1 thập kỷ các dòng Tweet của Elon Musk và ảnh hưởng – INFOGRAPHIC

0
1622
1 thập kỷ các dòng Tweet của Elon Musk và ảnh hưởng - INFOGRAPHIC
1 thập kỷ các dòng Tweet của Elon Musk và ảnh hưởng - INFOGRAPHIC

Vào tháng 1 năm 2021, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk chỉ cần thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành ‘Bitcoin’, dẫn đến việc tiền điện tử tăng 14% giá trị. Sau 1 thập kỷ từ những dòng Tweet đầu tiên, Elon Musk đã tạo ảnh hưởng đáng kể đặc biệt.

Elon Musk được biết đến với nhiều thứ, nhưng một trong những tuyên bố nổi tiếng nhất của ông về sự nổi tiếng là sự hiện diện trực tuyến trên Twitter của ông.

Vì bản chất thẳng thắn của mình, nguồn cấp dữ liệu Twitter của Musk cung cấp cho công chúng một cơ hội duy nhất để có được cái nhìn chưa được lọc về tâm trí lập dị của anh ta.

Chúng ta có thể học được gì từ cái nhìn chuyên sâu về nguồn cấp dữ liệu Twitter của Elon Musk? Anh ấy tập trung vào chủ đề nào nhất và việc sử dụng Twitter của anh ấy đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ qua?

Khám phá thêm: Những cảng biển lớn nhất thế giới.

Chúng tôi đã sàng lọc toàn bộ lịch sử tweet của anh ấy để tìm hiểu.

Elon Musk Tweet và những ảnh hưởng
Elon Musk Tweet và những ảnh hưởng

Tại sao Tweet của Elon Musk lại thu hút nhiều người

Để hiểu rõ hơn về hồ sơ Twitter của Musk, nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã sàng lọc toàn bộ nguồn cấp dữ liệu Twitter của anh ấy và tổng hợp 15.000 tweet của anh ấy thành một tập dữ liệu toàn diện.

Tại sao phải nỗ lực hết mình? Dưới đây là một vài lý do tại sao chúng tôi đã dành hàng tháng trời để tìm kiếm nguồn cấp dữ liệu Twitter của Elon Musk:

 • Mọi người quan tâm đến những gì anh ấy nói: Musk có hơn 77 triệu người theo dõi trên Twitter và tài khoản của anh ấy hiện có nhiều người theo dõi thứ 11 (đứng giữa Ellen DeGeneresNarendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ). Ngay cả những câu trả lời hàng loạt cho người dùng Twitter thông thường cũng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, thích và bình luận. Rõ ràng, mọi người quan tâm đến những ý tưởng và tương tác của anh ấy.
 • Musk thường xuyên tweet và thẳng thắn: Ngày nay, không có gì lạ khi Musk chia sẻ hơn 30 tweet trong một ngày. Và các cuộc trò chuyện trên Twitter của anh ấy bao gồm nhiều chủ đề, từ những cuộc trò chuyện nghiêm túc về các khía cạnh kỹ thuật của sản phẩm của anh ấy đến các meme vui vẻ. Điều này rất bất thường đối với một người ở vị trí của mình.
 • Một số dòng tweet của anh ấy đã có tác động lớn: các dòng tweet của Elon liên tục trở thành tiêu đề và làm nổi lên những bức ảnh chế lớn về kinh doanh và chính trị. Các ngón tay trên Twitter của Elon đã đưa kim chỉ nam vào mọi thứ, từ giá cổ phiếu của Tesla đến thị trường tiền điện tử.
 • Anh ấy đã trở thành một biểu tượng của công chúng: Anh ấy hiện là người giàu nhất thế giới và năm ngoái, anh ấy được vinh danh là Nhân vật của năm do Tạp chí Time bình chọn. Các công ty mà Musk điều hành cũng có ảnh hưởng lớn và mang tính đột phá. Nói cách khác, bất kể bạn cảm thấy thế nào về cá nhân anh ấy, anh ấy là một người khá quan trọng.

Vì những điều trên, chúng tôi nghĩ rằng việc tìm hiểu sâu về nguồn cấp dữ liệu Twitter của Elon Musk là một mục tiêu xứng đáng. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phương pháp luận và cách chúng ta phân tích hàng núi tweet.

Những phương pháp sử dụng trong phân tích Tweet của Elon Musk

Sau khi xem xét các dòng tweet trị giá một thập kỷ của Elon Musk, chúng tôi đã tìm hiểu dữ liệu và sắp xếp thông tin để trả lời hai câu hỏi chính:

 1. Chủ đề được tweet nhiều nhất của Elon Musk là gì?
 2. Hoạt động trên Twitter của anh ấy đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

Để trả lời câu hỏi đầu tiên, chúng tôi đã sắp xếp các tweet của Elon thành các danh mục (dựa trên từ khóa) và xếp hạng từng danh mục dựa trên lượng đề cập.

Kết quả được hiển thị trong biểu đồ hình tròn ở giữa đồ họa, cho thấy các chủ đề được tweet nhiều nhất của Musk trong thập kỷ qua.

Để trả lời câu hỏi thứ hai của chúng tôi (hoạt động trên Twitter của Elon đã thay đổi như thế nào trong những năm qua), chúng tôi đã sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của Elon thành ba chủ đề chính – Tesla, SpaceX và mọi thứ khác – và chỉ ra chủ đề nào thống trị nguồn cấp dữ liệu của anh ấy mỗi năm.

Những điểm rút ra chính

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng tôi nhận thấy rằng 2 thứ chính mà Elon nói về nhiều nhất là Tesla và SpaceX. Anh ấy đã đề cập đến cả hai công ty một cách nhất quán trong thập kỷ qua và như dòng thời gian cho thấy, Tesla và SpaceX thay phiên nhau được chú ý, tùy thuộc vào những gì đang diễn ra đối với các công ty vào thời điểm đó.

Mặc dù các chủ đề và chủ đề trong nội dung của anh ấy vẫn khá nhất quán, nhưng tần suất các tweet đã tăng lên trong những năm qua.

NămSố tweetsTháng nhiều tweets nhất
201142Tháng 12 (42)
2012270Tháng 5 (36)
2013422Tháng 5 (118)
2014189Tháng 4 (36)
2015617Tháng 10 (132)
2016736Tháng 7 (126)
20171,162Tháng 12 (197)
20182,288Tháng 5 (384)
20192,933Tháng 4 (373)
20203,367Tháng 7 (446)
20213,113Tháng 7 (402)

Musk hiện sử dụng Twitter rất nhất quán, ít nhất một lần đăng tweet trừ 14 ngày trong năm 2021. Số lượng người theo dõi của anh ấy cũng tăng trưởng đều đặn trong những năm qua:

Lượng followers Elon Musk qua các thời kỳ
Lượng followers Elon Musk qua các thời kỳ

Như hình trên cho thấy, tốc độ tăng trưởng người theo dõi của anh ấy bắt đầu leo ​​thang từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2018 khi Musk bắt đầu nổi tiếng với công chúng. Tại sao? Rất nhiều điều đã xảy ra cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp đối với người sáng lập bận rộn:

 • Tháng 12 năm 2017: Thông báo trên Twitter rằng Boring Company đang có kế hoạch phát hành súng phun lửa phiên bản giới hạn. 20.000 chiếc đã được bán trước khi sản phẩm bị ngừng sản xuất.
 • Tháng 2/2018: Tesla Roadster được phóng lên vũ trụ.
 • Tháng 7 năm 2018: 12 cậu bé và giáo viên của họ bị mắc kẹt trong một hang động ở Thái Lan, và Elon tham gia rất nhiều vào nỗ lực giải cứu họ. Điều này bao gồm một tweet khó xử – hiện đã bị xóa – đề cập đến một thợ lặn hang động người Anh là một kẻ ấu dâm. (Musk sau đó đã thắng một vụ nói xấu vào năm 2019.)
 • Tháng 8 năm 2018: Elon thông báo trên Twitter rằng anh ấy đang cân nhắc mua Tesla riêng tư với giá 420 USD / cổ phiếu. Giá cổ phiếu của Tesla đã nhanh chóng giảm sau khi dòng tweet khét tiếng này được gửi đi.
 • Tháng 9 năm 2018: Musk xuất hiện trên podcast của Joe Rogan và cùng anh ấy hút cỏ. Cảnh tượng thu hút các tiêu đề sau khi podcast được xuất bản.
 • Từ năm 2016 đến năm 2018: Mối quan hệ được công khai, hẹn hò trở lại với nữ diễn viên Amber Heard.

Cho dù nhận xét của ông có kỳ quặc hay gây sốc đến đâu, các công ty của Musk vẫn tiếp tục thành công và mọi người tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến việc theo kịp những suy nghĩ của người sáng lập trên Twitter.

Điểm nổi bật trong Lịch sử Twitter của Musk

Trong phần tiếp theo bên dưới, chúng tôi sẽ trình bày một số khoảnh khắc Twitter mang tính biểu tượng nhất của Elon, do nhóm nghiên cứu của chúng tôi chọn lọc thủ công.

Sự kết thúc của kỷ nguyên Elon giả mạo

Dòng tweet thực sự đầu tiên của Elon Musk được chia sẻ vào năm 2010. Trước đó, ai đó đã giả làm anh ấy và sử dụng Twitter xử lý @elonmusk để tweet những điều ngẫu nhiên và gây tranh cãi.

May mắn thay, kẻ mạo danh không đạt được nhiều lượg follow, và Elon Musk thực sự đã xuất hiện vào ngày 4 tháng 6 năm 2010, với một dòng tweet thông báo về sự xuất hiện đích thực của anh ấy trên nền tảng:

Sau dòng tweet đầu tiên này, Musk đã không tweet lại cho đến cuối năm 2011, mặc dù tài khoản của anh ấy vẫn được xác minh trong năm đó. Hoạt động trên Twitter của anh ấy vẫn tương đối thấp cho đến năm 2012.

Một Splashdown cần ghi nhớ

Vào tháng 5 năm 2012, Musk đã lên Twitter để chia sẻ sự phấn khích của mình sau khi tàu vũ trụ Dragon trở về nhà thành công.

Lần hạ cánh này đã làm nên lịch sử, khi SpaceX trở thành tàu vũ trụ thương mại đầu tiên vận chuyển hàng hóa lên Trạm vũ trụ quốc tế.

Sự tương tác trên dòng tweet này cho thấy lượng khán giả của Musk ngày nay lớn hơn bao nhiêu. Dòng tweet trên, làm nổi bật một số tin tức rất thú vị, chỉ có khoảng 350 lượt retweet.

The Boring Company Flamethrower

Cuối năm 2017, Musk bắt đầu bán hàng hóa của Boring Company, chủ yếu là một trò đùa. Nhưng các sản phẩm đang bán chạy, và Elon quyết định tiến thêm một bước nữa và tuyên bố với Twitter rằng anh sẽ phát hành súng phun lửa Boring Company nếu 50.000 chiếc mũ mang nhãn hiệu Boring được bán:

Những chiếc mũ đã bán hết veo, đúng như lời của anh ấy, Musk đã phát hành một khẩu súng phun lửa phiên bản giới hạn với giá 500 đô la một chiếc. Tất cả 20.000 chiếc đã được bán hết.

Lời khuyên 20 triệu đô la

Vào tháng 8 năm 2018, Musk nói với Twitter rằng ông đang cân nhắc việc mua Tesla ở chế độ tư nhân, với giá 420 USD / cổ phiếu.

Dòng tweet này có liên quan đến cần sa, nhưng cuối cùng nó đã phải trả giá bằng cả một gia tài. SEC đã kiện anh ta với tội danh gian lận, cho rằng dòng tweet vô trách nhiệm này đã đánh lừa các nhà đầu tư.

Cuối cùng, ông đã phải trả hàng triệu USD tiền phạt và phải từ chức chủ tịch Tesla do kết quả của màn kịch.

Các ý kiến ​​về COVID thực tế

Musk không ngại chia sẻ suy nghĩ của mình về đại dịch toàn cầu. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2020, anh ấy đã tweet “cơn hoảng sợ coronavirus thật ngu ngốc.” Kể từ đó, anh ấy đã lên tiếng về sự không tin tưởng của mình trong các xét nghiệm kháng nguyên và không ngại chia sẻ sự thất vọng của mình về việc khóa cửa với những người theo dõi:

Ông cũng nói rằng loại vi rút này không gây chết người đến vậy và các ca tử vong liên quan đến COVID-19 đã bị thổi phồng lên vì các bác sĩ đã quy nhầm cái chết cho vi rút thay vì các nguyên nhân khác.

Trở thành người giàu nhất thế giới

Năm 2021, Musk vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Phản ứng của anh ấy khá là nhẹ nhàng. Để đáp lại một tweet từ @teslaownersSV chia sẻ tin tức, anh ấy chỉ đơn giản nói, “thật kỳ lạ.”

Từ đó, anh ấy đã tweet:

Musk hiện vẫn là người giàu nhất hành tinh tính đến ngày xuất bản bài báo này, với giá trị tài sản ròng là 213 tỷ USD.

Tăng Bitcoin

Sự đột phá của Elon Musk vào chủ nghĩa quảng cáo Bitcoin đã tăng lên vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, khi ông thêm “#bitcoin”vào trang cá nhân Twitter của mình, một động thái dường như có tác động đến giá BTC.

Vài ngày sau, Musk thông báo rằng Tesla đã mua được 1,5 tỷ đô la bitcoin, với kế hoạch chấp nhận nó như một khoản thanh toán.

Tin tức này đã khiến giá Bitcoin tăng 17% lên 44.000 USD, mức cao kỷ lục vào thời điểm đó. Bitcoin vẫn là tâm điểm chú ý trong suốt năm qua khi tiền điện tử tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính lớn.

Chỉ vài ngày trước, Musk cũng đổ thêm dầu vào ngọn lửa đầu cơ xung quanh cổ phiếu GameStop. Chỉ cần tweet từ “Gamestonk” cùng với một liên kết đến r / wallstreetbets khét tiếng của Reddit, giá của GME đã tăng hơn 150%.

Câu hỏi nhiều tỷ đô la

Sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội về kho tài sản đáng kể của mình, Musk đã quay sang Twitter để hỏi người dùng liệu anh có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình để trả thuế hay không.

Phần lớn người dùng Twitter đã bỏ phiếu đồng ý và vị tỷ phú này thực sự đã làm theo và bán lượng cổ phiếu Tesla trị giá hơn 16 tỷ USD.

Đang kết nối lại Ukraine

Vào cuối tháng 2, khi Nga tiến hành cuộc tấn công ở Ukraine, Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã gọi điện cho người sáng lập SpaceX trên Twitter, yêu cầu hỗ trợ.

Musk sẽ trả lời trong vòng 24 giờ và ngay sau đó, Fedorov sẽ tweet một bức ảnh về các thiết bị đầu cuối của Starlink đã đến đất nước một cách an toàn.

Nguồn bài viết: Visual Capitalist.