Cá heo ăn gì? Phương pháp săn bắt của cá heo là gì?

0
2147
Cá heo ăn gì?
Cá heo ăn gì?

Cá heo là loài săn mồi hàng đầu của đại dương. Chúng ăn tất cả các loại cá, mực và tôm! Những gì chúng có thể tìm thấy trong môi trường sống của chúng thay đổi tùy theo từng nơi. Cá heo cũng là loài kiếm ăn cơ hội, những người tận dụng không chỉ những gì xung quanh mà còn cả nơi để tối đa hóa thành công khi săn bắn một số khu vực có nhiều hải sản hơn những khu vực khác.

Khám phá nhiều hơn về cá heo: Cá heo có phải động vật có vú không?

Cá heo phóng từ biển lên
Cá heo phóng từ biển lên

Theo các nhà khoa học, khẩu phần ăn của cá heo thường bao gồm 4% – 6% trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Bà mẹ cho con bú sẽ ăn 8%. Chúng ta hãy đi sâu vào chính xác những gì cá heo ăn!

Cá heo ăn thịt hay thực vật?

Cá heo là loài ăn thịt, nhưng chế độ ăn của chúng phụ thuộc vào loại cá heo. Các loại cá như cá cưa và cá thu chiếm một phần lớn trong khẩu phần ăn của một số cá heo trong khi các loài khác săn mực ở vùng nước sâu hoặc ở gần bờ hơn, nơi chúng có thể ăn các loại cá nhỏ như cá trích.

Cá heo có bao nhiêu dạ dày?

Cá heo có 3 dạ dày, chúng hoạt động như một bộ phận lưu trữ thức ăn nuốt vào. Buồng đầu tiên nhận thức ăn và có nhiệm vụ giữ thức ăn cho đến khi tất cả 2 buồng còn lại sẵn sàng tiêu hóa. Ngăn thứ hai chia nhỏ bất kỳ mảnh lớn nào không bị vỡ ra bằng cách nhai hoặc nghiền để làm tan chúng. Ngăn thứ ba là nơi chúng sẽ được hấp thụ qua thành ruột non như các chất dinh dưỡng.

Cá heo
Cá heo

Phương pháp săn bắt của cá heo

Cá heo thường tìm cách giúp cuộc sống dễ dàng và hiệu quả hơn.

 • Một cách chúng làm điều này là theo cách chăn gia súc, một kỹ thuật trong đó cá heo vây quanh trường cá hoặc các động vật săn mồi khác càng chặt càng tốt với cơ thể của chúng ở mặt nước cho đến khi chỉ còn một chút không gian.
 • Xếp hàng là một kỹ thuật trong đó cá heo đưa động vật đến những khu vực nhất định mà chúng dễ bắt hơn.
 • Với đôi mắt đầy mê hoặc và chiếc đuôi khéo léo, cá heo là bậc thầy về khả năng tàng hình. Chúng sử dụng kỹ năng này để làm choáng hoặc làm con mồi bối rối trước khi chúng tấn công bằng một động tác nhanh từ bên cạnh.
 • Lập bản đồ sinh thái là một quá trình mà cá heo đã phát triển, trong đó chúng phát ra và phản xạ sóng âm, giúp chúng có thể tìm kiếm thức ăn từ khoảng cách xa.

Bây giờ bạn có thể hiểu cách một số người gọi những động vật có vú biển này là “bậc thầy săn mồi theo nhóm”.

Cá heo có thể nín thở trong bao lâu?

Khi cá heo bơi xuống độ sâu của đại dương để tìm cá, chúng thực sự đang nín thở. Khoảng thời gian mà cá heo có thể nín thở thay đổi dựa trên một số yếu tố. Ví dụ, cá heo mũi chai có thể ở dưới nước khoảng 8 đến 10 phút.

Cá heo ăn những loại thức ăn nào?

Cá heo là loài động vật có vú bận rộn và thích ăn các loại cá khác nhau tùy thuộc vào những gì có sẵn. Cá thu và cá trích có nhiều chất béo, nhưng mực thì không vì vậy chúng phải ăn số lượng nhiều hơn để cung cấp năng lượng cho cái bụng đói của mình cho một ngày sắp tới. Cá heo có thể được tìm thấy ở nhiều đại dương trên thế giới vì nguồn thức ăn sẵn có khác nhau giữa các vùng!

Danh sách những loại thức ăn chủ yếu của cá heo:

 • Nhiều loại cá nhỏ
 • Tôm
 • Cá thu
 • Cá trích 
 • Mực ống 
 • Sứa
 • Bạch tuộc

Cá heo là một trong những sinh vật thông minh nhất trong các đại dương của chúng ta. Từ trò chơi gián điệp đến chơi, cá heo sống cuộc sống tuyệt vời và xem chúng là một cuộc phiêu lưu ly kỳ trở lại vẻ đẹp của thiên nhiên!

Bạn có biết, cá heo là một trong những: động vật thông minh nhất thế giới.