Các tín ngưỡng tôn giáo ở Slovenia

0
987
Tôn giáo ở Slovenia
Tôn giáo ở Slovenia

Slovenia là một quốc gia ở Trung Âu. Slovenia là một quốc gia tương đối nhỏ với diện tích 20.273 km vuông và dân số 2,07 triệu người. Các tôn giáo chính ở Slovenia bao gồm Công giáo La Mã và không liên kết.

HạngTôn giáoDân số (%)
1Công Giáo La Mã73,5
2Không có tôn giáo10,2
3Không xác định7,1
4Tôn giáo khác3,5
5Hồi giáo2,4
6Chính thống giáo phương Đông2,3
7Tin lành0,8
8NA0,2

Các Tôn Giáo Lớn Ở Slovenia

Cơ đốc giáo đã là tôn giáo thống trị ở Slovenia trong một thời gian rất dài. Giáo phái Thiên chúa giáo thống trị ở Slovenia là Công giáo La Mã.

73,5% công dân Slovenia được cho là thành viên của Nhà thờ Công giáo. Nhà thờ Công giáo Slovenia cũng là một phần của Giáo hội Công giáo toàn cầu do Giáo hoàng đang đặt tại Rome đứng đầu. 

Các giáo phái Thiên chúa giáo khác đã được thành lập ở Slovenia bao gồm Tin lành và Chính thống giáo phương Đông. Đạo Tin lành là hệ phái Thiên chúa giáo lớn thứ hai trên toàn thế giới với hơn 900 triệu tín đồ.

Mặc dù có số lượng lớn tôn giáo này trải qua trên toàn cầu, Slovenia chỉ có 0,8% dân số theo đạo Tin lành. 2,3% dân số Slovenia là thành viên của Nhà thờ Chính thống giáo Đông phương.

Không Có Tôn Giáo Và Không Xác Định

Theo thống kê năm 2015, khoảng 10,2% người Slovenia không có tôn giáo cụ thể. 7,1% dân số Slovenia trả lời “không chắc” khi được hỏi về tôn giáo của họ.

Hồi Giáo, Hindu Và Do Thái Giáo

Tổng số người Hồi giáo ở Slovenia chiếm khoảng 2,4% tổng dân số.

Cũng giống như Cơ đốc giáo, Hồi giáo cũng là một tôn giáo độc thần của Abrahamic. Do Thái giáo và Ấn Độ giáo là một số tôn giáo thiểu số được thực hành ở Slovenia. 

Tự Do Tôn Giáo Ở Slovenia

Slovenia có hơn 40 cộng đồng tôn giáo, nhóm tâm linh và hiệp hội đã được đăng ký chính thức tại quốc gia này. Công dân của Slovenia có quyền có tín ngưỡng tôn giáo của riêng họ. Tất cả các tín ngưỡng tôn giáo ở đất nước này đều có quyền bình đẳng bất kể ảnh hưởng của tôn giáo. 

Tìm hiểu thêm: Những tôn giáo lớn trên thế giới.