Toàn cảnh quy mô và thị phần ngành Botox trên toàn thế giới

0
995
Thị phần ngành botox thế giới
Thị phần ngành botox thế giới

Quy mô thị trường, Thị phần và Báo cáo phân tích ngành Botox theo sản phẩm (Botox A, Botox B), Ứng dụng (Y tế, Thẩm mỹ), Giới tính (Nữ, Nam), Nhóm tuổi (13-19, 20-29, 30-39, 40-54, 55 trở lên) và Mục đích sử dụng cuối (Bệnh viện, Phòng khám Da liễu, Spa & Trung tâm thẩm mỹ), Triển vọng khu vực, Tiềm năng ứng dụng, Thị phần và Dự báo cạnh tranh, 2022 – 2030.

Toàn cảnh ngành công nghiệp Botox

Thị trường Botox chiếm khoảng 5,9 tỷ USD vào năm 2021 và ước tính sẽ tăng trưởng ở mức 6,9% từ năm 2022 đến năm 2030 do nhu cầu ngày càng tăng đối với các ca phẫu thuật xâm lấn tối thiểu hoặc không xâm lấn trong thẩm mỹ. Hơn nữa, ứng dụng ngày càng tăng trong các ca phẫu thuật thẩm mỹ cùng với các sáng kiến ​​R&D ngày càng tăng được kỳ vọng sẽ mở rộng các ứng dụng điều trị.

Ví dụ, vào năm 2020, theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, gần 10,4 triệu thủ thuật xâm lấn tối thiểu bao gồm cả trẻ hóa khuôn mặt chỉ được thực hiện cho phụ nữ ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, việc gia tăng các sáng kiến ​​R & D để mở rộng các ứng dụng điều trị của botox và tỷ lệ các vấn đề thẩm mỹ ngày càng tăng như nếp gấp đuôi mắt và vết chân chim là một trong những yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường botox trong khung thời gian dự kiến.

Botox là một protein độc tố thần kinh được sản xuất bởi Clostridium botulinum, một loại vi khuẩn kỵ khí gram dương. Botox ngăn cản sự giải phóng chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine từ sợi trục kết thúc tại điểm nối thần kinh cơ. Đây là một thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn và được sử dụng để làm giảm các nếp nhăn trên khuôn mặt, nếp nhăn trên trán, vết chân chim.

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến thị trường toàn cầu. Nhiều nhà sản xuất phẫu thuật và điều trị không khẩn cấp cũng như các quy trình không xâm lấn đã bị trì hoãn do số ca COVID-19 ngày càng tăng vào năm 2020. Các quy trình này thuộc quy trình phẫu thuật chọn lọc và không được coi là quy trình phẫu thuật cứu sống quan trọng.

Ví dụ, theo báo cáo của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, gần 13% sự sụt giảm đã được quan sát thấy trong các thủ tục botox vào năm 2020. Kết quả của việc trì hoãn thủ tục, các công ty khác nhau đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số bán các sản phẩm botox, do đó tác động tiêu cực đến thị trường tăng trưởng vào năm 2020.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của vắc-xin mới và tiếp tục các cuộc phẫu thuật giải botox, thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục trở lại mức trước COVID từ năm 2021 trở đi.

Báo cáo thị trường Botox:

Báo cáo phạm viThông tin chi tiết
Năm cơ sở:2021
Quy mô 2021:5.935,7 triệu USD
Thời gian dự báo:2022 đến 2030
Dự báo tăng trưởng hàng năm:6,9%
Dự báo giá trị năm 2030:11.535,5 triệu USD
Dữ liệu lịch sử:2017 đến 2021
Tầm nhìnNgày càng có nhiều ứng dụng trong các quy trình điều trị và thẩm mỹ. Nâng cao nhận thức liên quan đến ứng dụng điều trị và thẩm mỹ của botox. Tăng số lượng phê duyệt và khởi chạy sản phẩm. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các thủ thuật xâm lấn tối thiểu
Cạm bẫy & Thách thức:Chi phí cao cho các thủ tục giải botox. Tác dụng phụ liên quan đến các thủ tục này

Yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường Botox

Nhu cầu ngày càng tăng ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường

Những người trên 40 tuổi tập trung vào ngoại hình và mong muốn duy trì vẻ ngoài trẻ trung. Do đó, việc phụ nữ ngày càng chú trọng đến các tính năng thẩm mỹ, đặc biệt là ở các nước phát triển được cho là sẽ kích thích thị trường botox tăng trưởng.

Ngoài ra, botox được sử dụng để điều trị một số tình trạng liên quan đến tuổi tác như nếp nhăn trên trán, nếp nhăn, vết chân chim và những bệnh khác. Do đó, những người trên 40 tuổi dễ bị các dấu hiệu lão hóa như vậy. Do đó, các quy trình giải botox ngày càng trở nên quan trọng hơn trong nhóm dân số từ 40-54 tuổi, dẫn đến tăng sự phát triển của thị trường. Hơn nữa, tỷ lệ rối loạn thần kinh ngày càng phổ biến cũng sẽ thúc đẩy thị trường tăng trưởng.

Chi phí cao có thể cản trở sự tăng trưởng của thị trường

Chi phí cao liên quan đến các quy trình botox có thể cản trở sự tăng trưởng của thị trường trong khung thời gian dự báo.

Ví dụ, vào năm 2020, theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, chi phí trung bình của việc tiêm botox là 446 USD, con số này còn liên quan đến chi phí của bác sĩ phẫu thuật. Hơn nữa, nó không phải là một thủ tục vĩnh viễn và yêu cầu điều trị lặp đi lặp lại bao gồm chi phí bổ sung.

Khả năng chi trả thấp của các thủ tục này ở nhóm thu nhập thấp từ các nước mới nổi có thể hạn chế cơ hội tăng trưởng thị trường. Chi phí tiêm botox phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ nâng cao của nếp nhăn và đường nhăn, hoặc mức độ mạnh mẽ của mọi người muốn điều trị các khu vực cần quan tâm và do đó số lượng sản phẩm được sử dụng.

Hiệu quả và lâu dài của botox A thúc đẩy sự phát triển của phân khúc

Dựa trên sản phẩm, thị trường botox phân loại thành botox A và botox B. Phân khúc botox A chiếm 5.840,4 triệu USD doanh thu thị trường vào năm 2021. Botox A được ước tính sẽ phát triển với tốc độ mạnh mẽ do sở thích của khách hàng cao câp mang lại những lợi ích bao gồm không mất máu, giảm đau tối thiểu và không để lại sẹo trong quá trình phẫu thuật.

Ngoài ra, các sản phẩm botox A khác nhau có sẵn trên thị trường bao gồm Botox và Dysport và đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả, an toàn về lâu dài với tác dụng phụ tối thiểu.

Nâng cao nhận thức giảm các dấu hiệu lão hóa thúc đẩy sự thị trường botox

Thị trường botox theo ứng dụng được phân thành các ứng dụng trị liệu và thẩm mỹ. Mảng ứng dụng thẩm mỹ dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR sinh lợi 6,2% trong khung thời gian dự kiến. Mối quan tâm ngày càng tăng đối với ngoại hình thẩm mỹ ở các khu vực phát triển và đang phát triển đã dẫn đến sự gia tăng số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoài ra, sự sẵn có của nhiều loại sản phẩm như botox, dysport và xeomin trong số những sản phẩm khác sẽ thúc đẩy tăng trưởng ngành. Hơn nữa, việc tăng cường sử dụng tiêm botox trong các quy trình thẩm mỹ khác nhau bao gồm điều trị các nếp nhăn trên da, mỡ hóa học, quanh miệng và quanh hốc mắt trong số những người khác dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh thị phần botox trong những năm tới.

Nhu cầu trẻ hóa da ở tuổi trung niên thúc đẩy tăng trưởng phân khúc

Dựa trên giới tính, phân khúc nữ giới thống trị thị trường toàn cầu với 93,1% thị phần vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng sinh lợi trong giai đoạn dự báo. Điều này chủ yếu là do xu hướng trẻ hóa da ở tuổi trung niên của phụ nữ ngày càng tăng cùng với số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng tăng.

Ví dụ, theo báo cáo của Hiệp hội Thẩm mỹ, hơn 4,1 triệu phụ nữ đã trải qua phẫu thuật thải botox vào năm 2020. Ngoài ra, nhóm phụ nữ có các dấu hiệu lão hóa như trán, nếp nhăn và vết chân chim. Do đó, với sự trợ giúp của các sản phẩm giải botox, các dấu hiệu này có thể được giảm bớt.

Mối quan tâm về ngoại hình thẩm mỹ ở nhóm tuổi 40-54 làm tăng tỷ lệ chấp nhận

Thị trường botox dựa trên nhóm tuổi được phân thành 13-19, 20-29, 30-39, 40-54 và 55 trở lên. Nhóm tuổi từ 40-54 được kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng thị trường sinh lợi là 6,9% trong những năm dự báo. Việc áp dụng botox ngày càng tăng để giảm các dấu hiệu lão hóa đã thúc đẩy tỷ lệ sử dụng botox trong phân khúc nhóm tuổi này.

Ví dụ, nhóm dân số trong độ tuổi từ 40-54 có xu hướng bị lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim và nếp nhăn trên trán. Theo báo cáo của Hiệp hội thẩm mỹ năm 2020, hơn 2,5 triệu phụ nữ từ 40-54 tuổi đã trải qua phẫu thuật thải độc botox vào năm 2020. Do đó, họ lựa chọn thủ thuật botox để giảm các dấu hiệu lão hóa như vậy.

Nhu cầu cao về phương pháp xâm lấn tối thiểu tại các phòng khám da liễu

Dựa trên mục đích sử dụng cuối cùng, phân khúc phòng khám da liễu thống trị thị trường và chiếm 2,8 tỷ USD vào năm 2021. Các phòng khám da liễu đang gia tăng ở các nước phát triển và đang phát triển nhờ nâng cao nhận thức về các thủ thuật thẩm mỹ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh thu thị trường botox.

Hơn nữa, sự ưa thích cao của bệnh nhân đối với các cơ sở khám chữa bệnh da liễu đối với các ca phẫu thuật thẩm mỹ và cơ sở vật chất hiện đại để nâng cao vẻ ngoài thẩm mỹ của họ đang góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của phân khúc. Ngoài ra, các phương pháp điều trị khác nhau như loạn trương lực cổ tử cung, chứng tăng tiết nước, bàng quang hoạt động quá mức và mắt lười trong số những phương pháp khác dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu điều trị xâm lấn tối thiểu đang được thực hiện tại các phòng khám da liễu.

Số lượng thủ thuật thẩm mỹ và thu nhập tăng

Thị trường botox ở Bắc Mỹ chiếm doanh thu đáng kể vào năm 2021 và được dự đoán sẽ đạt 8,3 tỷ USD vào năm 2030 do thu nhập khả dụng ngày càng tăng và số lượng thủ tục thẩm mỹ ngày càng tăng.

Ví dụ, vào năm 2019, theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, 1,3 triệu ca phẫu thuật đã được thực hiện với các sản phẩm botox, chiếm 45% tổng số ca phẫu thuật thẩm mỹ ở Mỹ.

Do đó, việc sử dụng ngày càng nhiều tiêm botox trong các quy trình thẩm mỹ khác nhau được thực hiện trong khu vực sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp botox. Hơn nữa, trong vài năm qua, đã có sự tiến bộ nhanh chóng trong các thủ thuật y tế và thẩm mỹ. Các công nghệ tiên tiến đã giới thiệu một loạt các giải pháp và sản phẩm cho những bệnh nhân đang tìm kiếm sự hỗ trợ y tế.

Khám phá thêm: Những công ty dược phẩm lớn nhất.

Sự phát triển ngành botox

Các công ty chính hoạt động trong ngành botox bao gồm AbbVie Inc, Merz Pharma, Eisai Co., Ltd., Hugel Inc., Medytox Inc., Ipsen và Revance Therapeutics, Inc cùng những công ty khác. Những người chơi này lựa chọn các chiến lược tăng trưởng vô cơ khác nhau như quan hệ đối tác, hợp tác, sáp nhập và mua lại cũng như các sáng kiến ​​ra mắt sản phẩm để tạo ra dấu ấn toàn cầu và cạnh tranh trong ngành.

Một số phát triển gần đây của ngành:

 • Vào tháng 11 năm 2021, Evolus Inc thông báo rằng họ đã bắt đầu một chương trình lâm sàng để nghiên cứu liều tăng cường sức mạnh kéo dài thời gian của sản phẩm Jeuveau (prabotulinumtoxinA-xvfs) được sử dụng để điều trị nếp nhăn. Điều này được kỳ vọng sẽ cho phép công ty tăng cường ứng dụng sản phẩm của mình cho các điều kiện y tế khác nhau.
 • Vào tháng 7 năm 2020, Merz Pharma và Tenjin Pharma đã hợp tác đăng ký bán Xeomin (IncbotulinumtoxinA) của Tenjin Pharma để tiêm bắp với số lượng 50, 100 và 200 đơn vị để điều trị chứng co cứng chi dưới và cũng đã được Bộ Y tế Nhật Bản chấp thuận. Chiến lược này sẽ nâng cao công ty để gia tăng giá trị cho danh mục đầu tư kinh doanh của họ, do đó củng cố dòng tạo ra doanh thu.

Báo cáo nghiên cứu thị trường botox bao gồm phạm vi chuyên sâu về ngành với các ước tính & dự báo về doanh thu tính bằng USD từ năm 2022 đến năm 2030 cho các phân khúc sau:

Theo sản phẩm

 • Botox A
 • Botox B

Theo ứng dụng

 • Thuộc về y học
 • Thẩm mỹ

Theo giới tính

 • Nữ giới
 • Nam giới

Theo nhóm tuổi

 • 13-19
 • 20-29
 • 30-39
 • 40-54
 • 55 trở lên

Nơi sử dụng

 • Bệnh viện
 • Phòng khám da liễu
 • Spa & trung tâm thẩm mỹ

Thông tin trên được cung cấp cho các khu vực và quốc gia sau:

 • Bắc Mỹ
  • Hoa Kỳ
  • Canada
 • Châu Âu
  • Đức
  • Vương quốc Anh
  • Pháp
  • Ý
  • Tây Ban Nha
  • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Châu Á Thái Bình Dương
  • Trung Quốc
  • Ấn Độ
  • Nhật Bản
  • Châu Úc
  • Hàn Quốc
 • Mỹ La-tinh
  • Brazil
  • Mexico
  • Argentina
 • Trung Đông & Châu Phi
  • Ai Cập
  • Ả Rập Saudi
Thị trường Botox giá trị bao nhiêu?

Thị trường botox là 5,9 tỷ USD vào năm 2021. Dự kiến ​​thị trường sẽ vượt 11,5 tỷ USD vào năm 2030. Tỷ lệ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ 6,9% từ năm 2022 đến năm 2030 do nhu cầu ngày càng tăng.

Những yếu tố nào sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường botox từ ứng dụng thẩm mỹ?

Giá trị thị trường từ ứng dụng thẩm mỹ được dự đoán sẽ đạt tốc độ CAGR là 6,2% đến năm 2030 do mối quan tâm ngày càng tăng về ngoại hình thẩm mỹ ở các khu vực đang và phát triển.

Những công ty lớn trong ngành công nghiệp botox?

Các công ty nổi bật trên thị trường botox bao gồm Hugel Inc., Merz Pharma, Revance Therapeutics, Inc., Eisai Co., Ltd., Medytox Inc.,…