Các sản phẩm mất bao lâu để đạt được 50 triệu người dùng? Infographic

0
1126
Các sản phẩm mất bao lâu để đạt 50 triệu người dùng
Các sản phẩm mất bao lâu để đạt 50 triệu người dùng

Hãy tưởng tượng đó là năm 1960, và bạn là một doanh nhân chuẩn bị khởi động một điều lớn lao tiếp theo.

Hãy giả sử rằng sản phẩm của bạn thực sự mang tính cách mạng và bạn sẽ nhận được tiếng vang và truyền miệng rộng rãi. Bạn nghĩ nó có thể được hàng triệu người dùng chấp nhận nhanh đến mức nào?

Trước khi có internet và tiêu thụ hàng hóa kỹ thuật số, việc sử dụng một sản phẩm chỉ có thể lan truyền nhanh nhất có thể tạo ra hàng hóa vật chất. Trước tiên, bạn sẽ cần nhiều triệu đô la vốn, một nhà máy, một lực lượng lao động và hàng tồn kho. Sau đó, khi sản phẩm đã sẵn sàng để phân phối, bạn sẽ cần quảng cáo đại chúng, truyền miệng, các kênh bán hàng và báo chí đưa tin để có cơ hội.

Xem thêm: Báo cáo internet 2022.

Ngay cả khi đó, nếu sản phẩm thực sự mang tính cách mạng, bạn đang phải chờ đợi một thập kỷ hoặc hơn để nó được áp dụng rộng rãi.

Các sản phẩm mất bao lâu để đạt 50 triệu người dùng infographic
Các sản phẩm mất bao lâu để đạt 50 triệu người dùng infographic

Sự rút ngắn đáng kể

Ô tô đã mất 62 năm để được 50 triệu người dùng chấp nhận. Chiếc điện thoại đã mất 3 năm để có mặt trong ngôi nhà của 50 triệu người dùng.

Nhưng đây đều là hàng hóa vật chất cần nguyên liệu thô, công nhân lành nghề để sản xuất và tính kinh tế theo quy mô. Chúng được tạo ra từ các nguyên tử – và các nguyên tử phải tuân theo các quy luật vật lý.

Trong kỷ nguyên hiện đại, bạn không cần phải tạo ra một thể chất tốt. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một đoạn mã hữu ích được sao chép hoặc tái sử dụng vô thời hạn với chi phí biên gần bằng 0 và nó có thể lan rộng như một đám cháy rừng.

Sản phẩm / Công nghệThời gian đạt 50 triệu người dùng
Các hãng hàng không64 năm
Ô tô62 năm
Điện thoại50 năm
Điện46 năm
Thẻ tín dụng28 năm
Tivi22 năm
Máy ATM18 năm
Máy vi tính14 năm
Điện thoại di động12 năm
Internet7 năm
Facebook4 năm
WeChat1 năm
Pokemon Go19 ngày

Như bạn có thể thấy, quá trình chuyển đổi từ hàng hóa vật lý sang kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến tỷ lệ chấp nhận, đặc biệt là sức mạnh ngày càng tăng của các hiệu ứng mạng.

Xem thêm: Các ứng dụng được tải về nhiều nhất.

Định luật Metcalfe

Định luật Metcalfe cho biết hiệu quả của một mạng tỷ lệ với bình phương của số lượng người dùng được kết nối của hệ thống (n2).

Trong ngữ cảnh trên, điều đó đơn giản có nghĩa là mỗi người dùng bổ sung của một hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ bổ sung thêm giá trị cho những người khác trong mạng đó. Hàng hóa hoặc dịch vụ mới trong lĩnh vực kỹ thuật số có thể khai thác hiệu ứng mạng này để thu hút người dùng với tỷ lệ chưa từng có. Đó là lý do tại sao mạng xã hội, ứng dụng và internet có thể phát triển nhanh chóng như vậy.

Đó cũng là lý do tại sao trò chơi thực tế tăng cường Pokémon Go có thể đạt được 50 triệu người dùng chỉ trong 19 ngày.

Và giờ đây, với khả năng kết nối vô song và hơn 4 tỷ người dùng internet trên toàn cầu, thứ lớn tiếp theo có thể đạt được cột mốc đó nhanh hơn cả Pokémon Go. Thay vì gần 3 tuần, nó có thể làm như vậy trong vài ngày – hoặc thậm chí vài giờ.

Nguồn đồ hoạ: Visual Capitalist.