Top 10 vị thần mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp

0
4718
Những vị thần mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp
Những vị thần mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp

Trong suốt lịch sử, chúng ta đã chứng kiến ​​và trải nghiệm những hiện tượng mà chúng ta không thể giải thích được. Những gì chúng ta không thể tiết lộ hoặc không hiểu, chúng ta biến thành huyền thoại. Những huyền thoại này là những câu chuyện mà chúng ta sẽ kể cho trẻ nhỏ để dạy chúng những bài học quý giá.

Với những thần thoại, không thể không nhắc đến thần thoại Hy Lạp. Nơi các vị thần ngự trị trên đỉnh Olympus. Đây là top 10 vị thần mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp.

10Morpheus Thần của những giấc mơ

Một trong những vị thần ít được biết đến, Morpheus, là vị thần của giấc ngủ và vị thần của những giấc mơ. Trong khi bạn ngủ, anh ta sẽ đi vào cảnh trong mơ của bạn dưới hình dạng một con người, vì vậy khi bạn đang ngủ, bạn sẽ không nhận ra rằng Morpheus đang hiện diện. Một ví dụ về điều này đến từ câu chuyện Alcyone và Ceyex. Trong truyện, Ceyex chết trên biển, khi Alcyone ngủ, Morpheus mang hình dạng của Ceyex để nói với cô rằng chồng cô đã chết và cô giờ là một góa phụ. Morpheus gần giống như một Hermes vào ban đêm.

 • Đủ mạnh để đưa bạn vào giấc ngủ.
 • Có thể vào giấc mơ của bạn theo ý muốn.
 • Có sức mạnh để thao túng những giấc mơ của bạn.

9Thần lò rèn Hephaestus

Còn được biết đến với cái tên thần lửa, Hephaestus đã đặt cái đe của mình trong một ngọn núi lửa. Ông chế tạo vũ khí thần thánh và các phát minh khác cho các anh em của mình trên đỉnh Olympus. Anh ta chịu trách nhiệm về những tia chớp của Zeus, và thường những anh hùng huyền thoại của thời gian sẽ tìm kiếm Hephaestus để chế tạo cho họ một vũ khí cho nhiệm vụ của họ. 

Trong khi Hephaestus đã kết hôn với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, cuộc hôn nhân của họ rất lung lay. Zeus cho phép Hephaestus kết hôn với Aphrodite như một phần thưởng cho việc giải thoát Hera khỏi một cái bẫy mà ông tạo ra. Zeus đã lên kế hoạch sắp xếp họ dù sao cũng vì lý do chính trị. Thật không may cho cuộc hôn nhân của họ. Aphrodite không hài lòng với Hephaestus đến nỗi cô thường lừa dối ông để đến với Ares. Hephaestus bắt được bọn họ khi đang giao hợp. Hephaestus đã mang họ lên đỉnh Olympus để cho các vị thần Olympus thấy sự việc. Aphrodite và Ares đã bị làm nhục bởi thần thợ rèn. Các Olympian cười nhạo họ vì bị bắt.

 • Với sức mạnh của lò rèn, anh ta có thể chế tạo ra bất cứ thứ gì anh ta muốn.
 • Anh ta bẫy Hera, Ares và Aphrodite, trong những dịp riêng biệt.
 • Ông đã tạo ra một số vũ khí mạnh nhất cho các anh hùng Hy Lạp.

8Thần thương mại Hermes

Hermes có thể không phải là vị thần thanh lịch hay nguy hiểm nhất ngoài kia. Nhiều người biết đến anh ta qua vai trò sứ giả. Khi Zeus cần chuyển lá thư của mình trong đêm, anh ta cần Hermes. Điều gì sẽ xảy ra nếu Hades muốn gửi thư thù hận cho Chronos? Hermes là chàng trai của ông ấy. Không có nơi nào mà cậu bé giao thư với đôi giày có cánh này không thể đi.

 • Nhanh hơn mắt người
 • Có thể du hành đến Olympus, Thế giới ngầm, Atlantis, và thậm chí cả Tartarus.
 • Kẻ lừa bịp xảo quyệt.

7Nữ thần Mặt trăng Artemis

Bạn cũng có thể gọi cô ấy là nữ thần săn bắn. Artemis là chị gái của Apollo, là thần mặt trời. Artemis không dành nhiều thời gian ở Olympus, vì cô ấy làm việc riêng của mình. Cô được biết đến như một người bảo vệ cho các cô gái trẻ, và một người bảo vệ trinh tiết của họ. Bản thân là một trinh nữ, cô yêu cầu Zeus được giữ trong sạch cho đến đời đời. Khi người thợ săn, Actaeon bị bắt quả tang đang theo dõi cô khi cô đang tắm. Artemis đã biến anh ta thành một con nai sừng tấm và cho các chú chó săn của mình săn lùng anh ta.

 • Có khả năng ra lệnh cho thiên nhiên thực hiện yêu cầu của mình.
 • Cô ấy lấy sức mạnh của mình từ mặt trăng.

6Nữ thần sinh đẻ và hôn nhân Hera

Nữ hoàng của các vị thần và chị em với Zeus, vâng, có rất nhiều mối quan hệ kỳ lạ. Cô từng sắp đặt mười hai phiên tòa để chứng minh mình xứng đáng với các vị thần. Hera được chọn người để đưa vào thế giới, điều này khiến cô ấy trở nên khá mạnh mẽ. Cho dù cô ấy cũng là một nữ hoàng.

 • Nữ hoàng của các vị thần.
 • Hầu hết các anh hùng Hy Lạp được tạo ra một cách vô tình bởi Hera.
 • Cô ấy về cơ bản có thể tạo ra cuộc sống.

5Thần chiến tranh Ares

Vị thần của chiến tranh và bạo lực. Đừng làm xấu mặt Ares. Anh ta không chỉ rất kín đáo và còn có một tính khí khó chịu. Chỉ một lời nói sai và anh ta sẽ đánh bạn đến nát máu. Ares là động lực cho quân thành Troy. Rất giống với cách Athena là động lực cho quân đội của Athens. Giống như cách Ares và Athena đã chiến đấu. Athens và Troy cũng vậy. Ares đã cho thế giới bạo lực và vũ khí. Trong khi Athena đã cho thế giới nghệ thuật, văn học và ngoại giao. Những điều Ares ghét.

Ảnh hưởng của Ares là điều khiến anh ấy trở nên mạnh mẽ. Những kẻ tử thần dựa vào anh ta để chiến thắng nhưng thường sợ hãi anh ta. Ares là một cá nhân bạo lực, có một cơn khát máu vô độ. Để trả thù, Ares đã giết một trong những con trai của Poseidon vì chúng đã hãm hiếp một trong những con gái của ông. Khi được xét xử tại phiên tòa, Ares được trả tự do và tuyên bố không có tội.

 • Anh ấy truyền cảm hứng cho chiến tranh và bạo lực.
 • Bậc thầy của bất kỳ loại vũ khí nào.
 • Nhà chiến thuật rất điêu luyện.

4Thần Biển Poseidon

Chúa tể của nước và thần bão tố. Poseidon cư trú tại thành phố Atlantis, nơi mọi người phát triển và thịnh vượng. Poseidon là một trong ba người con tuyệt vời của Chronos. Anh ta cầm một chiếc đinh ba, và khi anh ta lao xuống đất, nó sẽ gây ra những trận động đất khủng khiếp. Anh ta kiểm soát mọi thứ liên quan đến biển; anh ấy thậm chí có thể nói chuyện với cá.

 • Vua của các biển.
 • Poseidon có thể tạo ra các cơn bão gây ra các vấn đề của thủy thủ khi ở ngoài biển.

3Thần Sấm Zeus

Zeus, vị chúa tể bầu trời này là cha của nhiều người nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Anh ta mạnh mẽ đến mức đã biến Medusa, một người phụ nữ xinh đẹp đến mức khiến Aphrodite phải ghen tị. Chỉ vì có thể khiến anh trai phiền lòng, anh đã biến cô thành Gorgon. Poseidon rất tức giận với Zeus sau khi anh ta cướp đi tình yêu của mình. Zeus kiểm soát tất cả cuộc sống và giám sát thế giới từ ngai vàng hùng mạnh của mình trên đỉnh Olympus. Điều đó không nên làm cho anh ta trở thành số một?

 • Vua của các vị thần.
 • Sau khi đánh lừa cha mình là Chronos, Zeus đã chiến đấu chống lại những người khổng lồ và giành chiến thắng.
 • Zeus giam Chronos ở Tartarus.

2Thần Chết Hades

Chúa tể của cõi chết, kẻ thống trị thế giới ngầm. Khi bạn chết, bạn đi đến thế giới ngầm, nơi Hades theo dõi tất cả những linh hồn đã khuất bước vào quyền thống trị của hắn. Được cho rằng đã cai trị thế giới ngầm, anh ta còn được gọi là thần chết.

Hades là một kẻ lừa dối tuyệt vời. Khi anh bắt cóc Persephone, các vị thần nổi cơn thịnh nộ và yêu cầu anh trả cô lại cho Demeter, mẹ của Persephone. Hades sẵn sàng thỏa hiệp. Chỉ cần cô ở âm phủ nửa năm, cô sẽ có thể dạo chơi trên trái đất nửa năm còn lại. Tuy nhiên, Đây là trước khi anh cho cô ăn một quả lựu, khiến cô phải ở lại âm phủ. Thủ thuật này mạnh đến nỗi ngay cả thần Zeus toàn năng cũng không thể làm được gì.

 • Kẻ thống trị thế giới ngầm.
 • Kiểm soát và giám sát cái chết.
 • Hades bắt cóc Persephone và biến cô trở thành nữ hoàng của thế giới ngầm. Ngay cả sức mạnh của Zeus cũng không thể trả cô khỏi sự thống trị của Hade. 

1Thần Thời gian Chronos

Chỉ vì anh ấy là titan không có nghĩa là anh ấy không phải là thần. Dù gì thì anh ấy cũng là cha của ba vị thần. Chronos là thần thời gian. Điều đó rất có ý nghĩa, với việc anh ấy là vua của những người khổng lồ. Có thể kiểm soát và điều khiển thời gian theo ý thích là một việc khá kỳ công. Thật không may cho anh ta, ba đứa con của anh ta đã đánh bại anh ta. Họ được coi là những sinh vật thấp bé hơn. Con trai của ông là Zeus đã giam ông đến Tartarus, nơi ông sẽ lang thang cho phần còn lại của cõi đời đời.

 • Cha của ba vị thần quyền năng nhất trong đền thờ Hy Lạp
 • Tự kiểm soát thời gian.
 • Mang sự sống vào vũ trụ.

Trở về với thế giới đời thực, cùng tìm hiểu: Những quốc gia có quân đội mạnh nhất.