 tỷ đô la

New World Wealth cũng đề cập rằng có 8 thành phố vừa lọt vào top 15: Houston, Geneva, Osaka, Seoul, Shenzhen, Melbourne, Zurich và Dallas.

Cũng cần phải nói rõ rằng sự giàu có là một thước đo khác với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), là một thước đo phổ biến khác được sử dụng để đánh giá sức mạnh kinh tế.

Tìm hiểu thêm: Những thành phố lớn nhất thế giới tính theo dân số.

Sự giàu có trong quá khứ và hiện tại

Cũng theo báo cáo này, trong 10 năm qua, các thành phố có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất là San Francisco, Bắc Kinh, Thượng Hải, Mumbai và Sydney.

Trong khi đó, Mumbai dự kiến ​​sẽ là thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong thập kỷ tới.

Điều thú vị là báo cáo cũng chỉ ra 2 thành phố lớn của Trung Quốc là những thành phố đáng xem:

  • Thâm Quyến: Với khối tài sản 770 tỷ USD, thành phố này chỉ trượt khỏi danh sách Top 15. Nó được coi là thủ đô công nghệ cao của Trung Quốc và là nơi đặt trụ sở của sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (lớn thứ 2 ở Trung Quốc và lớn thứ 8 trên thế giới). Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn Huawei cũng có trụ sở tại đây.
  • Hàng Châu: Với 425 tỷ USD tài sản, thoạt nhìn thành phố này không thể sánh được với những thành phố khác trong danh sách. Tuy nhiên, nó thực sự chỉ cách Thượng Hải 45 phút đi tàu (2,0 nghìn tỷ USD) – và những người làm việc ở Thượng Hải thường có nhà ở đây vì nó được coi là đẹp hơn. Hàng Châu là thành phố lớn phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc (xét về tốc độ tăng trưởng của cải), và gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba cũng gọi thành phố này là nhà của mình.

Nguồn dữ liệu: Visual Capitalist.