Bí ẩn của Hố tiền Đảo Oak – Câu chuyện bí ẩn

0
2028
Bí ẩn của Hố Tiền Đảo Oak
Bí ẩn của Hố Tiền Đảo Oak

Có kho báu được chôn giấu bên dưới hòn đảo Nova Scotia cheo leo này không? Chào mừng bạn, những người săn những câu chuyện bí ẩn có thật, đến với Đảo Oak, và bí ẩn chết người của Hố tiền Đảo Oak.

Khởi đầu từ chàng trai trẻ

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1795 khi chàng trai trẻ Daniel McGinnis chứng kiến ​​những ánh sáng kỳ lạ phát ra từ hòn đảo nhỏ bé ở Vịnh Mahone. Khi đến thăm vào ngày hôm sau, McGinnis phát hiện ra một chỗ lõm hình tròn ở đầu phía đông nam của hòn đảo, cùng với những cây mới chặt và thứ có vẻ là một hệ thống ròng rọc được xây dựng trên nền đất yếu.

Hố Tiền Đảo Oak
Hố Tiền Đảo Oak

Tập hợp bạn bè của mình, McGinnis và Co. bắt đầu đào. Vừa bước vào được hai thước, xẻng của họ đập vào tấm bia đá nằm trên miệng của chỗ lõm. Sâu hơn nữa, họ phát hiện ra những lỗ khoét sâu bằng cuốc dọc theo thành hố và một lớp gỗ được nhúng trong đất sét.

Tin chắc rằng họ đã tìm ra một bí mật rất có giá trị, các chàng trai đã loại bỏ các khúc gỗ – họ gặp nhiều bụi bẩn hơn. Xuống tiếp 10 feet (3 mét), họ phát hiện ra một kệ gỗ thứ hai; mười feet (3 mét) tiếp theo nữa, lại là kệ gỗ khác. Ở độ sâu 30 feet (9 mét), họ dừng việc khai quật.

Lịch sử của Nova Scotia (Một bán đảo ở Canada) rất phong phú với văn hóa về cướp biển. Theo Bảo tàng Hàng hải Đại Tây Dương ở Halifax, những tên cướp biển thường xuyên đến thăm khu vực này, bị thu hút bởi các vịnh nhỏ và những vùng đất hoang sơ rộng lớn. Thuyền trưởng khét tiếng Kidd tuyên bố đã cất giấu kho báu trong khu vực, và cướp biển Ned Low cũng vậy.

Không có gì ngạc nhiên khi McGinnis tiếp tục đào bới. Không có gì ngạc nhiên khi ngay cả sau khi anh và những người bạn của mình từ bỏ cuộc tìm kiếm, huyền thoại về Đảo Oak vẫn không chết.

Chuyến đào bới thứ 2 của công ty Onslow

Năm 1804, một nhóm có ý định khai quật lại khu vực này. Công ty Onslow cùng nhóm nghiên cứu đã tiếp tục đúng nơi McGinnis đã dừng lại. Và cũng giống như McGinnis, cứ cách mười feet, họ lại đập vào những giá gỗ được chôn vùi đều nhau. Các ghi chép chỉ ra rằng ở mốc 60 feet (18 mét), họ tìm thấy những sợi dừa nằm rải rác trong các khúc gỗ. Ở độ sâu 90 feet (27 mét), những người đàn ông đã có một khám phá đáng kinh ngạc: một phiến đá khổng lồ, được bao phủ bởi những dòng chữ bí ẩn.

Sơ đồ đào hố tiền
Sơ đồ đào hố tiền

Tấm đá dường như có một dòng chữ được mã hóa. Nhiều nhà sử học đã cố gắng giải câu đố. Một nhà nghiên cứu sau đó đã dịch ra thông điệp để đọc: “40 feet (12 mét) bên dưới, hai triệu bảng Anh nằm chôn vùi.”

Trong khi đó, thành hố bị vỡ ngay sau khi Công ty Onslow phát hiện ra phiến đá. Nước tràn vào hố, làm ngập nó dưới độ sâu 60 feet (18 mét) nước. Nhiều nỗ lực để bảo vệ cho cái hố đều vô ích. Cứ như thể khu vực này được lắp đặt để chứa đầy nước.

Khởi đầu những cái chết khi tìm kiếm hố tiền

Tuy nhiên, lũ lụt không làm gì để xoa dịu những kẻ săn kho báu đói khát. Nếu bất cứ điều gì lạ lùng, nó tăng cường sự tưởng tượng của họ. Họ không còn săn lùng một xấp tiền lẻ hay một vài chiếc chân nến cũ. Các tín đồ tin chắc rằng công trình ngầm là tác phẩm của một cá nhân có tay nghề cao, người đã cố gắng giấu tài sản của mình ở đâu đó bên dưới Đảo Oak.

Năm 1849 chứng kiến ​​sự xuất hiện của Công ty Truro, và khởi đầu cho một lịch sử lâu dài và đầy rắc rối với những khám phá và những cái chết đẫm máu. Vào năm 1861, một cuộc khai quật của Hiệp hội Đảo Oak đã gây ra sự sụp đổ hoàn toàn của nền hố thành một hang động tự nhiên.

Cùng năm, một động cơ bơm nổ và giết chết một người đàn ông. Năm 1887, một công nhân thứ hai trượt từ mép hố xuống và tử vong. Năm 1909, một nhóm thợ săn kho báu gan dạ đến hòn đảo, trong đó có Franklin Roosevelt trẻ tuổi. Trong khi họ không tìm thấy kho báu nào, Roosevelt đã theo dõi bí ẩn Hố tiền trong suốt phần đời còn lại của mình. Năm 1931, nhiều công cụ đã được khai quật trong một trục mới. Khám phá bao gồm một chiếc cuốc của thợ mỏ, một cái lò sưởi và tàn tích của một ngọn đèn dầu hải cẩu.

Năm 1965, Robert Restall, con trai ông, và hai công nhân khác chết vì ngạt thở khi một hang mới đào thoát ra khí độc. Năm 1965 cũng chứng kiến ​​việc xuất bản một bài báo về Đảo Oak trên tạp chí Reader Digest. Một tập phim năm 1979 của In Search Of… khám phá bí ẩn Hố tiền chết chóc chỉ làm tăng thêm sự quan tâm. Nhiều thợ săn tìm kho báu đã đến địa điểm này; nhiều hố hơn được đào và nhiều manh mối khả dĩ hơn được khai quật…

Đến hiện tại

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, vẫn chưa có kho báu nào được tìm thấy. Các nhà phê bình cho rằng đó chỉ là một hố sụp tự nhiên. Nhưng một loạt lý thuyết đáng kinh ngạc đã xuất hiện để giải thích nguồn gốc của cái hố: Nó chứa đồ trang sức của Marie Antoinette; đó là một địa điểm nghi lễ được xây dựng bởi Freemasons; đó là tác phẩm của Francis Bacon, người đã sử dụng Đảo Oak để cất giữ bằng chứng rằng anh ta là người ghi chép thực sự đằng sau các tác phẩm của William Shakespeare.

Năm 2014, Kênh History ra mắt Lời nguyền Đảo Oak, một loạt phim tài liệu kể chi tiết về một cuộc khai quật mới và di sản lâu dài của hòn đảo. Trong đêm chung kết mùa một, các công nhân phát hiện ra thứ có vẻ là một đồng xu Tây Ban Nha cổ.

Rõ ràng, bí ẩn về Hố tiền vẫn chưa kết thúc.

Biết đâu top 10 viên kim cương đắt giá nhất thế giới sẽ đổi chủ khi bí mật đó được tìm ra?